0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Fml 5Ml

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Fluorometholone
Thương hiệu: Allergan
Xuất xứ thương hiệu: Ireland
Quy cách: Chai 5ml
Mã sản phẩm: 00003109

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc FML 0.1% 5ml Fluorometholone điều trị viêm mắt như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc FML ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc FML 0.1% 5ml Fluorometholone điều trị viêm mắt

 • Tên thương hiệu: FML
 • Thành phần: Fluorometholone
 • Hãng sản xuất: Allergan (Ireland)
 • Hàm lượng: 5ml
 • Dạng bào chế: Hỗn dịch nhỏ mắt
 • Đóng gói: Hộp 1 lọ 5ml

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Betophyl

FML 5ml là thuốc gì?

Thuốc Fml 5ml của Công ty sản xuất: Allergan (Ireland), có thành phần chính Fluorometholon và Liquifilm (polyvinyl alcohol). Đây là thuốc nhỏ mắt dùng để điều trị viêm mí mắt, kết mạc nhãn cầu, giác mạc, bán phần trước mắt đáp ứng với steroid.

FML 5ml la thuoc gi
FML 5ml là thuốc gì?

Dược lực học

 • Fluorometholon ức chế đáp ứng viêm gây ra do các tác nhân có bản chất cơ học, hóa học và miễn dịch học. Chưa có sự giải thích chính thức nào về cơ chế tác động của các steroid này.
 • Tuy nhiên, các thuốc corticosteroid được cho là tác động thông qua sự cảm ứng phospholipase A2 ức chế protein, gọi chung là lipocortin. Người ta đã thừa nhận rằng những protein này kiểm soát sự sinh tổng hợp những chất trung gian của đáp ứng viêm như là prostaglandin và leukotrien bằng cách ức chế sự phóng thích tiền acid arachidonic của chúng.
 • Acid arachidonic được phospholipase A2 phóng thích từ các màng phospholipid. Adrenocorticosteroid và chất dẫn xuất của chúng có khả năng gây tăng nhãn áp. Trong các nghiên cứu lâm sàng trên mắt của các bệnh nhân điều trị với cả dexamethason và fluorometholon, fluorometholon cho thấy có khuynh hướng tăng nhãn áp thấp hơn so với dexamethasone.

Dược động học

Dùng tại chỗ hỗn dịch fluorometholon 0.1% có gắn tritium đã làm tăng mức phóng xạ đỉnh trong thủy dịch sau khi nhỏ 30 phút. Nồng độ cao của chất chuyển hóa được tạo ra nhanh đã được tìm thấy cả ở thủy dịch và chất chiết từ giác mạc, cho thấy là fluorometholon có sự thay đổi về chuyển hóa vì nó thâm nhập vào giác mạc và thủy dịch.

Cơ chế hoạt động

Fluorometholone hoạt động dựa trên cơ chế men phospholipase A2, từ đó, ức chế giải phóng các chất trung gian hóa học gây viêm như prostaglandin và leucotrien. Nhờ vậy, có tác dụng ức chế đáp ứng viêm, sử dụng để điều trị những bệnh nhiễm khuẩn ở ngoài mắt.

FML Liquifilm 0.1% 5ml có tác dụng gì?

Thuốc FML 0.1% 5ml được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

Các chứng viêm đáp ứng với steroid trong viêm mí mắt và viêm kết mạc nhãn cầu, viêm giác mạc và bán phần trước nhãn cầu.

Thận trọng trong quá trình sử dụng FML 0.1% 5ml

 • Sử dụng kéo dài cũng có thể ức chế đáp ứng miễn dịch của vật chủ và do đó tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt thứ phát. Vì có sự trùng hợp ngẫu nhiên hiện tượng giác mạc bị nhiễm nấm khi sử dụng steroid dùng ngoài trong thời gian dài, nên đề phòng sự lan tràn của nấm trong bệnh loét giác mạc dai dẳng đã được hoặc đang được trị liệu với steroid. Nên thực hiện cấy nấm khi thích hợp.
 • Nên thường xuyên kiểm tra nhãn áp.
 • Sử dụng steroid nội nhãn có thể làm kéo dài liệu trình điều trị và có thể làm trầm trọng thêm mức độ nặng của nhiều bệnh nhiễm virus ở mắt (bao gồm herpes simplex). Cần hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc corticosteroid điều trị cho bệnh nhân có tiền sử nhiễm herpes simplex; khuyến cáo nên thường xuyên soi kính hiển vi đèn khe.
 • Sử dụng với kính sát tròng: Chất bảo quản benzalkonium clorid trong Fml có thể được hấp thu và làm đổi màu kính sát tròng mềm. Cần hướng dẫn những bệnh nhân mang kính sát tròng mềm tháo kính sát tròng ra trước khi sử dụng dung dịch này và chờ ít nhất 15 phút sau khi nhỏ Fml trước khi mang kính sát trùng mềm trở lại.
 • Khả năng tổn thương mắt và nhiễm bẩn: Để phòng ngừa tổn thương mắt hoặc nhiễm bẩn, cần thận trọng tránh để đầu lọ thuốc hoặc tuýp thuốc chạm vào mắt hoặc bất kỳ bề mặt khác. Việc sử dụng lọ thuốc hoặc tuýp thuốc nhiều hơn một người có thể làm lây lan nhiễm trùng. Giữ lọ thuốc hoặc tuýp thuốc được đóng kín khi không sử dụng. Để xa tầm tay trẻ em.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc FML

Nếu dùng nhiều loại thuốc nhỏ mắt khác thì cần phải dùng cách nhau ít nhất 5 phút.

Thuốc FML 5ml có thể tương tác với một số thuốc khác gây tăng độc tính, tăng tác dụng phụ, làm giảm hoặc mất hoạt tính.

Một số thuốc xuất hiện tương tác với FML 0.1% 5ml cần lưu ý khi dùng cùng là:

 • Gentamicin
 • Sulfadiazin
 • Cloxacillin
 • Cephalothin

Để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc FML 0.1% 5ml.

Ai không nên dùng thuốc FML 5ml

Không dùng thuốc Fml 5ml trong các trường hợp sau:

 • Viêm giác mạc nông (hoặc biểu mô) cấp tính do herpes simplex (viêm giác mạc dạng đuôi gai)
 • Các bệnh nấm mắt
 • Đậu mùa, thủy đậu và hầu hết các bệnh nhiễm virus khác của giác mạc và kết mạc
 • Nhiễm mycobacterium như bệnh lao mắt
 • Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

Thời kỳ mang thai 

 • Chưa có nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát tốt ở phụ nữ có thai. Việc sử dụng corticosteroid cho động vật mang thai đã có liên quan đến các bất thường về sự phát triển của thai.
 • Fluorometholon đã được chứng minh là có tác dụng diệt phôi, gây độc cho thai và gây quái thai ở thỏ khi được dùng bằng cách nhỏ mắt. Chỉ nên sử dụng Fml một cách thận trọng trong khi mang thai nếu lợi ích có thể có đối với người mẹ cao hơn nguy cơ có thể xảy ra đối với thai.

Thời kỳ cho con bú

 • Chưa rõ có phải sử dụng corticosteroid nhỏ mắt có thể dẫn đến sự hấp thu toàn thân đầy đủ để tạo ra những lượng thuốc có thể phát hiện được trong sữa mẹ hay không. Corticosteroid sử dụng toàn thân xuất hiện trong sữa mẹ và có thể ức chế sự tăng trưởng, cản trở sự sản xuất corticosteroid nội sinh hoặc gây ra các tác dụng không mong muốn khác.
 • Vì khả năng có các phản ứng bất lợi nghiêm trọng do fluorometholon ở trẻ bú mẹ, cần quyết định nên ngừng cho con bú hoặc ngừng dùng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Cũng như bất kỳ thuốc điều trị mắt nào, nếu nhìn mờ thoáng qua xảy ra khi nhỏ mắt, bệnh nhân nên chờ cho đến khi nhìn rõ trở lại trước khi lái xe hoặc sử dụng máy móc.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc FML Liquifilm 0,1% 5ml như thế nào?

Liều dùng:

 • Nhỏ 1 – 2 giọt vào túi kết mạc từ 2 đến 4 lần trong ngày. 
 • Liều có thể được tăng lên 2 giọt mỗi giờ trong thời gian 24 – 48 giờ đầu. 
 • Chú ý: Không nên ngừng thuốc sớm. Nên ngưng thuốc bằng cách giảm dần tần suất sử dụng thuốc. Tùy theo đáp ứng của bệnh, sau khoảng thời gian từ vài ngày đến một tuần sử dụng thuốc, nên giảm dần tần suất sử dụng.

Cách dùng:

Thuốc được dùng tra mắt.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Nếu vô ý nhỏ quá nhiều giọt, hãy rửa sạch mắt với nước.
 • Quá liều thuốc dùng tại chỗ ở mắt không thường gây ra vấn đề cấp tính. Nếu vô ý nuốt phải, uống nước để làm loãng thuốc.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Flumetholon 0.1%

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Lieu dung cach dung thuoc FML Liquifilm 0 1 5ml
Liều dùng – cách dùng thuốc FML Liquifilm 0,1% 5ml

Tác dụng phụ của thuốc FML

Một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng thuốc Fml 5ml gồm:

 • Tăng nhãn áp với khả năng phát triển của bệnh glaucoma
 • Hiếm khi tổn thương dây thần kinh thị giác
 • Hình thành đục thủy tinh thể dưới bao sau
 • Nhiễm trùng thứ phát do các mầm bệnh từ các mô mắt
 • Thủng nhãn cầu
 • Chậm lành vết thương

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị mắt

Thuốc Fml Liquifilm giá bao nhiêu?

Thuốc Fml Liquifilm hộp 1 lọ 5ml có giá 30,614/Lọ

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Fml 5ml cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Mua thuốc Fml 5ml ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Fml 5ml giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, nơi khô thoáng.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Fml 5ml điều trị viêm mắt. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Fml ngày truy cập 21/07/2021: https://drugbank.vn/thuoc/FML-Liquifilm&VN-15193-12

Fml ngày truy cập 21/07/2021: https://www.medicines.org.uk/emc/product/1383/smpc

Fml ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.