0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Genurin 200Mg

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Flavoxate
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 15 viên
Mã sản phẩm: 00003300

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Genurin 200mg Flavoxate hydrochloride điều trị chứng khó tiểu như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Genurin 200mg ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Genurin 200mg Flavoxate hydrochloride

 • Tên thương hiệu: Genurin
 • Thành phần: Flavoxate hydrochloride
 • Hãng sản xuất: Công ty Recordati Industria Chimica e Farmaceutica S.p.A của Ý.
 • Hàm lượng: 200mg
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim đóng trong vỉ nhôm
 • Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 15 viên

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc Xatral xl 10mg có tác dụng gì?

Genurin 200mg là thuốc gì?

Genurin là thuốc điều trị chứng khó tiểu, được nhập khẩu trực tiếp từ Italy. Trong mỗi viên nén bao đường Genurin chứa 200mg Flavoxate Hydroclhloride

Genurin 200mg la thuoc gi
Genurin 200mg là thuốc gì?

Dược lực học và cơ chế hoạt động

 • Flavoxate hydrochloride (và chất chuyển hóa chính của nó, methylflavone carboxylic acid – MFCA) là chất chống co thắt chọn lọc ở đường tiết niệu. Trong các nghiên cứu trên động vật và trên người, flavoxate hydrochloride đã được chứng minh là có tác dụng chống co thắt trực tiếp trên các sợi cơ trơn. 
 • Cơ chế tác động liên quan đến sự tích tụ nội bào AMP vòng và tác động chẹn calci. Thuốc ức chế sự co thắt bàng quang gây ra bởi các chất chủ vận khác nhau hoặc do kích thích điện và ức chế tần số co thắt làm trống bàng quang. Thuốc làm tăng dung tích bàng quang, làm giảm ngưỡng và áp lực tiểu tiện. 
 • Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật cho thấy flavoxate hydrochloride có tính chất giảm đau và gây tê tại chỗ. Flavoxate không có ảnh hưởng đáng kể trên chức năng tim hoặc hô hấp. 

Dược động học

 • Hấp thu: Các nghiên cứu trên người cho thấy flavoxate dùng uống được hấp thu dễ dàng qua đường tiêu hóa và được chuyển hóa nhanh chóng một lượng lớn thành MFCA. 
 • Phân bố: Sau khi dùng một liều tiêm tĩnh mạch (đẳng phân tử 100mg), các thông số tính được cho flavoxate như sau: Thời gian bán hủy là 833 phút, thể tích phân bố là 2,89L/kg. Thế tích phân bố của MFCA là 0,20L/kg. Không tìm thấy flavoxate dạng tự do trong nước tiểu (24 giờ). Tuy nhiên, 47% liều dùng được bài xuất dưới dạng MFCA. 
 • Thải trừ: Sau khi cho các tình nguyện viên dùng liều đơn flavoxate 200mg và 400mg, hầu như không phát hiện thấy flavoxate dạng tự do trong huyết tương. Nồng độ đỉnh của MFCA đạt được từ 30 đến 60 phút sau khi dùng liêu 200mg và khoảng 2 giờ sau khi dùng liêu 400mg. Diện tích dưới đường cong đối với liều 400mg xấp xỉ gấp đôi diện tích dưới đường cong đối với liều 200mg. Khoảng 50% liều dùng được bài xuất dưới dạng MFCA trong vòng 12 giờ; đa số được bài xuất trong vòng 6 giờ đầu. Sau khi uống lặp lại (liều 200mg, 3 lần/ngày, dùng 7 ngày), sự bài tiết tích lũy của các chất chuyển hóa ổn định ở mức 60% của liều dùng vào ngày thứ 3 và duy trì gần như không đổi sau một tuần.

Genurin 200mg có tác dụng gì?

Thuốc Genurin 200Mg được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Genurin được chỉ định để làm giảm triệu chứng tiểu khó, tiểu gấp, tiểu đêm, đau bàng quang vùng trên xương mu, làm giảm số lần tiểu không kiểm soát có thế xảy ra trong viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm niệu đạo bàng quang, viêm niệu đạo tam giác bàng quang.
 • Thuốc còn được chỉ định để làm giảm co thắt niệu đạo-bàng quang do đặt ống thông, soi bàng quang hoặc lưu ống thông tiểu; trước khi nội soi bàng quang hoặc đặt ống thông tiểu; các di chứng do phẫu thuật đường tiết niệu dưới.

Thận trọng trong quá trình sử dụng Genurin

 • Cần thận trọng khi dùng Genurin ở bệnh nhân nghi ngờ bị tăng nhãn áp, đặc biệt các trường hợp bị tăng nhãn áp góc đóng. Khi có nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nên dùng flavoxate phối hợp với liệu pháp chống nhiễm khuẩn thích hợp. 
 • Không nên dùng thuốc này khi bệnh nhân có vấn đề về bệnh di truyền hiếm gặp như bất dung nạp galactose, thiếu hụt men Lapp lactose hay kém hấp thu glucose-galactose. 
 • Khả năng bị rối loạn dạ dày-ruột (buồn nôn, nôn) biến mất khi dùng thuốc lúc no. Trường hợp xuất hiện trạng thái ngủ lơ mơ, nên giảm khoảng cách dùng thuốc. 

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Genurin

Chưa có nghiên cứu tương tác thuốc nào được tiến hành.

Ai không nên dùng thuốc Genurin

Thuốc Genurin 200Mg chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Chống chỉ định flavoxate cho các bệnh nhân có các tình trạng tắc nghẽn sau: tắc môn vị hoặc tắc tá tràng, các chấn thương gây tắc ruột, ruột mất tính giãn, xuất huyết đường tiêu hóa, bệnh lý niệu tắc nghẽn của đường tiết niệu dưới. 
 • Quá mẫn với flavoxate hydrochloride hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc. 

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Vì không có bằng chứng về độ an toàn khi dùng thuốc trong thời kỳ mang thai cũng không có bằng chứng từ các động vật được nghiên cứu rằng thuốc có khả năng gây rủi ro hay không, nên tránh dùng Genurin ở phụ nữ mang thai trừ khi không có thuốc thay thế an toàn hơn. 
 • Vẫn chưa biết liệu thuốc có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng thuốc này cho phụ nữ cho con bú. 

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Cần phải báo cho bệnh nhân những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra như buồn ngủ, nhìn mờ và chóng mặt khi dùng thuốc để thận trọng khi lái xe và vận hành máy móc. 

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Foncitril 1,189G

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Genurin 200mg như thế nào?

Liều dùng:

 • Người lớn (bao gồm cả bệnh nhân cao tuổi): 1 viên x 3 lần/ngày. 
 • Trẻ em (từ 12 – 18 tuổi): 1 viên x 3 lần/ngày. 
 • Nhi khoa: không nên dùng Genurin cho trẻ em dưới 12 tuổi. 

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Cách dùng:

Uống trọn viên thuốc với một ly nước. Có thể uống cùng với thức ăn hoặc không.

Lieu dung va cach su dung thuoc Genurin 200mg
Liều dùng và cách sử dụng thuốc Genurin 200mg

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Chưa có trường hợp quá liều được báo cáo. Các dấu hiệu và triệu chứng khi dùng quá liều đáng kể của Genurin được dự đoán là tương tự như các thuốc kháng cholinergic khác. Các dấu hiệu và triệu chứng này thường liên quan đến các điểm cuối của thần kinh tự trị và não bộ, gồm có buồn nôn, nôn, đỏ bừng mặt, giãn đồng tử, khô miệng và lưỡi, da khô nóng, sốt, nhịp xoang nhanh, tăng huyết áp, mất điều hòa, rung giật nhãn cầu, buồn ngủ, mê sảng, kích động và ảo thị giác. 
 • Ít gặp hơn, các dấu hiệu đặc trưng toàn thân do tính độc của chất kháng cholinergic bao gồm rung giật cơ, hôn mê, co giật, rối loạn dẫn truyền tim và rối loạn nhịp tim, trụy tim mạch, liệt ruột, bí tiểu. 
 • Tiến hành điều trị hỗ trợ và theo dõi trong vòng 6 giờ sau khi uống thuốc, không cần điều trị đặc hiệu khác, là cần thiết đối với phần lớn các bệnh nhân. Lợi ích của việc khử độc dạ dày chưa chắc chắn. 
 • Xem xét dùng than hoạt nếu bệnh nhân uống một lượng thuốc có khả năng gây độc trong vòng một giờ. Vai trò của việc rửa dạ dày chỉ được xem xét ở người lớn khi vừa uống quá liều một lượng thuốc có thể đe dọa tính mạng trong vòng một giờ và chỉ khi lợi ích cao hơn rủi ro.
 • Vì chiến lược xử lý tình trạng thuốc quá liều liên tục tiến triển, nên liên hệ với trung tâm kiểm soát chất độc để xác định các khuyến cáo mới nhất để quản lý trường hợp thuốc quá liều.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác dụng phụ của thuốc Genurin 200mg

Khi sử dụng thuốc Genurin 200Mg, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Trong bảng dưới đây, các phản ứng phụ được báo cáo và liệt kê theo nhóm hệ cơ quan và tần số xuất hiện: rất thường gặp (≥ 1/10); thường gặp (≥ 1/100 đến

 

Hệ cơ quan

Rất hiếm gặp

Chưa biết

Rối loạn máu và hệ bạch huyết

Tăng bạch cầu eosin, giảm bạch cầu

 

Rối loạn hệ miễn dịch

Phản ứng quá mẫn

 

Rối loạn tâm thần

Căng thẳng, lú lẫn tâm thần (đặc biệt ở người cao tuổi)

 

Rối loạn hệ thần kinh

Buồn ngủ, chóng mặt, nhức đầu

 

Rối loạn ở mắt

Nhìn mờ, rối loạn điều tiết thị giác, tăng nhãn áp

 

Rối loạn ở tai và tai trong

Chóng mặt

 

Rối loạn tim mạch

Đánh trống ngực, nhịp tim nhanh

 

Rối loạn tiêu hóa

Tiêu chảy, khô miệng, khó tiêu, khó nuốt,

buồn nôn, nôn. Buồn nôn và nôn sẽ hết khi uống thuốc lúc no.

 

Rối loạn gan mật

 

Vàng da, rối loạn gan,

men gan bất thường

Rối loạn da và các mô dưới da

Phù mạch, mề đay, hồng ban, ban, ngứa

 

Rối loạn thận và tiết niệu

Tiểu khó

 

Rối loạn tổng thể và điều kiện nơi dùng thuốc

Mệt mỏi, sốt cao

 

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị bệnh đường tiết niệu

Thuốc Genurin 200mg giá bao nhiêu tiền?

Thuốc Genurin có giá 220.000 / hộp 2 vỉ x 15 viên

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Genurin 200mg cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Mua thuốc Genurin 200mg ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Genurin 200mg giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

 • Bảo quản ở nơi khô thoáng, không trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Có thể bảo quản sản phẩm ở trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị tác động bởi các yếu tố môi trường bên ngoài.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Genurin 200mg điều trị chứng khó tiểu. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Genurin ngày truy cập 21/07/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Genurin&VN-5383-10

Genurin ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.