0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Givet 5

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Montelukast
Thương hiệu: Davi
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 4 vỉ x 7 viên
Mã sản phẩm: 00010201

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Givet 5mg Montelukast phòng và điều trị viêm phế quản như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Givet 5 ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Givet 5mg Montelukast

 • Tên thương hiệu: Givet
 • Thành phần: Montelukast
 • Hãng sản xuất: Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – Việt Nam
 • Hàm lượng: 5mg
 • Dạng bào chế: Viên nén dài bao phim
 • Đóng gói: Hộp 4 vỉ (nhôm-nhôm) x 7 viên nén dài bao phim

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Bambec 10

Givet 5 là thuốc gì?

 • Givet 5là thuốc được chỉ định hỗ trợ điều trị bệnh hen phế quản ở mức độ vừa và nhẹ, giúp giảm nhẹ các triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa, đề phòng triệu chứng hẹp đường dẫn khí do vận động gắng sức.
 • Givet 5 là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Đạt Vi Phú – Davipharm.
Givet 5 la thuoc gi
Givet 5 là thuốc gì?

Dược lực học

 • Montelukast là một hợp chất có hoạt tính đường uống, liên kết với ái lực và tính chọn lọc cao với thụ thể CysLT1. Trong các nghiên cứu lâm sàng, montelukast ức chế sự co thắt phế quản do LTD4 dạng hít ở liều thấp đến 5 mg. Giãn phế quản được quan sát thấy trong vòng hai giờ sau khi uống.
 • Tác dụng giãn phế quản do chất chủ vận beta gây ra phụ thuộc vào tác dụng do montelukast gây ra. Điều trị bằng montelukast ức chế cả giai đoạn sớm và giai đoạn cuối co thắt phế quản do thử thách kháng nguyên. Montelukast, so với giả dược, làm giảm bạch cầu ái toan trong máu ngoại vi ở bệnh nhân người lớn và trẻ em.

Dược động học

Hấp thụ:

Montelukast được hấp thu nhanh chóng sau khi uống. Đối với viên nhai 5 mg, Cmax đạt được trong hai giờ sau khi dùng ở người lớn ở trạng thái nhịn ăn. Khả dụng sinh học đường uống trung bình là 73% và giảm xuống 63% trong một bữa ăn tiêu chuẩn.

Phân bổ:

Montelukast liên kết hơn 99% với protein huyết tương. Thể tích phân phối ở trạng thái ổn định của montelukast trung bình 8-11 lít.

Chuyển đổi sinh học:

Montelukast được chuyển hóa rộng rãi. Trong các nghiên cứu với liều điều trị, không thể phát hiện được nồng độ trong huyết tương của các chất chuyển hóa của montelukast ở trạng thái ổn định ở người lớn và trẻ em.

Loại bỏ:

Độ thanh thải trong huyết tương của montelukast trung bình là 45 ml / phút ở người lớn khỏe mạnh. Sau khi uống một liều montelukast được đánh dấu phóng xạ, 86% hoạt độ phóng xạ được phục hồi trong phân 5 ngày và <0,2% được phục hồi trong nước tiểu. Cùng với các ước tính về sinh khả dụng đường uống của montelukast, điều này cho thấy montelukast và các chất chuyển hóa của nó hầu như chỉ được bài tiết qua mật.

Cơ chế hoạt động của Givet 5mg

Các cysteinyl leukotrienes (LTC4, LTD4, LTE4) là các eicosanoid gây viêm mạnh được giải phóng từ các tế bào khác nhau bao gồm tế bào mast và bạch cầu ái toan. Các chất trung gian quan trọng này liên kết với các thụ thể cysteinyl leukotriene (CysLT) được tìm thấy trong đường thở của con người và gây ra các tác động của đường thở, bao gồm co thắt phế quản, bài tiết chất nhầy, tính thấm thành mạch và tuyển dụng bạch cầu ái toan.

Givet 5 có tác dụng gì?

 • Thuốc Givet 5 được sử dụng để ngăn chặn các triệu chứng thở khò khè, khó thở, tức ngực và ho do hen suyễn.
 • Givet 5 cũng được sử dụng để ngăn ngừa co thắt phế quản (khó thở) trong khi tập luyện, điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng cấp tính hoặc mãn tính (các triệu chứng của viêm mũi dị ứng như: hắt hơi và ngạt mũi, chảy nước mũi hoặc ngứa mũi). Givet 5 là thuốc đối kháng thụ thể leukotrien (LTRAs).

Thận trọng trong quá trình sử dụng Givet 5mg

Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn gặp bất kì trình trạng y tế nào, đặc biệt là các tình trạng sau:

 • Bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú
 • Bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo đơn hoặc không theo đơn thuốc, thuốc thảo dược, hoặc chế độ ăn uống đặc biệt
 • Bạn bị dị ứng với thuốc, thực phẩm, hoặc các chất khác
 • Bạn có vấn đề về gan, bạn đang sử dụng rượu
 • Bạn có tiền sử các vấn đề về tâm thần, thần kinh
 • Bạn sử dụng corticosteroid (prednisone)
 • Bạn không dung nạp được lactose

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Givet

Các tương tác thuốc cần chú ý khi dùng phối hợp:

 • Có thể dùng cùng các thuốc khác trong dự phòng và điều trị mạn tính bệnh hen, viêm mũi dị ứng.
 • Ở liều khuyến cáo, thuốc không làm thay đổi đáng kể dược động học của các thuốc như theophylin, prednison, thuốc tránh thai…
 • Thuốc Givet-5 chuyển hóa bởi các enzym CYP 3A4, 2C8, 2C9, do đó cần thận trọng khi dùng với các chất cảm ứng các hệ enzym này như phenobarbital, phenytoin, rifampicin (đặc biệt khi dùng trên trẻ em vì nguy cơ quá liều nguy hiểm).
 • Gemfibrozil làm tăng AUC của thuốc Givet-5 lên 4,4 lần, cần thận trọng nguy cơ tăng tác dụng phụ.

Để đảm bảo an toàn, tránh các tương tác bất lợi, cần thông báo với bác sĩ về tất cả các loại thuốc đang dùng.

Ai không nên dùng thuốc Givet 5

Không sử dụng thuốc Givet trong các trường hợp mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Với phụ nữ có thai: Chưa biết liệu thuốc có ảnh hưởng tới thai nhi hay không, vậy nên phụ nữ có thai chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết. Trong quá trình dùng thuốc mà có thai thì cần báo cho bác sĩ điều trị để có hướng điều trị phù hợp.
 • Với phụ nữ cho con bú: Chưa biết liệu thuốc có bài tiết qua sữa mẹ không, vậy nên chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Thuốc không làm giảm khả năng lái xe và vận hành máy móc của bệnh nhâ. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp ghi nhận thuốc có thể gây buồn ngủ, chóng mặt, vậy nên bệnh nhân khi sử dụng thuốc cần đặc biệt lưu ý và thận trọng khi thực hiện các hoạt động này.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Prednisolone Stada 5Mg có tác dụng gì?

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Givet 5mg như thế nào?

Liều dùng:

 • Thuốc này thường được dùng 1 lần/ ngày.
 • Khi Givet được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn, nó thường được dùng vào buổi tối.
 • Khi Givet được sử dụng để điều trị khó thở trong tập thể dục, nó thường được dùng trước khi tập thể dục ít nhất 2 giờ.
 • Nếu bạn đang dùng Givet thường xuyên mỗi ngày thì không cần dùng một liều trước khi tập thể dục.
 • Khi Givet được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng, nó có thể được dùng ở bất kỳ thời gian nào trong ngày. Hãy dùng Givet vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn này là nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ vấn đề gì bạn không hiểu. Không uống nhiều hơn hoặc ít hơn thuốc so với quy định của bác sĩ.
 • Givet được sử dụng để ngăn chặn cuộc tấn công của hen suyễn chứ không làm giảm cuộc tấn công khi chúng đã bắt đầu. Tiếp tục dùng Givet ngay cả khi bạn cảm thấy tốt, không ngừng sử dụng thuốc mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Cách dùng:

Montelukast thường được dùng vào buổi tối.

Lieu dung va cach su dung thuoc Givet 5mg
Liều dùng và cách sử dụng thuốc Givet 5mg

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp quá liều hãy gọi cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, hãy gọi ngay trung tâm cấp cứu 115. Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: đau bụng, buồn ngủ, khát nước, đau đầu, nôn, bồn chồn hay kích động.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Givet

 • Montelukast có thể gây tác dụng phụ như: đau đầu, chóng mặt, ợ nóng, đau dạ dày, mệt mỏi.
 • Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng hơn. Nếu bạn gặp các triệu chứng sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: khó thở hoặc nuốt, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân, khàn tiếng, ngứa, phát ban, nổi mề đay, sốt, triệu chứng giống cúm, tê ở cánh tay hoặc cẳng chân, đau và sưng ở các xoang.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị hen

Thuốc Givet 5 giá bao nhiêu?

Hiện nay, thuốc Givet 5 được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên thực trạng hàng giả hàng nhái vẫn tràn lan trên thị trường.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Givet 5 cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Mua thuốc Givet 5 ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Givet 5 giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

 • Bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30 độ C.
 • Tránh ánh sáng trực tiếp.
 • Để xa tầm tay của trẻ.
 • Tuyệt đối không dùng khi hết hạn sử dụng in trên bao bì.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Givet 5mg phòng và điều trị viêm phế quản. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Givet ngày truy cập 21/07/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Givet-5&VD-14582-11

Givet ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.