0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Acuvail

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Ketorolac
Thương hiệu: Alcon
Xuất xứ thương hiệu: Thụy Sĩ
Quy cách: Hộp 30 ống
Mã sản phẩm: 00014850

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Acuvail thuốc điều trị ngắn ngày đau vừa tới nặng sau phẫu thuật, dùng thay thế các chế phẩm opioid. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Acuvail 

 • Thương hiệu: Alcon
 • Xuất xứ thương hiệu: Thụy Sĩ
 • Quy cách: Hộp 30 ống
 • Dược chất chính: Ketorolac tromethamine 0,45%
 • Loại thuốc: Thuốc điều trị đau và viêm sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

Thuốc Acuvail là thuốc gì?

Acuvail 0,4ml là thuốc giúp cho việc bảo vệ đôi mắt hiệu quả trong trường hợp mắt bị viêm kết mạc dị ứng mùa, ngoài ra giúp phòng ngừa và điều trị các chứng viêm hậu phẫu ở bệnh nhân phẫu thuật mắt. Nhờ thành phần hữu dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức khỏe, sự trong sáng cho đôi mắt nhanh chóng, giúp bạn trở lại nhịp đập cuộc sống thường ngày với đôi mắt khỏe mạnh.

Dược lực học 

 • Ketorolac tromethamin là một thuốc kháng viêm không steroid, khi dùng toàn thân có tác dụng giảm đau, chống viêm và hạ sốt. Cơ chế tác dụng của thuốc được cho là do khả năng ức chế quá trình sinh tổng hợp prostaglandin.

Dược động học 

 • Dược động học của dung dịch nhỏ mắt ketorolac tromethamin 0,45% chưa được đánh giá ở người.
 • Nhỏ 2 giọt dung dịch nhỏ mắt ketorolac tromethamin 0,5% vào mắt của bệnh nhân 12 giờ và 1 giờ trước khi phẫu thuật thủy tinh thể đã đạt được nồng độ ketorolac trung bình là 95 ng/mL trong thủy dịch ở 8 trong số 9 mắt được nghiên cứu (trong khoảng 40-170 ng/mL).
 • Nhỏ một giọt dung dịch nhỏ mắt ketorolac tromethamin 0,5% vào một mắt và một giọt chất dẫn vào mắt kia 3 lần một ngày ở 26 người bình thường.
 • Đã thấy nồng độ phát hiện được của ketorolac trong huyết tương của năm (5) trong số 26 người (trong khoảng 11-22 ng/mL) vào ngày thứ 10 trong quá trình dùng thuốc nhỏ mắt. Khoảng nồng độ của thuốc sau khi dùng dung dịch nhỏ mắt ketorolac tromethamin 0,5% 3 lần/ngày là khoảng 4-8% nồng độ trung bình thấp nhất trong huyết tương ở trạng thái ổn định quan sát được ở người sau khi dùng liều uống 10 mg ketorolac, 4 lần/ngày (0,29±0,07 μg/mL).

Thuốc nhỏ mắt Acuvail có tác dụng gì?

Acuvail có tác dụng chống viêm, giảm đau, hạ nhiệt. Không như Opioid, Ketorolac không gây ức chế hô hấp, chống viêm khi dùng tại chỗ, điển hình là ở vị trí mắt. Đối với loại thuốc Acuvail, đây là một dung dịch nhỏ mắt, có công dụng như sau:

 • Điều trị đau và viêm sau thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể.
 • Dùng nhỏ mắt tại chỗ để điều trị triệu chứng viêm kết mạc dị ứng do ảnh hưởng thời tiết.
Thuoc Acuvail Ketorolac tromethamine cong dung va cach dung1
Thuốc nhỏ mắt Acuvail có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Bệnh nhân đã từng có biểu hiện mẫn cảm với acid acetylsalicylic, dẫn xuất acid phenylacetic và NSAID khác; đã biết có xu hướng chảy máu hoặc đang dùng thuốc có thể làm kéo dài thời gian chảy máu; bị phẫu thuật mắt phức tạp, cắt bỏ dây thần kinh giác mạc, khiếm khuyết biểu mô giác mạc, đái tháo đường, các bệnh ở bề mặt mắt, viêm khớp dạng thấp, phẫu thuật mắt nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Sử dụng đồng thời steroid dùng tại chỗ có thể làm tăng khả năng làm vết thương lâu lành,nhiều hơn 24 giờ trước phẫu thuật hoặc quá 14 ngày sau phẫu thuật có thể làm tăng nguy cơ xảy ra và mức độ trầm trọng của tác dụng phụ trên giác mạc.

Nếu biểu hiện tổn thương giác mạc, cần ngưng thuốc ngay và theo dõi chặt chẽ tình trạng giác mạc.

Không nên dùng Acuvail khi đang mang kính sát tròng.

Khả năng bị nhìn mờ trong khi sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng có hại đến khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Acuvail?

 • Khi sử dụng chung với những thuốc Acuvail sau đây, sẽ gây ảnh hưởng tác dụng của thuốc:
 • Nhỏ cách xa ít nhất 5 phút với thuốc nhỏ mắt dùng tại chỗ khác.

Ai không nên dùng thuốc?

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc Acuvail.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

Tác dụng gây quái thai: Ketorolac tromethamin được dùng trong quá trình hình thành cơ quan, không gây quái thai ở thỏ khi dùng liều uống 3,6 mg/kg/ngày và ở chuột cống khi dùng liều uống 10mg/kg/ngày. Liều dùng ở thỏ gấp khoảng 600 lần và liều dùng ở chuột cống gấp khoảng 1.700 lần so với liều dùng nhỏ mắt thông thường hàng ngày ở người là 0,35 mg (4,5 mg/mL x 0,04 ml/giọt, 2 lần /ngày) vào mắt bị bệnh tính theo mg/kg. Hơn nữa, khi dùng cho chuột cống sau khi thụ thai 17 ngày và liều uống 1,5 mg/kg/ngày (gấp khoảng 300 lần liều dùng nhỏ mắt thông thường hàng ngày ở người), ketorolac tromethamin gây đẻ khó và làm tăng tỷ lệ tử vong của chuột con sơ sinh. Chưa có nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát tốt trên phụ nữ mang thai. Chỉ nên dùng dung dịch nhỏ mắt ACUVAIL trong thai kỳ nếu lợi ích có thể đạt được cho mẹ lớn hơn nguy cơ có thể xảy ra trên thai nhi.

Tác dụng không gây quái thai: Do tác dụng đã biết của các thuốc ức chế prostaglandin trên hệ tim mạch của thai chuột cống (làm đóng ống động mạch), cần tránh dùng ACUVAIL trong gian đoạn cuối của thai kỳ.

Phụ nữ cho con bú: Do nhiều thuốc có thể đi vào sữa mẹ, cần thận trọng khi dùng ACUVAIL cho bà mẹ đang cho con bú.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

 • Nếu bị nhìn mờ nên tránh lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi thị lực trở lại bình thường.

Liều dùng và cách sử dụng  Acuvail như thế nào?

Liều dùng thuốc Acuvail

Liều dùng Acuvail cho bệnh nhân: nhỏ 1 giọt vào mắt bệnh, 2 lần/ngày, bắt đầu một ngày trước phẫu thuật, tiếp tục sử dụng vào ngày phẫu thuật và trong suốt 2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật; vào ngày phẫu thuật bởi nhân viên y tế: khoảng hai giờ trước phẫu thuật, nhỏ 1 giọt khoảng mỗi 20 phút với tổng số là 3 giọt, nhỏ thêm 1 giọt trước khi xuất viện

Cách sử dụng thuốc Acuvail

Là một dung dịch nhỏ mắt dùng tại chỗ, bệnh nhân nên rửa tay sạch sẽ trước khi tiến hành nhỏ mắt. Khi nhỏ hãy nghiêng đầu nhẹ về phía sau khi đứng, nhẹ nhàng kéo mi dưới để thuốc nhỏ mắt Acuvail rơi đúng vị trí. Sau khi nhỏ nên nhắm mắt khoảng 10 giây, sau đó hoạt động lại bình thường.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Acuvail, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng Acuvail gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Acuvail

Tùy thuốc vào từng cơ địa của mỗi người bệnh, sau khi dùng thuốc nhỏ mắt Acuvaill có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như:

 • Tăng áp lực nội nhãn, sung huyết hoặc xuất huyết kết mạc.
 • Có triệu chứng phù giác mạc, nhức đầu, đau mắt, chảy nước mắt khiến mắt nhìn xung quanh bị mờ.
 • Viêm loét giác mạc.

Sau khi dùng thuốc nếu xuất hiện các tác dụng phụ trên hoặc các triệu chứng khác, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý, thông báo cho bác sĩ các loại thuốc khác đang sử dụng (nếu có) để phát hiện tương tác thuốc.

Thuốc Acuvail giá bao nhiêu?

 • Thuốc Acuvail có giá khoảng: 244.000 vnđ
 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Acuvail cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Acuvail ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Acuvail giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Acuvail uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc Acuvail ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc Acuvail tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc Acuvail vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Acuvail. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

 

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.