0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Januvia 100Mg

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Sitagliptin
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 14 viên
Mã sản phẩm: 00004028

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Januvia 100mg Sitagliptin điều trị đái tháo đường như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Januvia 100mg ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Januvia 100mg Sitagliptin điều trị đái tháo đường

 • Tên thương hiệu: Januvia
 • Thành phần: Sitagliptin
 • Hãng sản xuất: Merck Sharp & Dohme., Ltd – Anh
 • Hàm lượng: 100mg
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác:  Thuốc điều trị bệnh đái tháo 

Januvia là thuốc gì?

 • Januvia là thuốc thuộc nhóm Hoocmon, nội tiết tố được dùng cho các đối tượng trong giai đoạn điều trị bệnh đái tháo đường tuýp II, và có tác dụng hỗ trợ trong việc ăn uống., vận động và kiếm soát lựợng đường huyết trong cơ thể.
 • Thuốc Januvia có thành phần chính là Sitagliptin và bao gồm một số tá dược khác.
Januvia la thuoc gi
Januvia là thuốc gì?

Dược lực học

 • Ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2, các liều đơn Januvia dẫn đến ức chế hoạt tính của DPP-4 trong 24 giờ, gây tăng nồng độ GLP-I và GIP thể hoạt động trong máu đến 2-3 lần, tăng nồng độ insulin và C-peptide trong huyết tương, giảm nồng độ glucagon, giảm glucose lúc đói, và giảm dung nạp glucose sau khi uống glucose hoặc sau bữa ăn.
 • Trong 1 nghiên cứu ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2 không kiểm soát tốt với đơn trị liệu metformin, nồng độ glucose theo dõi suốt ngày đã giảm đáng kể ở bệnh nhân dùng liệu pháp kết hợp sitagliptin 100 mg/ngày (50 mg x 2 lần/ngày) với metformin, so với bệnh nhân dùng placebo với metformin

Dược động học

Hấp thu:

 • Sinh khả dụng tuyệt đối của sitagliptin khoảng 87%. Do uống thuốc trong bữa ăn nhiều chất béo không ảnh hưởng đến tác động lên dược động học của Januvia dùng cùng lúc, nên có thể dùng Januvia cùng hoặc không cùng với thức ăn (lúc bụng no hoặc bụng đói).

Phân bố:

 •  Thể tích phân phối trung bình ở trạng thái bền vững sau khi dùng 1 liều đơn sitagliptin 100 mg đường tĩnh mạch ở đối tượng khỏe mạnh thì khoảng 198 lít. Tỷ lệ sitagliptin gắn kết thuận nghịch với các protein huyết tương thì thấp (38%).

Thải trừ:

 • Sau khi các đối tượng khỏe mạnh uống Ì liều sitagliptin [14C], khoảng 100% chất có tính phóng xạ được thải trong phân (13) hoặc nước tiểu (87%) trong 1tuần dùng thuốc. Nửa đời thải trừ cuối cùng biểu kiến sau khi uống 1 liều sitagliptin 100 mg thì xấp xỉ 12,4 giờ và sự thanh thải qua thận khoảng 350 mL⁄phút.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Janumet Xr 50Mg/1000Mg Lọ 14V Msd

Cơ chế hoạt động

Sitagliptin đóng vai trò như một chất ức chế không cho DPP-4 thủy phân thành các hormone incretin đẫn đến, nồng độ GIP và GLP-1 có trong huyết tương tăng lên. Ngoài ra, Sitagliptin có vai trò làm tăng nồng độ các hormone incretin hoạt động – hormone tham gia vào việc điều hòa cân bằng nội môi glucose, giúp kích thích tiết ra insulin thực hiện chức năng và giảm nồng độ glucoge trong máu, trên cơ chế đó cải thiện tình trạng về đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đừờng tuýp 2.

Januvia có dạng hàm lượng nào?

Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nén và hiện nay, trên thị trường phía nhà sản xuất tung ra 3 loại hàm lượng đối với thuốc này, cụ thể:

 • Januvia hàm lượng 50mg: 2 vỉ x 14 viên nén/ hộp.
 • Januvia hàm lượng 100mg: 2 vỉ x 14 viên nén/ hộp.

Januvia 100mg có tác dụng gì?

Thuốc Januvia được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân bị đái tháo đường type 2 không kiểm soát được bằng chế độ sinh hoạt đơn thuần.

Thận trọng trong quá trình sử dụng Januvia thuốc

 • Không nên dùng Januvia ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1 hoặc để điều trị nhiễm acid ceton ở bệnh nhân đái tháo đường.

 • Sử dụng ở bệnh nhân suy thận: Januvia được đào thải qua thận. Để đạt nồng độ sitagliptin trong huyết tương tương tự như ở bệnh nhân có chức năng thận bình thường, nên giảm liều thuốc ở bệnh nhân suy thận trung bình và nặng, cũng như ở bệnh nhân có bệnh thận giai đoạn cuối (ESRD) cần thẩm phân máu hoặc thẩm phân phúc mạc.

 • Hạ đường huyết khi dùng liệu pháp kết hợp với sulfamid hạ đường huyết: Tỷ lệ báo cáo hạ đường huyết do sulfamid hạ đường huyết tăng hơn ở nhóm dùng Januvia kết hợp với sulfamid hạ đường huyết (SU), khi so với nhóm dùng. Do đó, để giảm nguy cơ hạ đường huyết do SU, có thể xem xét giảm liều SU.

 • Phản ứng quá mẫn: Đã có các báo cáo hậu mãi về những phản ứng quá mẫn nghiêm trọng ở bệnh nhân dùng Januvia. Các phản ứng này bao gồm phản ứng phản vệ, phù mạch và các bệnh lý tróc da kể cả hội chứng Stevens-Johnson. Vì các phản ứng này được báo cáo tự nguyện từ dân số chưa biết rõ cỡ mẫu, nên thường không thể ước tính chắc chắn tần suất hoặc xác lập mối quan hệ nhân quả với việc sử dụng thuốc. Các phản ứng này bắt đầu xuất hiện trong 3 tháng đầu sau khi bắt đầu điều trị với Januvia, với vài báo cáo xảy ra sau liều đầu tiên. Nếu nghi ngờ có phản ứng quá mẫn, phải ngưng dùng Januvia, đánh giá các nguyên nhân tiềm năng khác và bắt đầu các trị liệu thay thế về bệnh đái tháo đường.

 • Sử dụng ở trẻ em: Chưa xác lập tính an toàn và hiệu lực của Januvia ở bệnh nhi dưới 18 tuổi.

 • Sử dụng ở người cao tuổi: Trong các nghiên cứu lâm sàng tính an toàn và hiệu lực của Januvia ở người cao tuổi (≥ 65 tuổi) tương tự như ở bệnh nhân trẻ tuổi hơn.(< 65 tuổi)

 • Để xa tầm tay trẻ em.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Jardiance 25Mg 30V

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Sitagliptin 100mg

 • Trong các nghiên cứu tương tác thuốc, sitagliptin không gây tác động có ý nghĩa lâm sàng lên dược động học của các thuốc sau đây: Metformin, rosiglitazon, glyburid, simvastatin, warfarin, và viên uống tránh thai. Dựa vào các dữ liệu này, sitagliptin không ức chế các isozym CYP là CYP3A4, 2C8, hoặc 2C9. Dựa vào dữ liệu in vitro, người ta cho rằng sitagliptin cũng không có tác dụng ức chế CYP2D6, 1A2, 2C19 hoặc 2B6 hoặc cảm ứng CYP3A4.

 • Dùng metformin liều lặp lại ngày 2 lần cùng với sitagliptin không làm thay đổi có ý nghĩa dược động học của sitagliptin ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2.

 • Các phân tích dược động học theo dân số đã được tiến hành ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2. Những thuốc dùng đồng thời không gây tác dụng có ý nghĩa lâm sàng lên dược động học của sitagliptin: Những thuốc được đánh giá là thuốc dùng phổ biến ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2, bao gồm các thuốc trị tăng cholesterol máu (như statins, fibrat, ezetimib), thuốc kháng tiểu cầu (như clopidogrel), thuốc trị tăng huyết áp (như thuốc ức chế ACE, chẹn thụ thể angiotensin, chẹn beta, ức chế kênh calci, hydrochlorothiazid), thuốc giảm đau và kháng viêm không steroid (như naproxen, diclofenac, celecoxib), thuốc trị trầm cảm (như bupropion, fluoxetin, sertralin), kháng histamin (như cetirizin 25), ức chế bơm proton (như omeprazol, lansoprazol), và các thuốc trị rối loạn cương dương (như sildenafil).

 • Diện tích dưới đường cong và trung bình nồng độ đỉnh của digoxin tăng nhẹ (AUC, 11% và Cmax, 18%) khi dùng cùng sitagliptin, mức độ tăng này không được xem là có ý nghĩa lâm sàng. Nên giám sát bệnh nhân đang dùng digoxin cho thích hợp. Không khuyến cáo điều chỉnh liều digoxin hay sitagliptin.

 • Khi cho đối tượng này uống một liều đơn sitagliptin 100 mg cùng với một liều đơn cyclosporin 600 mg, vốn là chất ức chế mạnh p-glycoprotein, AUC và Cmax của sitagliptin tăng xấp xỉ 29% và 68%. Những thay đổi này trong dược động học của sitagliptin được xem không có ý nghĩa lâm sàng. Không khuyến cáo chỉnh liều sitagliptin khi dùng chung với neoral cyclosporine hoặc các chất ức chế p-glycoprotein khác (như ketoconazol).

Ai không nên dùng thuốc Januvia 100

Không sử dụng thuốc trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Tiểu đường type 1, đái tháo đường nhiễm toan Ceton.
 • Với người bệnh có tiền sử viêm tụy cần dùng thận trọng.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Phụ nữ có thai: Như các thuốc uống trị tăng đường huyết khác, không khuyến cáo sử dụng sitagliptin trong thai kỳ.

 • Phụ nữ đang cho con bú: Sitagliptin được bài tiết vào sữa chuột cống mẹ. Vẫn chưa biết rõ sitagliptin có bài tiết vào sữa người hay không. Do đó, không nên dùng sitagliptin cho phụ nữ đang cho con bú.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

 • Thuốc có thể gây buồn ngủ và/ hoặc chóng mặt ở một số ít bệnh nhân do đó nên cẩn trọng với người phải lái xe và vận hành máy móc. Dùng thuốc trước khi ngủ sẽ làm giảm những tác động trên trong ngày.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Januvia 100mg như thế nào?

Liều dùng

 • Liều khuyến cáo là 100 mg/ ngày/ lần khi dùng như đơn trị liệu hoặc kết hợp với các thuốc trị tiểu đường khác (bụng đói hoặc bụng no).

 • Khi dùng sitagliptin kết hợp với sulfamid hạ đường huyết, có thể xem xét dùng sulfamid hạ đường huyết liều thấp hơn nhằm giảm nguy cơ hạ đường huyết do sulfamid hạ đường huyết.

Bệnh nhân suy thận:

 • Suy thận nhẹ ([ClCr] ≥ 50 mL/ phút): không cần chỉnh liều.

 • Suy thận trung bình ( 30 ≤ ClCr

 • Suy thận nặng (ClCr

 • Do có sự chỉnh liều dựa vào chức năng thận, nên đánh giá chức năng thận trước khi khởi đầu điều trị và sau.

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Lieu dung va cach su dung thuoc Januvia 100mg
Liều dùng và cách sử dụng thuốc Januvia 100mg

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong những thử nghiệm lâm sàng có đối chứng người khỏe mạnh, Januvia liều đơn đến 800 mg được dung nạp tốt. Trong một nghiên cứu dùng liều 800 mg Januvia, khoảng QTc tăng rất ít và không liên quan đến lâm sàng . Chưa có kinh nghiệm sử dụng các liều cao hơn 800 mg ở người. Trong các nghiên cứu giai đoạn I về chế độ nhiều liều trong ngày, người ta không tìm thấy các phản ứng bất lợi trên lâm sàng liên quan đến liều khi dùng Januvia đến liều 600 mg/ngày trong 10 ngày và 400 mg/ngày đến 28 ngày. Trong trường hợp quá liều, nên áp dụng các biện pháp hỗ trợ thường dùng, như loại bỏ chất chưa kịp hấp thu khỏi đường tiêu hóa, theo dõi trên lâm sàng (bao gồm làm điện tâm đồ) và điều trị hỗ trợ, nếu cần. Januvia có thể được thẩm tách ở mức độ vừa phải. Trong nghiên cứu lâm sàng, khoảng 13,5% liều dùng được loại bỏ sau 3-4 giờ thẩm phân máu. Có thể xem xét thẩm phân máu kéo dài nếu phù hợp trên lâm sàng. Vẫn chưa biết rõ thẩm phân phúc mạc có thể thẩm tách được Januvia hay không.u đó kiểm tra định kỳ.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Januvia 100

 • Tác dụng không mong muốn thường gặp là: nhức đầu, tiêu chảy, đau bụng, khó tiêu, buồn nôn, nôn, nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm mũi họng, phù mạch, viêm da do nấm, hạ đường huyết.

 • Có khả năng gây tử vong: Sốc phản vệ hoặc phản ứng da nặng như hội chứng Stevens-Johnson.

 • Thông báo cho thầy thuốc những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thuốc Januvia 100mg giá bao nhiêu?

Giá thuốc Januvia 50mg tham khảo trên thị trường là: 518.000 VND/ hộp 2 vỉ x 14 viên uống.

Giá thuốc Januvia 100mg tham khảo trên thị trường là: 507.000 VNĐ/ hộp 2 vỉ x 14 viên uống.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Januvia cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Thuốc Januvia mua ở đâu?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Januvia giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

 • Nơi khô ráo,thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Januvia điều trị đái tháo đường. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Januvia ngày truy cập 21/07/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Januvia-100mg&VN-20316-17

Januvia ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.