0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Air-X Hương Vị Cam

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Simethicone
Thương hiệu: RX
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00000563

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Nội dung bài viết

Thuốc Air-X Hương Vị Cam thuốc điều trị đầy hơi ở đường tiêu hóa. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Air-X Hương Vị Cam 

 • Tên thuốc gốc: Simethicone.
 • Thương hiệu: RX.
 • Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ.
 • Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên.
 • Loại thuốc: Thuốc đường tiêu hóa.
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén 80 mg.

Air-X Hương Vị Cam là thuốc gì?

Air-X Hương Vị Cam là thuốc điều trị đầy hơi ở đường tiêu hóa, cảm giác bị đè ép và căng ở vùng thượng vị, chướng bụng thoáng qua thường có sau bữa ăn thịnh soạn hoặc ăn nhiều chất ngọt, chướng bụng sau phẫu thuật; chuẩn bị chụp X-quang (dạ dày, ruột, túi mật, thận) và trước khi nội soi dạ dày.

Dược lực học 

Cơ chế tác động:

Simethicon là một chất lỏng nhớt, trong mờ, màu xám, có chứa 4-7% (kl/kl) Silicon dioxyd. Cơ chế tác động của nó là làm giảm sức căng bề mặt các bong bóng hơi, khiến cho chúng kết hợp lại. Nó được sử dụng để loại bỏ hơi, khí hay bọt ở đường tiêu hóa trước khi chụp X-quang và để làm giảm căng bụng và khó tiêu. Nó được bài tiết theo phân ở dạng không biến đổi.

Sử dụng trị liệu:

Ðể làm giảm các triệu chứng đau do hơi dư thừa trong đường tiêu hóa. Ðược sử dụng như một chất hỗ trợ cho trị liệu nhiều chứng bệnh trong đó có vấn đề tắc nghẽn hơi như nghẽn hơi sau giải phẫu, do nuốt khí, khó tiêu cơ năng, loét dạ dày, kết tràng bị co thắt hay bị kích thích. Liều thông thường cho người lớn dùng uống là 160-400 mg/ngày được chia thành những liều nhỏ, dùng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Simethicon cũng được dùng kết hợp với các chất kháng acid, chất chống co thắt, các thuốc an thần và tiêu hóa.

Dược động học 

Simethicon là 1 chất trơ về mặt sinh lý học; dường như nó không được hấp thu qua đường tiêu hóa hay làm cản trở tiết dịch vị hay sự hấp thu chất bổ dưỡng. Sau khi uống, thuốc này được bài tiết ở dạng không đổi vào phân.

Ðộc tính:

 • Ở loài chuột DD: sau khi uống, tiêm dưới da, tiêm màng bụng, người ta không nhận thấy có trường hợp tử vong nào. LD50 > 35.000.
 • Ở loài chuột cống Wistar: sau khi uống, tiêm dưới da, tiêm màng bụng. LD50 > 12.000.
 • Simethicon rõ ràng không độc và chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ. Simethicon được khuyến cáo không nên dùng điều trị chứng đau bụng ở trẻ sơ sinh vì có rất ít thông tin về sự an toàn của thuốc đối với trẻ sơ sinh và trẻ em.
 • Simethicon không được hấp thu qua đường tiêu hóa, vì thế nó không có hoạt tính dược động học và sinh khả dụng. Nó không gây tác động có hại. Do tính chất không hấp thu, người ta đã báo cáo trên lâm sàng là không nhận thấy có bất kỳ các phản ứng phụ có ý nghĩa lâm sàng hay độc tính. Thêm vào đó, simethicon được kê toa phổ biến kết hợp với các chế phẩm kháng acid.

Thử nghiệm lâm sàng:

 • Các kết quả thu được từ tổng số 130 trẻ em nhằm chứng minh sự hữu hiệu và vô hại của dược phẩm được dùng trong 2-3 tuần.
 • Trong phần lớn các trường hợp, sự trướng bụng, dường như do rối loạn tiêu hóa, được giảm thiểu rất nhiều, có kết quả trên 1/2 các trường hợp trong việc làm giảm đau hay làm ngưng ói mửa.
 • Trong trường hợp ói mửa do chướng khí dạ dày, các kết quả thu được, căn cứ vào một số ít trường hợp, có vẻ thấp hơn so với những chế phẩm làm đặc khác. Với liều dùng cao hơn có thể mang lại kết quả tốt hơn. Sự dung nạp ở ruột đối với L.J. 155 cho phép gấp đôi liều dùng, điều này làm gia tăng tác động nhũ hóa tương đối thấp với 1 đơn vị đo lường trộn lẫn trong bữa ăn.
 • Trong nhiều trường hợp hội chứng nhiễm trùng ở trẻ em, thuốc này chắc chắn có ảnh hưởng thuận lợi do làm giảm sự trướng bụng và làm dễ dàng trở lại thói quen ăn uống bình thường. Có thể là vai trò này quan trọng hơn do là 1 chất bảo vệ chống lại các tổn thương hệ tiêu hóa và làm dễ dàng tác động của các enzym, mà điều này có lẽ giải thích sự tăng cân đặc biệt được nhận thấy ở một số bệnh nhân trong quá trình trị liệu.

Thuốc Air-X Hương Vị Cam có tác dụng gì?

Thuốc Air-X Hương Vị Cam có tác dụng đầy hơi ở đường tiêu hóa, cảm giác bị đè ép và căng ở vùng thượng vị, trướng bụng thoáng qua thường có sau bữa ăn thịnh soạn hoặc ăn nhiều chất ngọt, trướng bụng sau phẫu thuật; hội chứng dạ dày-tim, chuẩn bị chụp X-quang (dạ dày, ruột, túi mật, thận) và trước khi nội soi dạ dày.

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Air-X Hương Vị Cam

Thuoc Air X Huong Vi Cam Dieu tri benh day hoi o duong tieu hoa1
Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Air-X Hương Vị Cam?

 • Thuốc ngậm trị đầy hơi Air-X Hương Vị Cam có thể tương tác với một số thuốc khác trên thị trường vì thế mà người dùng nên kê khai các loại thuốc đặc trị, thuốc bổ đang dùng cho bác sĩ để được tư vấn. 
 • Liệt kê những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc kê đơn, thuốc không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem để tránh tác dụng phụ.
 • Không tự ý dùng thuốc Air-X Hương Vị Cam, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Ai không nên dùng thuốc?

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc Air-X Hương Vị Cam.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Thuốc Air-X Hương Vị Cam có thể dùng trong thời kỳ có thai và cho con bú (hỗ trợ giảm đầy hơi, chướng bụng, nôn ói ở phụ nữ có thai). Tuy nhiên, không rõ thuốc có qua được nhau thai vào thai nhi hay bài tiết vào sữa hay không. Do đó cần thận trọng khi sử dụng thuốc.

Liều dùng và cách sử dụng Air-X Hương Vị Cam như thế nào?

Liều dùng thuốc Air-X Hương Vị Cam

 • Liều dùng thông thường Air-X Hương Vị Cam cho người lớn là mỗi lần nhai kỹ 1 – 2 viên. Trong trường hợp chuẩn bị chụp X-quang thì dùng 2 hoặc 3 ngày trước khi chụp. Liều dùng được điều chỉnh tùy theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

Cách sử dụng thuốc Air-X Hương Vị Cam

 • Bạn nên sử dụng Air-x đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.
 • Bạn dùng thuốc Air-X Hương Vị Cam sau các bữa ăn. Liều dùng được điều chỉnh tùy theo tuổi và triệu chứng của người bệnh.
 • Đối với viên nén Air-X Hương Vị Cam, bạn hãy nhai nát viên thuốc và nuốt Air-X Hương Vị Cam. 
 • Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc Air-X Hương Vị Cam, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Air-X Hương Vị Cam, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều Air-X Hương Vị Cam đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Air-X Hương Vị Cam

 • Các thành phần có trong viên uống Air X khá lành tính nên hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ trên cơ thể. Tuy nhiên, người dùng khi sử dụng nếu có bất kỳ dấu hiệu lạ nào khi nên đến cơ sở y tế gần nhất để được khám chữa trị.

Thuốc Air-X Hương Vị Cam giá bao nhiêu?

 • Thuốc Air-X Hương Vị Cam có giá khoảng: 89,000VND/Hộp.
 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Air-X Hương Vị Cam cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Air-X Hương Vị Cam ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Air-X Hương Vị Cam giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Air-X Hương Vị Cam uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc Air-X Hương Vị Cam ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Air-X Hương Vị Cam trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc Air-X Hương Vị Cam tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc Air-X Hương Vị Cam vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Air-X Hương Vị Cam. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

 

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.