0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Humalog Mix 50/50

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Insulin Lispro
Xuất xứ thương hiệu: Pháp
Quy cách: Hộp 5 cây
Mã sản phẩm: 00003825

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Humalog Mix 50/50 điều trị bệnh đái tháo đường cần insulin như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Humalog Mix 50/50 ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Humalog Mix 50/50 điều trị bệnh đái tháo đường cần insulin

 • Tên thương hiệu: Humalog Mix
 • Thành phần: Insulin lispro 100 đơn vị (tương đương 3.5 mg) (50% dung dịch insulin lispro và 50% hỗn dịch insulin lispro protamine).
 • Hãng sản xuất: Hãng  Lilly S.A – Pháp
 • Hàm lượng: 100 U/mL. 3 mL x 5 × 1’s.
 • Dạng bào chế: Bút tiêm
 • Đóng gói: Hộp 5 bút tiêm.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác:  Thuốc điều trị bệnh đái tháo 

Humalog Mix 50/50 là thuốc gì?

Humalog Mix 50/50 Kwikpen là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị đái tháo đường cần insulin để ổn định nội môi glucose bình thường.

Dược lực học

Ngoài ra, insulin có một số hoạt động đồng hóa và chống dị hóa trên nhiều loại mô khác nhau. Trong mô cơ, điều này bao gồm tăng tổng hợp glycogen, axit béo, glycerol và tổng hợp protein và hấp thu axit amin, đồng thời giảm quá trình phân giải glycogenogen, gluconeogenesis, ketogenesis, lipolysis, protein dị hóa và sản lượng axit amin.

Dược động học

Dược động học của insulin lispro phản ánh một hợp chất được hấp thu nhanh chóng. Dược động học của hỗn dịch insulin lispro protamine phù hợp với dược động học của insulin tác dụng trung gian như NPH. Dược động học của Humalog Mix50 đại diện cho các đặc tính dược động học riêng lẻ của hai thành phần. Khi xem xét mức độ phù hợp lâm sàng của các động học này, thích hợp hơn là kiểm tra các đường cong sử dụng glucose.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Humulin N 10Ml

Cơ chế hoạt động

Chưa có báo cáo.

Humalog 50/50 có tác dụng gì?

Humalog Mix 50/50 có tác dụng điều trị đái tháo đường cần insulin để duy trì sự ổn định nội môi glucose bình thường.

Thận trọng trong quá trình sử dụng bút tiêm tiểu đường Humalog

 • Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được dùng Humalog Mix 50/50 đường tĩnh mạch.
 • Những tình trạng làm cho các triệu chứng cảnh báo sớm của hạ đường huyết khác hoặc ít rõ rệt hơn bao gồm thời gian bị bệnh đái tháo đường kéo dài, liệu pháp insulin tích cực, bệnh thần kinh do đái tháo đường hoặc đang dùng thuốc như thuốc chẹn beta.
 • Việc sử dụng không đủ liều hoặc ngừng điều trị, đặc biệt trong đái tháo đường phụ thuộc insulin có thể dẫn đến tăng đường huyết và nhiễm toan ceton do đái tháo đường, tình trạng này có khả năng gây tử vong.
 • Khi chuyển bệnh nhân sang sử dụng một loại insulin khác hay nhãn hiệu insulin khác, cần thực hiện dưới sự giám sát y tế chặt chẽ. Những thay đổi về nồng độ, nhãn hiệu (nhà sản xuất), loại (tác dụng ngắn, NPH, chậm v.v…), loài (insulin động vật, insulin người, chất tương tự insulin người), và/hoặc phương pháp sản xuất (tái tổ hợp DNA so với insulin nguồn gốc động vật) có thể dẫn đến việc cần phải thay đổi liều dùng.
 • Một vài bệnh nhân có phản ứng hạ đường huyết sau khi chuyển từ insulin nguồn gốc động vật sang insulin người đã báo cáo các triệu chứng cảnh báo sớm của hạ đường huyết ít rõ rệt hơn hoặc khác so với triệu chứng mà họ đã gặp khi dùng loại insulin trước đó. Những phản ứng hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết không được điều chỉnh có thể gây bất tỉnh, hôn mê hoặc tử vong.
 • Dị ứng

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Insulin Humalog Kwikpen

 • Nhu cầu insulin có thể tăng do những loại thuốc có tác dụng tăng đường huyết như các thuốc tránh thai dạng uống, các corticosteroid, hoặc liệu pháp thay thế hormon tuyến giáp, danazol, các chất kích thích beta (như ritodrin, salbutamol, terbutalin).
 • Nhu cầu insulin có thể giảm do những loại thuốc có tác dụng hạ đường huyết như các thuốc hạ đường huyết dạng uống, các salicylat (ví dụ acid acetylsalicylic), các kháng sinh sulpha, một số thuốc chống trầm cảm (các thuốc ức chế monoamin Oxidase, các thuốc ức chế tái thu hồi serotonin chọn lọc), một số thuốc ức chế enzym chuyên angiotensin (captopril, enalapril), các thuốc chẹn thụ thể angiotensin II, chẹn beta, octreotid hoặc rượu.
 • Chưa có nghiên cứu về việc trộn Humalog Mix 50/50 với các insulin khác. Nên tham khảo ý kiến bác sỹ khi sử dụng các thuốc khác cùng với Humalog Mix 50/50 KwikPen (xem “Cảnh báo đặc biệt và thận trọng khi dùng).

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Galvus Met 50/850Mg

Ai không nên dùng thuốc Humalog 50 50

 • Quá mẫn với insulin lispro hay với bất kỳ thành phần tá dược nào của thuốc.
 • Hạ đường huyết.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

Thời kỳ mang thai:

Các dữ liệu nghiên cứu trên số lượng lớn phụ nữ mang thai dùng insulin lispro không cho thấy bất kỳ tác dụng bất lợi nào của thuốc trong thai kỳ hoặc đối với sức khỏe của thai nhi/trẻ sơ sinh.

Cần duy trì sự kiểm soát tốt bệnh nhân được điều trị bằng insulin (đái tháo đường phụ thuộc insulin hoặc đái tháo đường do thai nghén) trong suốt thai kỳ. Nhu cầu insulin thường giảm trong ba tháng đầu thai kỳ và tăng lên trong ba tháng giữa và ba tháng cuối thai kỳ. Cần khuyên bệnh nhân đái tháo đường thông báo cho bác sỹ nếu họ đang mang thai hoặc dự định có thai. Theo dõi kỹ đường huyết cũng như sức khỏe chung là điều cần thiết ở bệnh nhân mang thai bị đái tháo đường.

Thời kỳ cho con bú

Không biết Humalog có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Bà mẹ mắc đái tháo đường đang cho con bú có thể cần phải điều chỉnh liều insulin, chế độ ăn kiêng hoặc cả hai. 

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

 • Khả năng tập trung và phản ứng của bệnh nhân có thể bị suy giảm do hậu quả của hạ đường huyết. Điều này có thể gây ra nguy hiểm trong những tình huống mà những khả năng này có tầm quan trọng đặc biệt (như đang lái xe hay đang vận hành máy móc).
 • Nên khuyên bệnh nhân thận trọng để tránh tình trạng hạ đường huyết trong khi lái xe. Điều này rất quan trọng ở những bệnh nhân khó nhận biết hay không nhận biết được những dấu hiệu cảnh báo của hạ đường huyết hoặc ở những người thường có cơn hạ đường huyết. Cần cân nhắc việc có nên lái xe hay không trong những trường hợp này.

Liều dùng và cách sử dụng bút tiêm tiểu đường Humalog như thế nào?

Liều dùng

Liều dùng Humalog được quyết định bởi bác sỹ có kinh nghiệm về nhu cầu chuyển hóa của bệnh nhân, thói quen ăn uống, và các thói quen sinh hoạt khác.

Cách dùng

Dùng tiêm dưới da.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định

Tác dụng phụ của thuốc Humalog Mix 50/50

 • Toàn thân – phản ứng dị ứng.
 • Da và các phần phụ – phản ứng tại vị trí tiêm, loạn dưỡng mỡ, ngứa, phát ban.
 • Khác – hạ đường huyết.

Giá bút tiêm Humalog 50 50

Giá bán thuốc Thuốc Humalog Mix 50/50 Kwikpen kê khai tại QL Dược (VNĐ) : 240000

Lưu ý giá thuốc Humalog có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Humalog Mix 50/50 cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Humalog Mix 50/50 mua ở đâu?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Humalog Mix 50/50 giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc Humalog

 • Không để Humalog đông lạnh. Không để nơi quá nóng hoặc ánh nắng chiếu trực tiếp.
 • Bút tiêm bơm sẵn thuốc chưa sử dụng: Bảo quản trong tủ lạnh (2 – 8°C).
 • Sau khi sử dụng lần đầu: Bảo quản dưới 30°C. Không để trong tủ lạnh. Không bảo quản bút tiêm bơm sẵn khi có gắn kim tiêm.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Humalog Mix 50/50 điều trị bệnh đái tháo đường cần insulin. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Humalog Mix 50/50 ngày truy cập 21/07/2021: https://www.drugs.com/mtm/humalog-mix-50-50.html

Humalog Mix 50/50 ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.