0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Actrapid Hm 100Iu/ml

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Insulin Human
Thương hiệu: Novo
Xuất xứ thương hiệu: Đan Mạch
Quy cách: Chai 10ml
Mã sản phẩm: 00000513

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Actrapid Hm thuốc điều trị bệnh đái tháo đường tuýp I. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Actrapid Hm 

 • Thương hiệu: Novo
 • Xuất xứ thương hiệu: Đan Mạch
 • Quy cách: Chai 10ml
 • Dược chất chính: Human Insulin
 • Loại thuốc: Hocmon, Nội tiết tố.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác:  Thuốc điều trị bệnh đái tháo 

Thuốc là thuốc gì?

Actrapid Hm 100Iu/ml X 10Ml là thuốc có thành phần chính là Human Insulin được dùng để điều trị bệnh đái tháo đường tuýp I ( đái tháo đường phụ thuộc insulin ). Điều trị đái tháo đường tuýp II khi các thuốc chống đái tháo đường tổng hợp không còn hiệu quả. Ổn định bệnh đái tháo đường ban đầu và đặc biệt dùng cho những trường hợp cấp cứu của bệnh đái tháo đường.

Dược lực học Actrapid Hm

 • Insulin là một loại hormone tự nhiên được sản xuất bởi các tế bào beta của tuyến tụy. Ở những người không mắc bệnh tiểu đường, mức insulin cơ bản được bổ sung với lượng insulin tăng đột biến sau bữa ăn. Tăng đột biến insulin sau ăn là nguyên nhân gây ra những thay đổi về trao đổi chất xảy ra khi cơ thể chuyển từ trạng thái hấp thụ sang trạng thái hấp thụ. Insulin thúc đẩy sự hấp thu glucose của tế bào, đặc biệt là ở các mô cơ và mô mỡ, thúc đẩy dự trữ năng lượng thông qua quá trình tạo đường, chống lại sự dị hóa của các nguồn dự trữ năng lượng, tăng sao chép DNA và tổng hợp protein bằng cách kích thích gan, cơ và mô mỡ hấp thụ axit amin, và điều chỉnh hoạt động của nhiều enzym tham gia vào quá trình tổng hợp glycogen và đường phân. Insulin cũng thúc đẩy tăng trưởng và cần thiết cho các hoạt động của hormone tăng trưởng (ví dụ như tổng hợp protein, phân chia tế bào, tổng hợp DNA).

Cơ chế hoạt động của hoạt chất Actrapid Hm

 • Insulin người là một loại insulin tác dụng ngắn, bắt đầu hoạt động trong vòng 30 phút sau khi tiêm. Nó hoạt động tương tự như insulin được sản xuất bởi cơ thể. Insulin tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái hấp thu đường trong các tế bào cơ và mỡ, đồng thời ngăn chặn việc sản xuất đường trong gan.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Amaryl 2Mg

Thuốc Actrapid Hm có tác dụng gì?

 • Ðiều trị bệnh đái tháo đường tuýp I ( đái tháo đường phụ thuộc insulin ).
 • Điều trị đái tháo đường tuýp II khi các thuốc chống đái tháo đường tổng hợp không còn hiệu quả.
 • Thuốc Actrapid Hm được chỉ định để ổn định bệnh đái tháo đường ban đầu và đặc biệt dùng cho những trường hợp cấp cứu của bệnh đái tháo đường.
 • Trẻ em gầy yếu, kém ăn, suy dinh dưỡng, nôn nhiều và rối loạn chuyển hoá đường( thường truyền glucose kết hợp với insulin).
 • Gây cơn shock insulin để điều trị bệnh tâm thần( tạo cơn hạ glucose huyết đột ngột và mạnh).
Thuoc Actrapid Hm dieu tri benh dai thao duong tuyp I
Thuốc Actrapid Hm có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Liều Actrapid Hm không thích hợp hoặc điều trị không liên tục, đặc biệt ở bệnh đái tháo đường type 1, có thể dẫn đến tăng đường huyết và nhiễm toan ceton do đái tháo đường.

Triệu chứng đầu tiên của tăng đường huyết thường xuất hiện từ từ, kéo dài nhiều giờ hay nhiều ngày. Những triệu chứng này bao gồm khát, tiểu nhiều, buồn nôn, nôn, lơ mơ, da khô và đỏ, khô miệng, mất ngon miệng, hơi thở có mùi aceton.Ở bệnh đái tháo đường type 1, tăng đường huyết không được điều trị cuối cùng sẽ dẫn đến nhiễm toan ceton do đái tháo đường, rất dễ dẫn đến tử vong. Bệnh đi kèm, đặc biệt là tình trạng nhiễm trùng và sốt nhẹ, thường làm tăng nhu cầu insulin của bệnh nhân.

Suy thận hoặc suy gan có thể làm giảm nhu cầu Actrapid Hm.

Việc điều chỉnh liều cũng cần thiết nếu bệnh nhân tăng hoạt động thể lực hay thay đổi chế độ ăn hàng ngày.

Khi chuyển bệnh nhân sang sử dụng loại Actrapid Hm khác hay sang nhãn hiệu insulin khác tuyệt đối cần sự hướng dẫn của bác sĩ. Những thay đổi về nồng độ, nhãn hiệu (nhà sản xuất), loại (insulin tác động nhanh, insulin tác dụng vừa, insulin tác dụng kéo dài…), chủng loại (insulin động vật, insulin người) và/hay phương pháp sản xuất (tái kết hợp ADN so với insulin nguồn gốc động vật) có thể dẫn đến sự cần thiết thay đổi liều dùng. Bệnh nhân chuyển sang dùng thuốc này có thể cần thay đổi liều insulin thường dùng. Nếu việc điều chỉnh là cần thiết, điều này có thể thực hiện ở liều đầu tiên hoặc trong vài tuần đầu hoặc vài tháng đầu.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Amaryl 4Mg

Một số bệnh nhân từng có phản ứng hạ đường huyết sau khi chuyển từ insulin nguồn gốc động vật sang insulin người đã ghi nhận rằng những triệu chứng báo hiệu sớm của hạ đường huyết ít mạnh bằng hoặc khác với những triệu chứng hạ đường huyết khi dùng loại insulin trước đây. Các bệnh nhân có mức glucose huyết cải thiện rõ, ví dụ do liệu pháp insulin tích cực, có thể có sự thay đổi những triệu chứng báo trước thường gặp của hạ đường huyết và những bệnh nhân này nên được bác sĩ thông báo trước.

Do nguy cơ kết tủa trong một số ống thông bơm insulin, không nên dùng thuốc trong bơm insulin để truyền insulin dưới da liên tục (CSII).

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Actrapid Hm?

Những chất sau đây có thể làm giảm nhu cầu insulin:

 • Các tác nhân gây hạ đường huyết dạng uống (OHA), octreotide, chất ức chế men monoamine oxidase (IMAO), tác nhân chẹn beta không chọn lọc, chất ức chế men chuyển angiotensin (ACE), salicylate, rượu và steroid đồng hóa.

Những chất sau đây có thể làm tăng nhu cầu insulin:

 • Thuốc ngừa thai uống, thiazide, glucocorticoid, hormon tuyến giáp, chất giống giao cảm, danazol.
 • Các tác nhân chẹn beta có thể che lấp các triệu chứng của hạ đường huyết.
 • Rượu có thể tăng cường và kéo dài tác dụng hạ đường huyết của insulin.
 • Insulin nói chung chỉ nên được dùng chung với những hợp chất được xem là tương hợp. Những thuốc khác khi trộn vào dung dịch insulin có thể gây ra sự phân giải insulin, ví dụ nếu thuốc có chứa thiol hay sulphite. Khi trộn Actrapid HM với dịch truyền, một lượng insulin không lường trước bị hấp thụ bởi dụng cụ truyền. Vì vậy, theo dõi glucose huyết của bệnh nhân trong suốt thời gian truyền được khuyến khích.

Ai không nên dùng thuốc Actrapid Hm?

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc Actrapid Hm.
 • Hạ đường huyết.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Không có sự hạn chế về việc điều trị đái tháo đường bằng insulin trong thời kỳ mang thai vì insulin không qua hàng rào nhau thai. Sự kiểm soát tích cực khi điều trị những phụ nữ có thai bị đái tháo đường được khuyến khích trong suốt quá trình mang thai và khi dự định có thai.
 • Nhu cầu về insulin thường giảm trong 3 tháng đầu thai kỳ và sẽ tăng dần trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ.
 • Sau khi sinh, nhu cầu insulin nhanh chóng trở lại mức độ như trước khi có thai.
 • Không có sự hạn chế về việc điều trị bệnh đái tháo đường bằng insulin trong thời gian cho con bú vì insulin điều trị cho bà mẹ đang nuôi con không gây hại cho em bé. Tuy nhiên, liều insulin có thể cần giảm đi.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

 • Khả năng tập trung và phản ứng của bệnh nhân có thể bị suy giảm do kết quả của hạ đường huyết. Việc hạ đường huyết này có thể gây ra nguy hiểm trong những tình huống mà những khả năng này có tầm quan trọng đặc biệt (ví dụ đang lái xe hay đang vận hành máy móc).
 • Bệnh nhân phải được nhắc nhở để thận trọng tránh tình trạng hạ đường huyết trong khi lái xe.
 • Ðiều này rất quan trọng ở những bệnh nhân bị giảm hay không nhận biết những dấu hiệu báo trước của hạ đường huyết hoặc ở những người thường có các giai đoạn hạ đường huyết. Cần phải thận trọng khi lái xe trong những trường hợp này.

Liều dùng và cách sử dụng  Actrapid Hm như thế nào?

Liều dùng thuốc Actrapid Hm

 • Liều lượng Actrapid Hm thay đổi tùy theo từng cá nhân và do bác sĩ quyết định phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. Bệnh nhân đái tháo đường không nên ngưng điều trị insulin trừ khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Nhu cầu Actrapid Hm trung bình hàng ngày trong điều trị bệnh đái tháo đường thay đổi từ 0,5 cho đến trên 1,0 UI/kg cân nặng, phụ thuộc vào mỗi bệnh nhân. Ở những bệnh nhân đái tháo đường kiểm soát chuyển hóa tốt sẽ làm chậm lại quá trình xuất hiện và tiến triển các biến chứng của đái tháo đường giai đoạn muộn. Vì vậy, kiểm soát chuyển hóa tốt bao gồm theo dõi glucose, được khuyến khích.
 • Ở những bệnh nhân lớn tuổi, mục đích chủ yếu của điều trị là làm giảm triệu chứng và tránh tình trạng hạ đường huyết.

Cách sử dụng thuốc Actrapid Hm

 • Thuốc Actrapid Hm thường được tiêm dưới da vào thành bụng, vùng đùi, vùng mông hoặc vùng cơ delta cũng có thể được dùng.
 • Tiêm dưới da vào thành bụng bảo đảm sự hấp thu nhanh hơn so với những vị trí tiêm khác.
 • Tiêm vào nếp gấp da được véo lên để làm giảm thiểu khả năng tiêm vào cơ.
 • Chỉ có dung dịch tiêm insulin người là được tiêm tĩnh mạch nhưng chỉ do bác sĩ thực hiện.
 • Sau khi tiêm, nên giữ kim dưới da ít nhất 6 giây. Giữ chặt nút đẩy cho đến khi rút kim khỏi da. Ðiều này bảo đảm thuốc đã vào hết và hạn chế khả năng máu hay các dịch khác trong cơ thể chảy vào kim hay vào ống insulin.
 • Nên thay đổi vị trí tiêm trong vùng tiêm để tránh sự loạn dưỡng mỡ. Ðể tránh nguy cơ lây bệnh, mỗi ống tiêm chỉ sử dụng cho một người.
 • Thuốc Actrapid Hm tác dụng nhanh và thường được dùng kết hợp với insulin tác dụng vừa hay insulin tác dụng kéo dài.
 • Việc tiêm insulin nên được thực hiện 30 phút trước bữa ăn chính hay bữa ăn phụ có carbohydrate.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Actrapid Hm, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng Actrapid Hm gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Actrapid Hm

 • Hạ đường huyết (mức đường huyết thấp), phản ứng dị ứng tại chỗ tiêm

Thuốc Actrapid Hm giá bao nhiêu?

 • Thuốc Actrapid Hm có giá khoảng: 140.000vnđ
 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Actrapid Hm cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233

Mua thuốc Actrapid Hm ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Actrapid Hm giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Actrapid Hm uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc Actrapid Hm ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Actrapid Hm trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc Actrapid Hm tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc Actrapid Hm vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Actrapid Hm điều trị… Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

 

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.