0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Thuốc Florinef 0.1mg Fludrocortison acetate điều trị suy vỏ thượng thận

(đánh giá) 0 đã bán

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ THUỐC FLORINEF O.1MG

Tên thương hiệu 

Florinef

Xuất xứ

Bristol Myers Squibb Australia Pty., Ltd – ÚC

Dạng bào chế

Viên nén

Quy cách đóng gói

Lọ 100 viên

Hàm lượng

Fludrocortison acetat 0.1 mg

Hoạt chất chính

Fludrocortison acetate

Tác dụng

Thuốc Florinef 0.1mg được sử dụng để điều trị bệnh suy vỏ thượng thận nguyên phát, thứ phát (bệnh addison) và hội chứng adrenogenital mất muối.

Lưu ý

Thuốc Florinef 0.1mg chỉ được bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Florinef 0.1mg được sản xuất bởi công ty Bristol Myers Squibb Australia Pty., Ltd – ÚC. Loại thuốc này có tác dụng chính trong việc điều trị bệnh suy vỏ thượng thận nguyên phát và thứ phát. Vậy liều lượng khi dùng thuốc Florinef 0.1mg như thế nào? Những tác dụng phụ và chống chỉ định của thuốc là gì? Cách bảo quản ra sao? Hãy cùng Nhà thuốc An Tâm tìm hiểu các thông tin hữu ích trên qua bài viết dưới đây.

I. Thuốc Florinef 0.1mg là gì?

Florinef 0.1mg

Florinef là loại thuốc có chứa hoạt chất Fludrocortison. Loại thuốc này được sử dụng để điều trị bệnh suy vỏ thượng thận nguyên phát, thứ phát (bệnh addison) và hội chứng tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh (hội chứng adrenogenital mất muối).

II. Thành phần chính của thuốc Florinef 0.1mg

Thành phần chính của thuốc Florinef 0.1mg là: Fludrocortison acetate.

III. Cơ chế hoạt động của Fludrocortison

Fludrocortison là một loại thuốc steroid và nó được tạo ra từ một chất có sẵn trong cơ thể là glucocorticoid. Glucocorticoids rất cần thiết để cơ thể có thể hoạt động tốt.

Fludrocortison giúp cơ thể cân bằng muối và nước, giữ cho huyết áp ở trạng thái bình thường. Nếu cơ thể người bệnh không sản xuất đủ hormon steroid, loại thuốc này sẽ bổ sung cho sự thiếu hụt đó.

IV. Công dụng của thuốc Florinef 0.1mg 

Thuốc Florinef 0.1mg chứa hoạt chất Fludrocortison. Fludrocortison là một dẫn xuất tổng hợp của hydrocortison (9 alpha – fluorohydrocortison). Fludrocortison có tác dụng chuyển hóa muối (giữ Na+ và thải K+) gấp khoảng 100 lần so với hydrocortison. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chuyển hóa glucid (liên quan đến chống viêm) gấp khoảng 10 lần so với hydrocortison. 

Fludrocortison chỉ uống trong điều trị suy vỏ thượng thận nguyên phát và thứ phát, đồng thời hỗ trợ chuyển hóa muối trong liệu pháp thay thế hydrocortison.

1. Chỉ định

Thuốc Florinef 0.1mg được chỉ định để điều trị bệnh addison (điều trị thay thế trong suy vỏ thượng thận nguyên phát, thứ phát) và hội chứng adrenogenital mất muối (hội chứng tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh).

2. Dược lực học

Fludrocortisone là thuốc mineralocorticoid.

3. Dược động học

Fludrocortison liên kết nhiều với protein huyết tương và được hấp thu tốt qua đường uống. Quá trình chuyển hóa chủ yếu diễn ra ở gan, một phần ở thận và bài tiết chủ yếu qua nước tiểu. Thời gian tác dụng sẽ kéo dài khoảng 1.5 ngày đến 3 ngày. 

V. Liều dùng của thuốc Florinef 0.1mg 

Florinef 0.1mg

Khi bệnh addison được điều trị thay thế thì thường sẽ phối hợp với 1 glucocorticoid (hydrocortison hoặc cortison). Tuy nhiên, nếu tổng liều dùng trong 1 ngày vượt quá 0.1mg thì nên chia ra làm 2 lần uống.

Đối với người bị tăng sản vỏ tuyến thượng thận bẩm sinh mất muối thì liều dùng sẽ là: 0.1 – 0.2mg/24 giờ.

Đối với người lớn: liều dùng thông thường là: 0.05 – 0.1mg/1 ngày. Trong trường hợp xuất hiện tăng huyết áp nhất thời do hậu quả của điều trị, người bệnh phải giảm liều dùng xuống còn 0.05mg mỗi ngày.

Đối với trẻ em và trẻ nhỏ: liều dùng thông thường là: 0.05 – 0.1mg/1 ngày (đối với trẻ em) và 0.1 – 0.2mg/1 ngày (đối với trẻ nhỏ hơn). Vì trẻ càng nhỏ thì càng ít nhạy cảm với mineralocorticoid.

1. Làm gì khi dùng quá liều?

Khi dùng thuốc quá liều, bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng: phù, giảm kali huyết, tăng huyết áp, tăng cân quá mức và tim to. Khi đó, bệnh nhân nên ngừng thuốc và các triệu chứng thường sẽ hết sau một vài ngày. Sau đó, người bệnh vẫn có thể tiếp tục dùng thuốc với liều lượng ít hơn.

2. Làm gì khi quên 1 liều?

Khi quên uống 1 liều, người bệnh nên bổ sung liều bị thiếu càng sớm càng tốt; tuy nhiên không được dùng gấp đôi liều đã quy định. Nếu gần với liều kế tiếp, người bệnh hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp theo như kế hoạch.

VI. Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của fludrocortison phần lớn là do tác dụng chuyển hóa chất điện giải và phần nhỏ là do tác dụng chuyển hóa glucid. Trừ trường hợp điều trị thay thế, còn lại hầu hết các tác dụng không mong muốn là do dùng quá liều so với mức sinh lý bình thường.

Tác dụng phụ hiếm gặp là: tăng áp lực nội sọ. Còn các tác dụng phụ thường gặp là: tăng huyết áp, phù, giảm K+ huyết, giữ Na+ và yếu cơ.

Các tác dụng phụ ít gặp là: bị huyết khối; rối loạn tâm thần biểu hiện cảm xúc; loãng xương, suy dinh dưỡng, teo cơ, lâu lành vết thương; mắt bị glôcôm, đục thủy tinh thể nếu dùng thuốc kéo dài; suy vỏ thượng thận, suy giảm đề kháng với nhiễm khuẩn, mắc hội chứng giống Cushing, kìm hãm sự phát triển của trẻ em, xuất hiện đái tháo đường, xuất hiện nhiễm khuẩn tiềm ẩn: lao và viêm phổi.

VII. Lưu ý của thuốc Florinef 0.1mg 

Florinef 0.1mg

1. Chống chỉ định

Thuốc Florinef 0.1mg chống chỉ định với các trường hợp: nhiễm khuẩn cấp tính, nhiễm nấm toàn thân hoặc có tiền sử mẫn cảm với corticoid.

2. Thận trọng khi sử dụng

Người bệnh cần thận trọng khi sử dụng thuốc Florinef 0.1mg trong các trường hợp: vừa mới phẫu thuật tạo nối thông ruột, loãng xương, bị mắc bệnh tâm thần, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm loét đại tràng không đặc hiệu, yếu cơ, suy tim, suy thận, lao, đái tháo đường, tăng huyết áp và herpes mắt.

Đối với trẻ đang lớn, vì thuốc có tác dụng mạnh đến chuyển hóa các chất điện giải nên chỉ được dùng fludrocortison với những trường hợp có trong chỉ định. Ngoài ra, trẻ nên ăn với chế độ tăng kali và giảm natri.

Nếu trẻ em dùng thuốc corticosteroid khi đang bị ức chế miễn dịch, thủy đậu hoặc sởi thì có thể gây tử vong. Do đó, lưu ý không tiêm phòng hoặc chủng đậu trong thời gian đang sử dụng thuốc.

Corticosteroid có thể che đi các dấu hiệu nhiễm khuẩn trong quá trình điều trị, làm giảm sức đề kháng và gây nhiễm khuẩn lan rộng. Nếu nhiễm khuẩn xảy ra trong quá trình điều trị thì người bệnh phải dùng ngay kháng sinh thích hợp.

Các tác dụng phụ sẽ xuất hiện khi bệnh nhân ngừng thuốc quá nhanh hoặc dùng thuốc với liều cao trong một khoảng thời gian dài.

Trong thời kỳ mang thai và đang cho con bú: người mẹ chỉ nên dùng thuốc Florinef 0.1mg trong các trường hợp thật sự cần thiết. Vì thuốc có thể ảnh hưởng đến tuyến thượng thận của thai nhi (gây thiểu năng tuyến thượng thận). 

3. Tương tác thuốc

Khi sử dụng đồng thời thuốc Florinef 0.1mg với:

 • Amphotericin B hoặc các thuốc lợi tiểu (benzothiadiazin, acid ethacrynic, furosemid) sẽ làm giảm K+ huyết.
 • Các glycozid trợ tim digitalis sẽ làm giảm K+ huyết và tăng độc tính của digitalis. Vì vậy, người bệnh nên được theo dõi K+ huyết và điện tâm đồ.
 • Các thuốc chống đái tháo đường (insulin, sulfamid hạ glucose huyết) sẽ làm tăng glucose huyết và gây nhiễm ceton huyết. Vì vậy, người bệnh cần được theo dõi lượng đường – ceton máu và nước tiểu để điều chỉnh liều dùng thuốc đái tháo đường cho phù hợp.
 • Các thuốc chống đông máu dạng đường uống: sẽ làm giảm thời gian prothrombin. Ngoài ra, corticosteroid còn có thể gây loét dạ dày kèm theo xuất huyết. 
 • Các salicylat: khi giảm liều corticosteroid ở người đang dùng aspirin, điều này có thể làm tăng nồng độ salicylat huyết thanh và gây nhiễm độc salicylat. 
 • Các vaccin sẽ làm tăng nguy cơ bệnh lan rộng. Vì thế, lưu ý là không được sử dụng vaccin sống.
 • Barbiturat, phenytoin và rifampicin làm giảm hiệu lực của corticoid do tăng chuyển hóa ở gan. Sau đó nó sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng đối với người bị bệnh addison và ghép thận.
 • Oestrogen sẽ làm tăng mức corticosteroid gắn vào globulin.
 • Steroid đồng hóa (đặc biệt là androgen alkyl hóa C – 17 như: oxymetholon, methandrostenolon, norethandrolon và các hợp chất tương tự) sẽ làm tăng khả năng gây phù. Người bị bệnh gan hoặc bệnh tim phải thận trọng khi dùng các thuốc đó cùng nhau.

VIII. Bảo quản

Thuốc Florinef 0.1mg cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng dưới 25 độ C.

IX. Mua thuốc Florinef 0.1mg ở đâu uy tín, chất lượng, giá tốt?

Nhà thuốc An Tâm là 1 trong những địa điểm bán thuốc Florinef 0.1mg uy tín, chất lượng và giá tốt dành cho khách hàng. Các sản phẩm tại đây đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành từ Bộ Y Tế Việt Nam. 

An Tâm Pharmacy có kinh doanh nhà thuốc online với đội ngũ bác sĩ và dược sĩ tận tâm phục vụ khách hàng. Ngoài ra, khi mua thuốc tại Nhà thuốc An Tâm, bạn còn được trải nghiệm dịch vụ giao thuốc tận nhà 24/24 tại các quận, huyện, tỉnh lân cận.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thuốc Florinef 0.1mg  tại Nhà thuốc An Tâm xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0937 54 22 33 hoặc tham khảo tại website: https://nhathuocantam.org/ hoặc mua trực tiếp tại 1 trong 2 địa chỉ: 05 Quang Trung, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh hoặc 42 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Với bài viết trên đây, Nhà thuốc An Tâm hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới về công dụng, liều lượng, các tác dụng phụ và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Florinef 0.1mg.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh giá Thuốc Florinef 0.1mg Fludrocortison acetate điều trị suy vỏ thượng thận
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Thuốc Florinef 0.1mg Fludrocortison acetate điều trị suy vỏ thượng thận
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Rate this product

  TƯ VẤN MUA HÀNG

  KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  © 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

  Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937542233.

  Email: lienhe@nhathuocantam.org

  Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.