0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Agicardi 5Mg

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Bisoprolol
Thương hiệu: Agimex
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00000555

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Agicardi thuốc điều trị cao huyết áp. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Agicardi 

 • Thương hiệu: Agimex
 • Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
 • Dược chất chính: Bisoprolol fumarat 5mg
 • Loại thuốc: Thuốc tim mạch
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bao phim.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị cao huyết áp

Agicardi là thuốc gì?

Agicardi 5mg là thuốc có tên thuốc gối là Bisoprolol đến từ thương hiệu Agimex Việt Nam. Thuốc điều trị các trường hợp bệnh nhân bị cao huyết áp từ nhẹ cho đến vừa.

Dược lực học 

 • Nhóm dược lý: Thuốc chẹn beta, chọn lọc.
 • Mã ATC: C07AB07

Cơ chế hoạt động

 • Bisoprolol là một chất ngăn chặn thụ thể adrenoceptor beta 1 mạnh, thiếu hoạt tính giao cảm nội tại và ổn định màng liên quan. Nó chỉ cho thấy ái lực thấp với thụ thể beta 2 của cơ trơn phế quản và mạch cũng như với thụ thể beta 2 liên quan đến điều hòa chuyển hóa. Do đó, bisoprolol thường không được cho là sẽ ảnh hưởng đến sức cản đường thở và tác dụng chuyển hóa qua trung gian beta 2. Tính thẩm thấu beta 1 của nó vượt ra ngoài phạm vi liều điều trị.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Amlong A 5

Hiệu quả lâm sàng và an toàn

 • Trong tổng số 2647 bệnh nhân được đưa vào thử nghiệm CIBIS II. 83% (N = 2202) ở NYHA hạng III và 17% (N = 445) ở NYHA hạng IV. Họ bị suy tim tâm thu có triệu chứng ổn định (phân suất tống máu ≤35%, dựa trên siêu âm tim). Tổng tử vong giảm từ 17,3% xuống 11,8% (giảm tương đối 34%). Giảm đột tử (3,6% so với 6,3%, giảm tương đối 44%) và giảm số đợt suy tim phải nhập viện (12% so với 17,6%, giảm tương đối 36%). Cuối cùng, một sự cải thiện đáng kể về tình trạng chức năng theo phân loại NYHA đã được hiển thị. Trong thời gian bắt đầu và chuẩn độ bisoprolol nhập viện do nhịp tim chậm (0,53%), hạ huyết áp (0,23%) và mất bù cấp tính (4,97%) đã được quan sát, nhưng chúng không thường xuyên hơn ở nhóm giả dược (0%, 0. 3% và 6,74%). Số ca đột quỵ gây tử vong và tàn phế trong tổng thời gian nghiên cứu là 20 ca ở nhóm dùng bisoprolol và 15 ca ở nhóm dùng giả dược.
 • Thử nghiệm CIBIS III điều tra 1010 bệnh nhân ≥65 tuổi bị suy tim mãn tính nhẹ đến trung bình (CHF; NYHA độ II hoặc III) và phân suất tống máu thất trái ≤35%, những người chưa được điều trị trước đó bằng thuốc ức chế men chuyển, thuốc chẹn beta., hoặc thuốc chẹn thụ thể angiotensin. Bệnh nhân được điều trị kết hợp bisoprolol và enalapril trong 6 đến 24 tháng sau đợt điều trị đầu tiên 6 tháng với bisoprolol hoặc enalapril.
 • Có xu hướng tăng tần suất suy tim mãn tính trở nên tồi tệ hơn khi bisoprolol được sử dụng làm phương pháp điều trị ban đầu trong 6 tháng. Sự không thua kém của điều trị đầu tiên bằng bisoprolol so với điều trị đầu tiên enalapril không được chứng minh trong phân tích theo mỗi phác đồ, mặc dù hai chiến lược bắt đầu điều trị CHF cho thấy tỷ lệ tử vong kết hợp chính và nhập viện khi kết thúc nghiên cứu là tương đương nhau (32,4% trong nhóm đầu tiên bisoprolol so với 33,1% ở nhóm đầu tiên dùng enalapril, dân số theo quy trình). Nghiên cứu cho thấy rằng bisoprolol cũng có thể được sử dụng cho bệnh nhân suy tim mãn tính cao tuổi với bệnh nhẹ đến trung bình.

Tăng huyết áp hoặc cơn đau thắt ngực:

 • Agicardi cũng được sử dụng để điều trị tăng huyết áp và cơn đau thắt ngực. Cũng như các thuốc chặn Beta1 khác, phương pháp tác dụng trong bệnh tăng huyết áp là không rõ ràng. Tuy nhiên, người ta biết rằng Agicardi làm giảm hoạt động renin huyết tương một cách rõ rệt.
 • Cơ chế chống đau thắt ngực: Agicardi bằng cách ức chế các thụ thể bêta ở tim nên ức chế đáp ứng đối với hoạt hóa giao cảm. Điều đó dẫn đến việc giảm nhịp tim và sức co bóp theo cách này làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim.
 • Khi dùng cấp tính ở bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành mà không bị suy tim mãn tính, Agicardi làm giảm nhịp tim và thể tích đột quỵ và do đó cung lượng tim và tiêu thụ oxy. Trong điều trị mãn tính, sức đề kháng ngoại vi ban đầu tăng cao sẽ giảm.

Dược động học Agicardi

Sự hấp thụ

 • Bisoprolol được hấp thu gần như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Cùng với tác dụng vượt qua đầu tiên rất nhỏ ở gan, điều này dẫn đến sinh khả dụng cao khoảng 90%. Liên kết với protein huyết tương của bisoprolol là khoảng 30%. Khối lượng phân phối là 3,5 l / kg. Tổng thanh thải khoảng 15 l / h.

Phân bổ

 • Thời gian bán thải trong huyết tương (10-12 giờ) mang lại hiệu quả trong 24 giờ sau khi dùng một lần mỗi ngày.

Chuyển đổi sinh học và loại bỏ

 • Bisoprolol được đào thải ra khỏi cơ thể theo hai con đường. 50% được chuyển hóa qua gan thành các chất chuyển hóa không hoạt động, sau đó được bài tiết qua thận. 50% còn lại được đào thải qua thận dưới dạng chưa chuyển hóa. Vì sự đào thải diễn ra ở thận và gan ở mức độ như nhau nên không cần điều chỉnh liều lượng đối với bệnh nhân suy giảm chức năng gan hoặc suy thận.
 • Ở bệnh nhân suy tim mãn tính (NYHA giai đoạn III) nồng độ bisoprolol trong huyết tương cao hơn và thời gian bán thải kéo dài hơn so với những người tình nguyện khỏe mạnh. Nồng độ tối đa trong huyết tương ở trạng thái ổn định là 64 ± 21 ng / ml với liều hàng ngày 10 mg và thời gian bán thải là 17 ± 5 giờ.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

 • Mặc dù cơ chế hoạt động của bisoprolol chưa được làm sáng tỏ đầy đủ trong bệnh tăng huyết áp, người ta cho rằng hiệu quả điều trị đạt được thông qua sự đối kháng của các thụ thể β-1 để làm giảm cung lượng tim. Bisoprolol là một chất đối kháng β1-adrenergic có tính cạnh tranh, bảo vệ tim mạch. Khi thụ thể β1 (nằm chủ yếu ở tim) được kích hoạt bởi chất dẫn truyền thần kinh adrenergic như epinephrine, cả huyết áp và nhịp tim đều tăng, dẫn đến tim mạch làm việc nhiều hơn, làm tăng nhu cầu oxy. Bisoprolol làm giảm khối lượng công việc của tim bằng cách giảm sức co bóp và nhu cầu oxy thông qua ức chế cạnh tranh các thụ thể β1-adrenergic. 
 • Bisoprolol cũng được cho là làm giảm sản lượng renin trong thận, vốn thường làm tăng huyết áp. Ngoài ra, một số tác dụng lên hệ thần kinh trung ương của bisoprolol có thể bao gồm giảm sản lượng của hệ thần kinh giao cảm từ não, giảm huyết áp và nhịp tim.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Amlor 5

Thuốc Agicardi có tác dụng gì?

Agicardi được chỉ định để điều trị tăng huyết áp nhẹ đến trung bình. Thuốc có thể được sử dụng ngoài nhãn để điều trị suy tim, rung nhĩ và đau thắt ngực.

Thuoc Agicardi 5mg Dieu tri benh cao huyet ap
Thuốc Agicardi có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Agicardi

Tránh dùng thuốc Agicardi trong các trường hợp suy tim sung huyết không kiểm soát được 

Không tự ý ngưng thuốc Agicardi đột ngột vì có thể làm tăng các chứng đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim thắt, nhồi máu cơ tim ở những bệnh nhân bị bệnh mạch vành, phải giảm liều dần.

Thận trọng sử dụng cho bệnh nhân có bệnh mạch máu ngoại vi, bệnh co thắt phế quản (hen phế quản, bệnh tắc nghẽn đường hô hấp), bệnh suy thận hoặc suy gan. 

Thuốc Agicardi có thể che lấp các biểu hiện của hạ đường huyết như mạch nhanh và biểu hiện lâm sàng của bệnh cường tuyến giáp.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Agicardi?

 • Thuốc tim mạch, IMAO, clonidin, thuốc trị loạn nhịp, thuốc trị tiểu đường, thuốc gây mê, digitalis, thuốc giảm đau & kháng viêm, ergotamin, cường giao cảm, thuốc trị động kinh, hướng tâm thần, rifampicin, mefloquin. 
 • Rifampicin làm tǎng chuyển hóa của Bisoprolol dẫn đến làm giảm tác dụng của bisoprolol. Các chất chẹn kênh canxi, đặc biệt là verapamil và diltiazem làm tǎng tác dụng của bisoprolol trên tim. Tác dụng này có thể gây chậm nhịp quá mức hoặc làm giảm khả nǎng co bóp của tim ở một số bệnh nhân. Dùng đồng thời digoxin với Agicardicũng có thể gây chậm nhịp tim quá mức. 
 • Đối với phụ nữ mang thai: Không biết rõ tác dụng của Agicardi lên thai nhi khi dùng thuốc cho phụ nữ có mang. Có một số tác dụng có hại lên thai nhi chuột khi dùng ở liều gấp 100 lần liều thường dùng cho người. Tuy nhiên cần thận trọng khi dùng thuốc cho thai phụ. 
 • Đối với phụ nữ cho con bú: Không được biết thuốc Agicardi có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Song chỉ dùng thuốc cho phụ nữ cho con bú khi thật cần thiết.

Ai không nên dùng thuốc Agicardi?

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc Agicardi.
 • Bệnh nhân có sốc do tim, suy tim cấp, suy tim chưa kiểm soát được bằng điều trị nền, suy tim độ III nặng hoặc độ IV, blốc nhĩ – thất độ 2 hoặc 3 và nhịp tim chậm xoang (dưới 60/phút trước khi điều trị), bệnh nút xoang, hen nặng hoặc bệnh phổi – phế quản mạn tính tắc nghẽn nặng. Hội chứng Reynaud nặng. – Bệnh nhân có u tủy thượng thận (u tế bào ưa crôm) khi chưa được điều trị. Bệnh nhân có u tủy thượng thận (u tế bào ưa crôm) khi chưa được điều trị.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Đối với phụ nữ mang thai: Không biết rõ tác dụng của Agicardi lên thai nhi khi dùng thuốc cho phụ nữ có mang. Có một số tác dụng có hại lên thai nhi chuột khi dùng ở liều gấp 100 lần liều thường dùng cho người. Tuy nhiên cần thận trọng khi dùng thuốc cho thai phụ. 
 • Đối với phụ nữ cho con bú: Không được biết thuốc Agicardi có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Song chỉ dùng thuốc cho phụ nữ cho con bú khi thật cần thiết.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

 • Chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc Agicardi lên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, tùy theo phản ứng của từng cá nhân và do các tác động khác nhau của thuốc khả năng lái xe và vận hành máy móc có thể bị suy giảm. Cần đặc biệt lưu ý khi mới bắt đầu điều trị và khi tăng liều, khi dùng thuốc cùng với rượu.

Liều dùng và cách sử dụng Agicardi như thế nào?

 • Bisoprolol với mức liều tăng dần: 1,25mg/ngày 1 lần x 1 tuần; 2,5mg/ngày 1 lần x 1 tuần; 3,75mg/ngày 1 lần x 1 tuần; 5mg/ngày 1 lần x 4 tuần; 7,5 mg/ngày 1 lần x 4 tuần; liều duy trì 10mg/ngày 1 lần. 
 • Bisoprolol 5: 1 viên/ngày, nặng: có thể lên đến 2 viên/ngày.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Agicardi, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều Agicardi đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Agicardi

Cảm giác lạnh hoặc tê cóng tay chân & rối loạn tiêu hóa. Mệt mỏi, chóng mặt (thoáng qua khi bắt đầu điều trị). Yếu cơ, chứng chuột rút, rối loạn giấc ngủ, suy nhược, nhịp chậm, rối loạn dẫn truyền tim, tăng suy tim. Hiếm khi: giảm thính giác, viêm mũi, viêm gan, suy giảm tình dục, ngủ mê, ảo giác, ngứa, nổi mẩn. Tăng men gan, tăng triglyceride. 

Tác dụng phụ: Agicardi nhìn chung dễ dung nạp, các tác dụng phụ nhẹ và chóng tàn. Các tác dụng phụ hiếm gặp gồm: đau bụng, ỉa chảy, hoa mắt, đau đầu, buồn nôn, bất lực, chậm nhịp, hạ huyết áp, tê cứng, đau nhói, lạnh đầu chi, đau họng, thở nông hoặc khò khè. 

Agicardi gây tăng khó thở ở bệnh nhân hen, viêm phế quản mạn tính hoặc tràn khí phổi. ở bệnh nhân đã chậm nhịp và blốc tim, Agicardi gây chậm nhịp và sốc nguy hiểm. Agicardi làm giảm sức co cơ tim và có thể làm tăng triệu chứng suy tim. ở bệnh nhân mắc bệnh mạch vành, ngừng dùng Agicardi đột ngột có thể gây đau ngực nặng tức thì và thường dẫn đến cơn đau tim. Nếu cần phải ngừng dùng thuốc, thì phải giảm liều từ từ trong 1-2 tuần. Agicardi có thể che lấp các triệu chứng cần cảnh báo sớm về hạ đường huyết, vì vậy cần thận trọng khi dùng cho bệnh nhân đái đường.

Thuốc Agicardi giá bao nhiêu?

 • Thuốc Agicardi có giá khoảng: 1,450 đ/Viên
 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Agicardi cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Agicardi ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Agicardi giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Agicardi uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc Agicardi ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Agicardi trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc Agicardi tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Agicardi điều trị cao huyết áp. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

 

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.