0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Acular

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Ketorolac
Thương hiệu: Allergan
Xuất xứ thương hiệu: Ireland
Quy cách: Chai 5 ml
Mã sản phẩm: 00000514

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Acular thuốc điều trị ngứa mắt gây ra do viêm kết mạc dị ứng mùa, phòng ngừa và điều trị các chứng viêm hậu phẫu ở bệnh nhân phẫu thuật mắt. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Acular 

 • Thương hiệu: Allergan
 • Xuất xứ thương hiệu: Ireland
 • Quy cách: Chai 5 ml
 • Dược chất chính: Ketorolac 5ml
 • Loại thuốc: Thuốc dùng điều trị bệnh về mắt

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Combigan 5Ml

Thuốc Acular là thuốc gì?

Acular là thuốc nhỏ mắt giúp điều trị ngứa mắt gây ra do viêm kết mạc dị ứng mùa, phòng ngừa và điều trị các chứng viêm hậu phẫu ở bệnh nhân phẫu thuật mắt. Sử dụng Acular giúp cải thiện tình trạng đau mắt, viêm hết mạc do dị ứng, giúp sáng mắt.

Dược lực học 

 • Ketorolac tromethamin là thuốc kháng viêm không steroid, khi dùng đường toàn thân sẽ có tác dụng giảm đau, kháng viêm và hạ sốt. Cơ chế tác dụng một phần là do khả năng ức chế sinh tổng hợp prostaglandin. Nhỏ ketorolac tromethamin vào mắt sẽ làm giảm hàm lượng prostaglandin E2 (PGE2) trong thủy dịch. Nồng độ trung bình của PGE2 là 80 picogam/mL trong thủy dịch ở mắt chỉ nhỏ dung dịch dẫn (không chứa hoạt chất) và 28 picogam/mL trong thủy dịch ở mắt có nhỏ dung dịch ACULAR 0,5%.
 • Ketorolac tromethamin dùng đường toàn thân không làm co đồng tử.
 • Kết quả từ các nghiên cứu lâm sàng cho thấy dung dịch nhỏ mắt ACULAR không có tác dụng rõ rệt trên sự tăng nhãn áp.
 • Hai nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát cho thấy dung dịch nhỏ mắt ACULAR có hiệu quả hơn dung dịch dẫn trong việc làm giảm ngứa mắt do viêm kết mạc dị ứng mùa gây ra.
 • Hai nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát cho thấy việc dùng dung dịch nhỏ mắt ACULAR điều trị cho các bệnh nhân trong 2 tuần ít có triệu chứng viêm (tế bào và đáp ứng da) so với nhóm chứng chỉ dùng dung dịch dẫn.

Dược động học 

 • Nhỏ 2 giọt (0,1 mL) dung dịch nhỏ mắt ACULAR 0,5% vào mắt của các bệnh nhân 12 giờ và 1 giờ trước khi mổ lấy thủy tinh thể bị đục đã đạt được nồng độ đáng kể ở mắt của 8 trong số 9 bệnh nhân (nồng độ ketorolac trung bình là 95 ng/mL trong thủy dịch, ở mức từ 40 đến 170 ng/mL).
 • Nhỏ 1 giọt (0,05 mL) dung dịch nhỏ mắt ACULAR 0,5% vào một mắt và một giọt dung dịch dẫn vào mắt kia 3 lần/ngày trong 26 người bình thường. Chỉ 5 trong số 26 người có lượng ketorolac tìm thấy được trong huyết tương (ở mức từ 10,7 đến 22,5 ng/mL) vào ngày thứ 10 trong thời gian nhỏ mắt. Khi dùng ketorolac tromethamin 10 mg đường toàn thân mỗi 6 giờ, nồng độ đỉnh trong huyết tương ở trạng thái ổn định là khoảng 960 ng/mL.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

 • Ketorolac là một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn việc giải phóng một số sứ giả hóa học gây đau và viêm (đỏ và sưng).

Thuốc Acular có tác dụng gì?

Thuốc Acular 0,5% được chỉ định trong trường hợp:

 • Làm giảm ngứa tạm thời khi bị viêm kết mạc dị ứng theo mùa.
 • Điều trị viêm sau mổ lấy thủy tinh thể đục.
Thuoc Acular Dieu tri benh ngua mat
Thuốc Acular có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Nên thận trọng khi sử dụng Acular cho các bệnh nhân được biết là có khuynh hướng dễ chảy máu hoặc các bệnh nhân đang sử dụng những loại thuốc khác có khả năng kéo dài thời gian chảy máu.

Không nên dùng cho các bệnh nhân đang mang kính tiếp xúc mềm (Soft contact lens).

Chưa có nghiên cứu thích hợp và được kiểm tra chặt chẽ về độ an toàn của thuốc trên phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Vì vậy, Acular chỉ dùng cho các phụ nữ có thai và đang cho con bú khi thật cần thiết, tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ. Đặc biệt tránh sử dụng thuốc trong giai đoạn cuối của thời kỳ thai nghén.

Với trẻ em thuốc vẫn chưa xác định được độ an toàn và hiệu quả. Vậy nên phải thật thận trọng khi quyết định dùng thuốc cho trẻ.

Ngoài ra khi nhỏ thuốc vào mắt có thể có nhìn mờ thoáng qua. Không lái xe hoặc sử dụng máy móc nguy hiểm cho đến khi nhìn rõ trở lại.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Acular?

 • Thuốc nhỏ mắt ketorolac trometamol 0,5% w / v, dung dịch đã được sử dụng an toàn với các thuốc điều trị toàn thân và nhãn khoa như kháng sinh, thuốc an thần, thuốc chẹn beta, chất ức chế anhydrase carbonic, thuốc bắt chước, thuốc giãn đồng tử, thuốc gây tê cục bộ và thuốc điều kinh.
 • Thuốc nhỏ mắt ketorolac trometamol 0,5% w / v, dung dịch có thể làm chậm hoặc chậm lành vết thương. Corticosteroid tại chỗ cũng được biết là làm chậm hoặc làm chậm quá trình lành vết thương. Sử dụng đồng thời NSAID và corticosteroid tại chỗ có thể làm tăng khả năng chữa lành các vấn đề (xem phần 4.4).
 • Nếu thuốc nhỏ mắt Ketorolac trometamol 0,5% w / v, dung dịch được sử dụng đồng thời với các thuốc bôi mắt khác thì phải có khoảng thời gian cách nhau ít nhất 5 phút giữa hai loại thuốc.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Biracin-E 5Ml Bidiphar

Ai không nên dùng thuốc?

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc Acular.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Các nghiên cứu về sự sinh sản được tiến hành trên thỏ với liều uống mỗi ngày 3,6 mg/kg (42,35 mg/m2) và trên chuột cống với liều 10mg/kg (59 mg/m2) trong suốt quá trình hình thành cơ quan. Kết quả những nghiên cứu này cho thấy không có dấu hiệu gây quái thai. Trên chuột cống, liều uống ketorolac tromethamine 1,5 mg/kg (8,8 mg/m2), tức là nửa liều uống của người, dùng vào ngày thứ 17 của thai kỳ gây ra đẻ khó và tăng tỷ lệ chết ở chuột con. Chưa có nghiên cứu thích hợp và được kiểm tra chặt chẽ trên người mang thai. Vì vậy, ketorolac tromethamine chỉ dùng cho các phụ nữ có thai nếu lợi ích cho mẹ vượt hơn hẳn nguy cơ cho thai nhi.
 • Những tác dụng ngoại ý khác : vì đã biết rõ những tác hại của các loại thuốc ức chế prostaglandine lên hệ tim mạch của thai (như khép ống động mạch thai), nên tránh sử dụng dung dịch nhỏ mắt Acular trong giai đoạn cuối của thời kỳ thai nghén.

Liều dùng và cách sử dụng  Acular như thế nào?

Liều dùng thuốc Acular

 • Ngứa mắt do viêm kết mạc dị ứng mùa 1 giọt/lần x 4 lần/ngày.
 • Phòng ngừa & điều trị các chứng viêm hậu phẫu 1 giọt/lần x 3 lần/ngày, bắt đầu từ 24 giờ trước phẫu thuật, tiếp tục 3 tuần sau phẫu thuật.

Cách sử dụng thuốc Acular

Thuốc Acular dùng nhỏ mắt khi có chỉ định của bác sĩ.

Đối tượng sử dụng: 

 • Người trưởng thành.
 • Không dùng cho trẻ em vì chưa chứng minh được độ an toàn của thuốc khi dùng ở đối tượng này.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Acular

Phản ứng phụ thường thấy nhất khi sử dụng Acular là ở những bệnh nhân bị viêm kết mạc dị ứng bị cảm giác nóng rát thoáng qua khi nhỏ thuốc, hiện tượng này gặp ở khoảng 40% bệnh nhân. Trong tất cả các nghiên cứu tiến hành, các phản ứng phụ khác bao gồm kích ứng mắt (3%), phản ứng dị ứng (3%), nhiễm trùng nông ở mắt (0,5%) và viêm giác mạc nông (1%).

Thuốc Acular giá bao nhiêu?

 • Thuốc Acular có giá khoảng: 70.000VNĐ/lọ
 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Acular cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Acular ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Acular giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Acular uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị mắt

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc Acular ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Acular trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc Acular tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc Acular vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Acular điều trị… Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

 

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.