0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Lacipil 4

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Lacidipine
Quy cách: Hộp 4 vỉ x 7 viên
Mã sản phẩm: 00004270

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Lacipil 4mg Lacidipine điều trị cao huyết áp như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Lacipil 4mg ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Lacipil 4mg Lacidipine điều trị cao huyết áp

 • Tên thương hiệu: Lacipil
 • Thành phần: Lacidipine
 • Hãng sản xuất: Glaxo Wellcome S.A – Tây Ban Nha
 • Hàm lượng: 4mg
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 4 vỉ x 7 viên.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị cao huyết áp

Lacipil 4mg là thuốc gì?

 • Lacipil 4mg là thuốc uống có tác dụng chẹn kênh Calci, điều trị chứng tăng huyết áp hoặc dùng cùng lúc với các thuốc hạ huyết áp khác.
 • Mỗi viên thuốc Lacipil 4mg được tạo nên từ các thành phần chính bao gồm Lacidipine với hàm lượng 4mg, cùng với đó là 1 số tá dược khác với hàm lượng vừa đủ 1 viên nén.
Lacipil 4mg la thuoc gi
Lacipil 4mg là thuốc gì?

Dược lực học

Lacidipine là một chất chẹn kênh calci mạnh thuộc nhóm dihydropyridin và chọn lọc cao đối với kênh calci ở cơ trơn mạch máu. Tác dụng chính của thuốc là giãn tiểu động mạch ngoại biên, giảm kháng lực mạch máu ngoại biên và làm giảm huyết áp.

Dược động học

Lacidipine rất thân dầu, nó được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa sau khi uống. Sinh khả dụng trung bình khoảng 10% do bị chuyển hóa lần đầu qua gan mạnh. Nồng độ đỉnh huyết tương đạt được sau khoảng 30 đến 150 phút. 
 • Có 4 chất chuyển hóa chính nhưng các chất chuyển hóa này có thể có ít tác dụng dược lực. Thuốc được thải trừ chủ yếu do chuyển hóa qua gan (liên quan đến cytochrom P450 CYP3A4). Không có bằng chứng về sự cảm ứng hoặc ức chế các enzym gan của lacidipin.
 •  
 • Khoảng 70% liều dùng được thải trừ dưới dạng chất chuyển hóa qua phân và phần còn lại là chất chuyển hóa qua nước tiểu.
 • Thời gian bán thải của lacidipine trung bình khoảng 13 và 19 giờ ở trạng thái ổn định.

Cơ chế hoạt động

Lacidipine hoạt động dưới cơ chế làm giãn các tiểu động mạch ngoại biên từ đó làm hạ đi áp lực của máu ngoại biên và dẫn đến hạ huyết áp hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Lodimax 5

Lacipil có dạng bào chế – hàm lượng nào?

 • Viên nén 2 mg: hộp 28 viên.
 • Viên nén 4 mg: hộp 28 viên.

Lacipil tab 4mg có tác dụng gì?

Thuốc Lacipil 4mg được chỉ định để điều trị tăng huyết áp. Có thể sử dụng thuốc đơn trị liệu hoặc dùng kết hợp với các thuốc điều trị tăng huyết áp khác như chẹn beta, thuốc lợi tiểu, ức chế men chuyển angiotensin (ACE).

Thận trọng trong quá trình sử dụng Lacipil 4

 • Cần cảnh giác khả năng Lacipil có thể gây giãn cơ tử cung khi sanh.

 • Trong các nghiên cứu chuyên ngành. Lacipil không cho thấy có ảnh hưởng lên chức năng khởi nhịp của nút xoang hay gây ra sự kéo dài dẫn truyền trong nút nhĩ thất. Tuy nhiên, cũng nên chú ý đến khả năng tác dụng trên lý thuyết của chất đối kháng calci ảnh hưởng đến hoạt động của các nút xoang và nút nhĩ thất, và theo dõi cẩn thận bệnh nhân có tiền sử bất thường.

 • Nghiên cứu trên những người tình nguyện khỏe mạnh và trên súc vật, Lacipil không ức chế sự co cơ tim. Tuy nhiên, như với những chất đối kháng calci khác, nên cẩn thận khi dùng Lacipil cho người có áp lực đổ đầy thất thấp.Cần cẩn thận khi dùng ở bệnh nhân suy gan vì có thể làm tăng tác dụng hạ huyết áp.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Lacidipin 4mg

 • Dùng đồng thời Lacidipine với những tác nhân làm hạ huyết áp khác như thuốc lợi tiểu và thuốc chẹn bêta có thể làm tăng thêm tác dụng hạ huyết áp. Nồng độ trong lacidipine trong huyết tương có thể tăng lên khi dùng đồng thời với cimétidine.

 • Lacidipine liên kết mạnh (hơn 95%) với albumine và a1-glycoprotéine. Không có vấn đề tương tác đặc hiệu trong các nghiên cứu giữa thuốc và các tác nhân làm hạ huyết áp khác như các thuốc chẹn bêta và thuốc lợi tiểu hay digoxine.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Losartan 25 Dmc

Ai không nên dùng thuốc Lacidipine 4mg

Không sử dụng thuốc đối với bệnh nhân:

 • Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc. 
 • Hẹp động mạch chủ nặng.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Không có số liệu về tính an toàn của Lacipil khi dùng cho phụ nữ mang thai. Nghiên cứu trên súc vật cũng cho thấy không có tác dụng gây quái thai cũng như làm giảm tăng trưởng. Nghiên cứu về khả năng bài tiết qua sữa ở súc vật, cho thấy rằng Lacipil (hay chất chuyển hóa của nó) hầu như không được bài tiết ra qua sữa.

 • Chỉ nên dùng Lacipil cho phụ nữ có thai hay nuôi con bú khi lợi ích điều trị cho người mẹ cao hơn khả năng có thể xảy ra tác dụng ngoại ý cho thai nhi hay trẻ sơ sinh.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Thuốc không gây ảnh hưởng bất lợi đối với người lái xe hay khi vận hành máy móc. Cho phép sử dụng trên các đối tượng này.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Lacipil 4mg như thế nào?

Liều dùng

 • Liều khởi đầu khuyến cáo là 4mg một lần mỗi ngày. Nếu cần có thể tăng liều lên 6mg sau một thời gian cho phép để tác dụng dược lý được nhận biết rõ ràng. Trong thực tế, thời gian này không nên dưới 3-4 tuần trừ khi tình trạng lâm sàng đòi hỏi cần tăng liều nhanh hơn.

 • Ở bệnh nhân mắc bệnh gan, tính khả dụng sinh học của Lacidipine có thể gia tăng và tác dụng hạ huyết áp cao hơn. Trong những trường hợp đó, liều khởi đầu nên được giảm xuống 2mg, dùng mỗi ngày một lần.

 • Do Lacidipine không được đào thải qua thận, liều lượng dùng cho bệnh nhân mắc bệnh thận không cần phải điều chỉnh.

 • Liều khởi đầu cho người già nên dùng 2mg mỗi ngày một lần. Có thể tăng lên 4 hoặc 6 mg mỗi ngày như mô tả ở trên.

 • Không có báo cáo gì về sử dụng Lacidipine ở trẻ em.

 • Ðiều trị có thể kéo dài không giới hạn.

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống. Thuốc nên uống vào một thời điểm nhất định trong ngày, tốt nhất vào buổi sáng, không cần phụ thuộc vào bữa ăn.

Lieu dung va cach su dung thuoc Lacipil 4mg
Liều dùng và cách sử dụng thuốc Lacipil 4mg

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Lacipil 4

 • Lacidipine thường được dung nạp rất tốt. Vài trường hợp có thể bị một số tác dụng phụ nhẹ liên quan đến tác động dược lý của sự giãn mạch ngoại biên. Tác dụng phụ thường thấy nhất là nhức đầu, đỏ bừng mặt, phù nề, chóng mặt và đánh trống ngực. Các tác dụng này thường thoáng qua và biến mất khi tiếp tục điều trị bằng Lacidipine.

 • Ðôi khi các chứng suy nhược, nổi ban ở da (bao gồm hồng ban và ngứa ngáy) đau bao tử, buồn nôn và đa niệu có được ghi nhận. Cũng như các chất đối kháng calci khác, đau ngực, sưng nướu răng có được ghi nhận xuất hiện ở một số ít trường hợp.Lacidipine không liên quan đến các thay đổi đáng kể về xét nghiệm hay về huyết học. Người ta cũng đã ghi nhận một sự gia tăng phosphatase kiềm có hồi phục trong một số trường hợp rất hiếm.

Thuốc Lacipil 4mg giá bao nhiêu?

 • Thuốc Lacipil 4mg có giá 210.000 / Hộp 4 vỉ x 7 viên.
 • Thuốc lacipil có giá 120.000 / hộp 4 vỉ x 7 viên.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Lacipil cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Thuốc Lacipil mua ở đâu?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Lacipil giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

 • Bảo quản dưới 30°C.
 • Nên bảo quản Lacipil tránh ánh sáng, do đó không nên bỏ thuốc ra khỏi vỉ cho đến khi lấy thuốc ra để uống.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Lacipil điều trị cao huyết áp. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Lacipil ngày truy cập 21/07/2021: https://www.drugs.com/international/lacidipine.html

Lacipil ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.