0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Singulair 4mg là thuốc gì?

0 đã bán
 •         Tên thương hiệu: Singulair;
 •         Thành phần hoạt chất: Montelukast;
 •         Hãng sản xuất: Hoa Kỳ;
 •         Hàm lượng: 4mg;
 •         Dạng: Cốm;
 •         Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên nhai.

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Singulair 4mg điều trị triệu chứng hen phế quản mạn tính. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc ở đâu? Cùng nhà thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Singulair 4mg

 •         Tên thương hiệu: Singulair;
 •         Thành phần hoạt chất: Montelukast;
 •         Hãng sản xuất: Hoa Kỳ;
 •         Hàm lượng: 4mg;
 •         Dạng: Cốm;
 •         Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên nhai.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Flixotide 125Mcg

Thuốc Singulair 4mg là thuốc gì?

Thuoc-Singulair-4mg-la-thuoc-gi
Thuốc Singulair 4mg là thuốc gì?

Thuốc Singulair 4mg là thuốc có thành phần chính là Montelukast (dưới dạng montelukast natri).

Thuốc dùng để dự phòng và điều trị các bệnh hen phế quản mạn tính, bao gồm dự phòng cả các triệu chứng hen ban ngày và ban đêm. Bên cạnh đó, thuốc còn để điều trị bệnh hen nhạy cảm với aspirin, dự phòng cơn co thắt phế quản do gắng sức và làm giảm các triệu chứng ban ngày và ban đêm của viêm mũi dị ứng.

Các dạng hàm lượng

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về các dạng hàm lượng. Chúng tôi đang cập nhật.

Dược lực học

Trong thuốc Singulair 4mg có chất Montelukast dạng uống, đây là chất có tính chống viêm, cải thiện được các thông số về viêm trong hen. 

Dựa trên các thử nghiệm về hóa sinh và dược lý, Montelukast chứng tỏ có ái lực cao và có độ chọn lọc với thụ thể CysT (tác dụng nổi trội hơn ở các thụ thể khác cũng quan trọng về dược lý, như các thụ thể prostanoid, cholinergic hoặc β-adrenergic).

Chất Montelukast còn có thể ức chế mạnh các tác dụng sinh lý của LTC4, LTD4, LTE4 tại thụ thể Cys LT1 mà không hề có tác dụng chủ vận. 

Ở các bệnh nhân hen, montelukast sẽ ức chế các thụ thể cysteinyl leukotriene ở đường thở chứng minh qua khả năng ức chế sự co thắt phế quản do hít LTD4. 

Với các liều dưới 5mg đã phong bế được sự co thắt phế quản do LTD4. Chất Montelukast gây giãn phế quản trong 2 giờ sau khi uống. Những tác dụng này hiệp đồng với sự giãn phế quản nhờ dùng chất chủ vận β.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, Singulair có hiệu lực ở người bệnh trưởng thành và trẻ em để ngăn ngừa và điều trị hen mãn tính, bao gồm ngăn ngừa sự co thắt phế quản do tập luyện.

Thuốc Singulair còn có hiệu lực khi dùng riêng lẻ hoặc khi phối hợp với các thuốc khác trong chỉ định duy trì để điều trị hen mãn tính. Có thể phối hợp Singulair với corticosteroid dạng hít, sẽ có tác dụng hiệp đồng để kiểm soát hen hoặc để giảm bớt liều lượng corticosteroid hít trong khi duy trì sự ổn định lâm sàng. 

Dược động học

Tính hấp thu: Sau khi uống, chất montelukast hấp thu nhanh. Với viên nén 10mg, nồng độ Cmax đạt được 3 giờ đối với người lớn, uống thuốc lúc bụng đói. Sinh khả dụng khi dùng thuốc đường uống là 64%. Sinh khả dụng và Cmax không bị ảnh hưởng bởi bữa ăn chuẩn. 

Với viên nén 5mg, Cmax đạt 2 giờ sau khi người trưởng thành uống lúc đói. Sinh khả dụng khi uống là 37%. Thức ăn không ảnh hưởng lớn trong lâm sàng khi dùng thuốc trong thời gian dài. 

Với viên nén 4mg, nồng độ Cmax đạt được 2 giờ sau uống đối với bệnh nhi 2 – 5 tuổi, uống thuốc lúc đói.

Hiệu lực và độ an toàn đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng, khi dùng viên nén 4mg, viên nén 5mg, viên nén 10mg, uống không tính đến thời gian bữa ăn. Độ an toàn của Singulair cũng được chứng minh trong nghiên cứu lâm sàng đối với uống dạng cốm hạt 4mg mà không tính đến thời gian bữa ăn. 

Tính phân bố: Hơn 99% montelukast gắn kết với protein huyết tương. Thể tích phân bố trong trạng thái ổn định của montelukast là 8 – 11 lít. Nồng độ của chất này đánh dấu sau khi uống 24 giờ là tối thiểu trong mọi mô khác. 

Sinh chuyển hóa: Montelukast chuyển hóa rất mạnh. Trong những nghiên cứu với liều điều trị, các nồng độ trong huyết tương của các chất chuyển hóa trong montelukast không tìm thấy được trong trạng thái ổn định ở người lớn và trẻ em. 

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

 Hiện tại, chưa có báo cáo về cơ chế hoạt động của hoạt chất. Chúng tôi đang cập nhật.

Thuốc Singulair 4mg có tác dụng gì?

Thuoc-Singulair-4mg-co-tac-dung-gi
Thuốc Singulair 4mg có tác dụng gì?

Thuốc Singulair được chỉ định cho người bệnh lớn tuổi và trẻ em trên 6 tháng tuổi để dự phòng, điều trị hen phế quản mạn tính, bao gồm dự phòng cả các triệu chứng hen ban.

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Chưa xác định được hiệu lực khi uống thuốc Singulair trong điều trị các cơn hen cấp tính. Vì vậy, không nên dùng Singulair các dạng uống để điều trị cơn hen cấp. Người bệnh cần được dặn dò dùng cách điều trị thích hợp có sẵn. 

Có thể phải giảm corticosteroid dạng hít dần dần với sự giám sát của bác sĩ, nhưng không được thay thế đột ngột corticosteroid dạng uống hoặc hít bằng Singulair.

Đã có báo cáo về các tác dụng thần kinh ở người bệnh dùng Singulair. Vì có các yếu tố khác có thể góp phần vào các tác dụng thần kinh, nên vẫn chưa biết rõ liệu các tác dụng này có liên quan đến Singulair hay không.

Ở một số hiếm trường hợp bệnh nhân dùng các thuốc chống hen khác, bao gồm các thuốc đối kháng thụ thể leukotriene đã trải qua một số hiện tượng sau: Biến chứng tim hoặc bệnh thần kinh có khi chẩn đoán là hội chứng Churg-Strauss, tăng bạch cầu ưa eosin, phát ban kiểu viêm mạch, triệu chứng hô hấp xấu đi, là viêm mạch hệ thống có tăng bạch cầu ưa eosin.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Singulair 4mg?

Có thể dùng thuốc Singulair với các thuốc thường dùng khác trong dự phòng và điều trị mạn tính bệnh hen và điều trị viêm mũi dị ứng.

Trong các nghiên cứu về tương tác thuốc thấy liều khuyến cáo trong điều trị của montelukast không có ảnh hưởng đáng kể tới dược động học của các thuốc sau: Theophylline, thuốc uống ngừa thai (ethinyl) estradiol/ norethindrone 35/1), prednisone, prednisolone, terfenadine, digoxin và warfarin.

Chất Phenobarbital gây chuyển hóa ở gan, làm giảm diện tích dưới đường cong trong huyết tương (AUC) của montelukast xấp xỉ 40% khi dùng một liều duy nhất montelukast 10 mg.

Ai không nên dùng thuốc?

 Những người mẫn cảm với thành phần của thuốc này thì không nên sử dụng.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

Chưa có nghiên cứu Singulair ở người mang thai. Chỉ dùng Singulair khi mang thai khi thật cần thiết. 

Hiện tại, chưa có đủ dữ liệu về sự bài tiết của Singulair qua sữa mẹ. Vì thuốc này có thể bài tiết qua sữa mẹ, nên người mẹ cần thận trọng khi dùng Singulair trong thời kỳ cho con bú.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

Thuốc Singulair không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, phản ứng của từng người đối với thuốc có thể thay đổi. 

Một số tác dụng phụ như chóng mặt và buồn ngủ đã được báo cáo với thuốc Singulair có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc trên một số bệnh nhân

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Pulmicort có tác dụng gì?

Liều dùng và cách sử dụng Singulair 4mg như thế nào?

Lieu-dung-va-cach-su-dung-Singulair-4mg-nhu-the-nao
Liều dùng và cách sử dụng Singulair 4mg như thế nào?

Liều dùng thuốc Singulair 4mg

Dùng Singulair mỗi ngày một lần để điều trị hen, cần uống thuốc vào buổi tối. Với viêm mũi dị ứng, thời gian dùng thuốc tùy thuộc vào nhu cầu của từng đối tượng. 

Trẻ em 2-5 tuổi bị hen và/ hoặc viêm mũi dị ứng: Mỗi ngày một viên nhai 4 mg. 

Trẻ em 6-14 tuổi bị hen và/ hoặc viêm mũi dị ứng: Mỗi ngày một viên nhai 5 mg. 

Singulair 4mg, dạng cốm uống sẵn có như một sản phẩm thay thế cho bệnh nhân từ 2 tuổi – 5 tuổi. 

Singulair 10mg, dạng viên nén bao phim sẵn có cho người lớn và trẻ em trên 15 tuổi. 

Cách sử dụng thuốc Singulair 4mg

Thuốc Singulair 4mg dùng nhai trực tiếp.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên uống một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Singulair 4mg

Các tác dụng phụ không mong muốn khi dùng Singulair 4mg mà bạn có thể gặp:

Các bệnh nhiễm khuẩn và ký sinh trùng: Viêm đường hô hấp trên

Rối loạn máu và hệ bạch huyết: Tăng xu hướng chảy máu, giảm tiểu cầu. 

Rối loạn hệ miễn dịch: Các phản ứng quá mẫn bao gồm phản vệ, rất hiếm gặp gan thâm nhiễm bạch cầu ưa eosin 

Rối loạn hệ thần kinh: Chóng mặt, buồn ngủ, dị cảm (cảm giác bất thường)/ giảm cảm giác, rất hiếm gặp co giật. 

Rối loạn tim: Đánh trống ngực. 

Rối loạn hô hấp, ngực và trung thất: Chảy máu mũi, bệnh phổi tăng bạch cầu ái toan. 

Rối loạn dạ dày ruột: Tiêu chảy, chán ăn, buồn nôn, nôn 

Rối loạn tâm thần: Kích động bao gồm hành động hung hăng hoặc chống đối, lo âu, trầm cảm, mất phương hướng, rối loạn chú ý, mộng mị bất thường, ảo giác, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, tâm thần – vận động, có ý nghĩ về hành vi tự tử, chứng máy giật cơ. 

Rối loạn gan mật: Tăng ALT và AST, rất hiếm khi viêm gan (bao gồm viêm gan ứ mật, viêm tế bào gan, và tổn thương gan nhiều thành phần)

Rối loạn da và mô dưới da: Phù mạch, bầm tím, hồng ban đa dạng, ban đỏ nốt, ngứa, phát ban, mề đay. 

Rối loạn cơ xương và mô liên kết: Đau khớp, đau cơ bao gồm chuột rút. 

Rối loạn thận và tiết niệu: Đái dầm ở trẻ em 

Rối loạn toàn thân: Suy nhược/ mệt mỏi, phù, sốt

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị hen

Thuốc Singulair 4mg giá bao nhiêu?

Thuốc Singulair hàm lượng 4mg hoạt chất có giá giao động khoảng 380.000đ/hộp.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Singulair 4mg cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc An Tâm; hotline: 0937542233.

Mua thuốc Singulair 4mg ở đâu uy tín, giá rẻ

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Singulair 4mg giá rẻ; Liên hệ: 0937542233.

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Singulair 4mg điều trị. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Đội ngũ tác giả biên soạn Nhà thuốc An Tâm

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Tham khảo nguồn từ Wikipedia

Tham vấn y khoa Bác sĩ Trần Ngọc Anh

Nguồn uy tín: https://www.drugs.com/mtm/montelukast.html

Nguồn uy tín: https://medlineplus.gov/druginfo/meds/a600014.html

Nguồn tham khảo uy tín Nhà thuốc An Tâm: https://nhathuocantam.org/thuoc-ke-don/thuoc-dieu-tri-hen/singulair-4mg/

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.