0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Apo-Metoprolol 100Mg: thuốc điều trị những bệnh huyết áp cao

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Metoprolol
Thương hiệu: Apotex
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 100 viên
Mã sản phẩm: 00000833

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Apo-Metoprolol thuốc điều trị những bệnh huyết áp cao, cơn đau thắt ngực, nhiễm độc giáp. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Apo-Metoprolol 

 • Thương hiệu: Apotex
 • Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
 • Quy cách: Hộp 100 viên
 • Dược chất chính: Metoprolol
 • Loại thuốc: Thuốc chẹn beta1 – adrenergic; thuốc chống tăng huyết áp
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén bao phim, 100mg.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị cao huyết áp

Apo-Metoprolol là thuốc gì?

Apo-Metoprolol là thuốc có thành phần chính Metoprolol Tartrate. Được sử dụng trong điều trị những bệnh huyết áp cao, cơn đau thắt ngực, nhiễm độc giáp,…

Dược lực học Apo-Metoprolol

Sử dụng metoprolol ở người bình thường được báo cáo rộng rãi là làm giảm nhịp tim và cung lượng tim phụ thuộc vào liều lượng. Hiệu ứng này được tạo ra do giảm kích thích tim, cung lượng tim và nhu cầu oxy của cơ tim. Trong trường hợp loạn nhịp tim, metoprolol tạo ra tác dụng của nó bằng cách làm giảm độ dốc của điện thế máy tạo nhịp tim cũng như ngăn chặn tốc độ dẫn truyền nhĩ thất.

Thử nghiệm phòng ngừa xơ vữa động mạch bằng Metoprolol ở người cao huyết áp (MAPHY) cho thấy cải thiện đáng kể tình trạng đột tử do tim và nhồi máu cơ tim khi bệnh nhân được dùng metoprolol so với thuốc lợi tiểu. Ngoài ra, trong các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện vào năm 1990, metoprolol làm giảm tỷ lệ tử vong và tái nhồi máu ở 17% số người khi được sử dụng mãn tính sau một đợt nhồi máu cơ tim.

Dược động học Apo-Metoprolol

Nó trải qua quá trình α-hydroxyl hóa và O-demethyl hóa như một chất nền của các enzym gan cytochrome CYP2D6.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

Metoprolol là một chất ức chế thụ thể beta-1-adrenergic đặc hiệu cho tế bào tim với tác dụng không đáng kể trên thụ thể beta-2. Sự ức chế này làm giảm cung lượng tim bằng cách tạo ra các hiệu ứng chronotropic và co bóp âm tính mà không thể hiện hoạt tính đối với sự ổn định màng cũng như cường giao cảm nội tại.

Thuốc Apo-Metoprolol có tác dụng gì?

 • Thuốc Apo-Metoprolol điều trị tăng huyết áp. Có thể dùng Apo-Metoprolol riêng biệt hoặc kết hợp với thuốc chống tăng huyết áp khác.
 • Apo-Metoprolol điều trị dài hạn đau thắt ngực.
 • Apo-Metoprolol được chỉ định điều trị người bệnh đã xác định hoặc nghi ngờ có nhồi máu cơ tim cấp ổn định về mặt huyết động, để làm giảm tử vong tim mạch.
 • Apo-Metoprolol có thể dùng điều trị rất tốt bệnh suy tim độ trung bình hoặc độ nhẹ kháng trị với các phương pháp điều trị suy tim khác. Liều lượng phải rất thận trọng và tăng liều rất chậm.
 • Apo-Metoprolol được dùng điều trị loạn nhịp tim.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Adalat 10

Thuoc Apo Metoprolol 100mg dieu tri tang huyet ap1
Thuốc Apo-Metoprolol có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Apo-Metoprolol

Thận trọng khi sử dụng thuốc này khi sử dụng thuốc này để điều trị tăng huyết áp trên những bệnh nhân bị đái tháo đường, suy giảm chức năng gan hoặc những người bị xơ gan.

Thuốc Apo-Metoprolol được khuyến cáo không nên sử dụng cho những bệnh nhân có tiền sử bị suy tim.

Chú ý khi sử dụng thuốc trên những bệnh nhân bị co thắt phế quản.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Apo-Metoprolol?

Tương tác dược động học và dược lực học đã quan sát thấy có giữa thuốc chẹn beta–adrenergic và những thuốc khác. 

Muối nhôm, cholestyramin và colestipol có thể làm giảm hấp thụ thuốc chẹn beta. 

Những thuốc như phenytoin, rifampin, phenobarbital, và cả hút thuốc lá, đều gây cảm ứng những enzym biến đổi sinh học ở gan, và có thể làm giảm nồng độ huyết tương của thuốc đối kháng beta – adrenergic do bị chuyển hóa mạnh. 

Cimetidin và hydralazin có thể làm tăng khả dụng sinh học của metoprolol do ảnh hưởng đến lưu lượng máu ở gan. Những thuốc đối kháng beta – adrenergic có thể làm giảm sự thanh thải của lidocain.

Những thuốc đối kháng beta – adrenergic và thuốc chẹn Ca2+ có tác dụng cộng trên hệ thống dẫn truyền ở tim. Tác dụng cộng trên huyết áp thường thấy giữa thuốc chẹn beta và thuốc chống tăng huyết áp khác. 

Tuy nhiên, indomethacin và thuốc chống viêm không steroid khác có thể đối lập với tác dụng chống tăng huyết áp của thuốc đối kháng beta – adrenergic.

Ai không nên dùng thuốc?

Bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc Apo-Metoprolol.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

Thuốc Apo-Metoprolol đi vào sữa mẹ. Nếu bạn là một bà mẹ cho con bú và đang sử dụng metoprolol, nó có thể ảnh hưởng đến em bé của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bạn có nên tiếp tục cho con bú hay không.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

Không sử dụng thuốc Apo-Metoprolol khi đang lái xe hay vận hành máy móc vì 1 trong những tác dụng phụ của thuốc là gây buồn ngủ có thể rất nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Agidopa Agimexpharm 2X10

Liều dùng và cách sử dụng Apo-Metoprolol như thế nào?

Liều dùng thuốc Apo-Metoprolol

Apo-Metoprolol là thuốc được bào chế dưới dạng viên nén và viên giải phóng kéo dài. Viên nén thường được sử dụng 1-2 lần/ ngày ngày trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn. Các viên giải phóng kéo dài thường được dùng 1 lần/ ngày. 

Nên dùng thuốc vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày để tránh quên liều.Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng metoprolol đúng theo chỉ dẫn, không uống nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ. Các viên giải phóng kéo dài cũng có thể được chia nhỏ ra rồi uống tuy nhiên không được nghiền nát chúng. 

Bác sĩ có thể bắt đầu với liều thấp và tăng dần liều của bạn. Metoprolol kiểm soát huyết áp cao đau thắt ngực chứ không chữa trị chúng. Có thể mất một vài tuần để bạn cảm thấy tác dụng của metoprolol. Tiếp tục dùng metoprolol ngay cả khi bạn cảm thấy tình trạng đã tốt hơn.

Cách sử dụng thuốc Apo-Metoprolol

 • Thuốc dùng đường uống.
 • Nuốt nguyên viên với lượng nước vừa đủ.
 • Không được ngừng đột ngột do nguy cơ làm bệnh nặng hơn.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Apo-Metoprolol

Thường gặp: Thần kinh trung ương: Mệt mỏi, chóng mặt, trầm cảm. Tim mạch: Nhịp tim chậm, thở nông, giảm huyết áp, giảm tuần hoàn ngoại biên (lạnh các chi). Da: Ngứa, ban, phản ứng quá mẫn. Dạ dày – ruột: Ợ nóng, ỉa chảy, khô miệng, đau bụng. Hô hấp: Thở khò khè, khó thở.

Ít gặp: Tim mạch: Suy tim, hiện tượng Raynaud. Dạ dày – ruột: Táo bón, buồn nôn.

Hiếm gặp: Toàn thân: Tăng tiết mồ hôi, Thần kinh trung ương: Ác mộng, trầm cảm, ảo giác.

Thuốc Apo-Metoprolol giá bao nhiêu?

Giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Apo-Metoprolol cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Apo-Metoprolol ở đâu uy tín, giá rẻ

Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Apo-Metoprolol giá rẻ

Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Apo-Metoprolol uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Apo-Metoprolol. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.