0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Ltrizyn 10Mg

0 đã bán
Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00004596

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc L-Trizyn 10mg Levocetirizine điều trị dị ứng như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc L-Trizyn ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản L-Trizyn 10mg Levocetirizine điều trị dị ứng

 • Tên thương hiệu: L-Trizyn
 • Thành phần: Levocetirizine
 • Hãng sản xuất: Global Pharm Healthcare Pvt., Ltd -Ấn Độ
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc chống dị ứng

L-trizyn-10 là thuốc gì?

 • L-trizyn 10mg của nhà sản xuất Global Pharma Healthcare Pvt.Ltd., thành phần chính L-tryzin 10 Levocetirizine Dihydrochloride 10mg, là thuốc dùng để điều trị  các trường hợp dị ứng: viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng mạn tính, hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, chảy nước mắt, mắt đỏ, mày đay mạn tính.
 • Levocetirizin Dihydrochlorid, dược chất của viên nén L-trizyn, là một chất đối kháng thụ thể H1 có chọn lọc dùng đường uống. Levocetirizin Dihydrochlorid là một dạng đồng phân của Cetirizin Hydrochlorid, một chất Racemic có tác dụng kháng Histamin.
L trizyn 10 la thuoc gi
L-trizyn-10 là thuốc gì?

Dược lực học

Levocetirizin, một đồng phân có hoạt tính của Cetirizin, một chất kháng Histamin có tác dụng chủ yếu qua trung gian ức chế thụ thể H1. Tác dụng kháng Histamin củạ Levocetirizin đã được nghiên cứu trên nhiều mô hình động vật và người. Một số nghiên cứu In vitro đã cho thấy rằng Levocetirizin có ái lực với thụ thể H1 của người cao hơn 2 lần so với Cetirizine (Ki = 3nmol/L so với 6nmol/L, tương ứng).

Dược động học

Dược động học của L-trizyn là tuyến tính, không phụ thuộc liều và thời gian và ít có sự thay đổi giữa các cá thể. Đặc tính dược động học là tương tự khi dùng như một chất đồng phân đối hình đơn hoặc Cetirizin. Không có sự chuyển dạng đồng phân xảy ra trong quá trình hấp thu và thải trừ.

 • Hấp thu: L-trizyn hấp thu nhanh và nhiều sau khi uống. Ở người lớn, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được khoảng 0,9 giờ sau khi uống. Trạng thái ổn định đạt được sau 2 ngày điều trị. Nồng độ đỉnh điển hình lần lượt là 270ng/ml và 308ng/ml tương ứng với khi uống liều đơn và lặp lại với liều 5mg x 1 lần/ngày. Mức độ hấp thu của thuốc không phụ thuộc liều và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn, nhưng nồng độ đỉnh đạt được lại bị giảm và chậm hơn.
 • Phân bố: Không có sẵn dữ liệu về phân bố tại mô ở người cũng không có dữ liệu nào về con đường đi qua hàng rào máu não của L-trizyn. Ở chuột cống và chó, nồng độ trong mô cao nhất được tìm thấy ở gan và thận, thấp nhất ở khu vực hệ thần kinh trung ương. Ở người, 90% L-trizyn gắn với protein huyết tương. Phân bố của L-trizyn khá hạn hẹp với thể tích phân bố là 0,4 l/kg.
 • Chuyển hóa: Mức độ chuyển hóa của L-trizyn ở người ít hơn 14% của liều dùng vì vậy sự khác biệt do đa hình thái di truyền hay khi dùng đồng thời với các thuốc ức chế men được cho là không đáng kể. Những đường chuyển hóa bao gồm oxi hoá nhân thơm, dealkyl hoá gốc N – và gốc O – và liên hợp với Taurin. Con đường Dealkyl hoá chủ yếu qua trung gian CYP 3A4 trong khi con đường oxy hoá nhân thơm thường liên quan đến nhiều đồng phân men CYP và/hoặc các đồng phân men CYP chưa xác định. L-trizyn không tác động lên hoạt tính của các Isoenzym CYP 1A2, 2C9, 2C19, 2D6, 2E1 và 3A4 ở nồng độ cao hơn nồng độ đỉnh đạt được sau khi uống liều 5mg. Do chuyển hoá thấp và không có tiềm năng ức chế chuyển hoá, tương tác của L-trizyn với các chất khác hay ngược lại không xảy ra.
 • Thải trừ: Thời gian bán thải trong huyết tương ở người lớn là 7,9 ± 1,9 giờ. Thời gian bán thải ngắn hơn ở trẻ nhỏ. Tổng thanh thải toàn thân biểu kiến trung bình ở người lớn là 0,63ml/phút/kg. Đường thải trừ chính của Levocetirizin và chất chuyển hóa là qua nước tiểu, chiếm trung bình 85,4% của liều dùng. Thải trừ qua phân chỉ khoảng 12,9% của liều dùng. Levocetirizin được bài tiết qua quá trình lọc của cầu thận và sự bài tiết chủ động tại ống thận.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Fexofenadin 120

Cơ chế hoạt động

Chưa có báo cáo.

L-trizyn-10 có tác dụng gì?

Thuốc L-trizyn được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng, kể cả viêm mũi dị ứng theo mùa và mày đay tự phát mạn tính.

Thận trọng trong quá trình sử dụng L trizyn 10

 • Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với L-trizyn, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc. Bạn cũng có thể hỏi dược sĩ để biết danh sách các thành phần.
 • Những hoạt động cần thần kinh tỉnh táo: Trong thử lâm sàng, đã thấy xảy ra ngủ gà, mệt mỏi và suy nhược ở một số bệnh nhân điều trị với L-trizyn.
 • Bệnh nhân cần thận trọng vì thuốc có thể gây suy giảm thần kinh trung ương. Với những người làm nghề dễ gặp nguy hiểm, cần phải tập trung tinh thần cao, người lái xe hoặc vận hành máy móc thì không nên làm việc sau khi uống thuốc. 
 • Không uống rượu khi dùng thuốc L-trizyn, và tránh dùng đồng thời với các thuốc suy giảm thần kinh.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc L-trizyn-10

 • Thuốc L-trizyn khi sử dụng chung với những loại thuốc điều trị khác sẽ dẫn đến tình trạng tương tác thuốc. Điều này có thể làm thay đổi cách thức hoạt động của thuốc, đồng thời làm tăng tỉ lệ xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng. Do đó bạn cần chia sẻ với bác sĩ về tất cả những loại thuốc mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra bạn tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc, tự ý ngưng sử dụng thuốc hoặc thay đổi liều dùng của bất cứ loại thuốc nào khi chưa có sự đồng ý từ bác sĩ.
 • Người bệnh nên đặc biệt hạn chế sử dụng L-trizyn với những loại thuốc sau:
  • Dẫn xuất Xanthine: Thuốc Theophylline
  • Các loại thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương.

Ai không nên dùng thuốc L trizyn

Thuốc L-trizyn chống chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Bệnh nhân đã biết là có mẫn cảm với Levocetirizin hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc với Cetirizin.
 • Bệnh nhân suy giảm chức năng thận giai đoạn cuối, với thanh thải Creatinin dưới 10ml/ phút hoặc đang thẩm tách máu.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Bà mẹ cho con bú và phụ nữ có thai không dùng thuốc này.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Phụ nữ trong thai kỳ không nên dùng thuốc L-trizyn. Nếu cần thiết sử dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc lợi ích và nguy cơ.
 • Phụ nữ nuôi con bú không nên dùng thuốc L-trizyn. Nếu cần thiết sử dụng hãy hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc lợi ích của mẹ và nguy cơ của trẻ.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Khi uống thuốc L-trizyn, không nên lái xe hoặc vận hành máy móc vì thuốc gây buồn ngủ.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc L-trizyn 10 mg như thế nào?

Liều dùng:

 • Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi: Trường hợp viêm mũi dị ứng kéo dài, viêm mũi dị ứng theo mùa và mày đay tự phát mạn tính: Dùng liều 10mg (1 viên)/một lần mỗi ngày.
 • Bệnh nhân bị suy thận (độ thanh thải Creatinine từ 11 – 31ml/phút), bệnh nhân thẩm tách máu và bệnh nhân suy gan: Dùng liều 5mg (V2 viên)/một lần mỗi ngày. Không dùng quá liều chỉ định.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Flixonase 0,05%

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Cách dùng:

Dùng L-trizyn đường uống.

Lieu dung va cach su dung thuoc L trizyn 10 mg
Liều dùng và cách sử dụng thuốc L-trizyn 10 mg

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Ltrizyn vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết.
 • Một số triệu chứng khi bị quá liều có thể thấy như chóng mặt, hoa mắt ở người lớn và ở trẻ em thì đầu tiên thường bị kích động, bồn chồn sau đó thì chóng mặt.
 • Chưa có thuốc đối kháng đặc hiệu điều trị cho trường hợp quá liều. Nếu có xảy ra quá liều, cần điều trị triệu chứng và hỗ trợ nếu cần.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc L-trizyn

Khi sử dụng thuốc L-trizyn, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Một số tác dụng phụ được ghi nhận trong các nghiên cứu trên người dùng thuốc này là:

Những phản ứng thường gặp nhất (tỷ lệ 2% và lớn hơn nhóm placebo) như ngủ gà, viêm mũi họng, mệt mỏi, khô miệng, viêm họng ở trẻ trên 12 tuổi và người lớn; sốt, ngủ gà, ho và chảy máu mũi ở trẻ từ 6 – 12 tuổi.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy ngưng dùng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Thuốc L trizyn 10 giá bao nhiêu?

Thuốc L trizyn 10 có giá 60.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Lưu ý giá thuốc L-trizyn có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc L-trizyn-10 cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

L-trizyn-10 mua ở đâu?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc L-trizyn-10 giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

Bảo quản nơi khô, tránh ánh sáng, để ở nhiệt độ phòng.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc L-trizyn-10 điều trị dị ứng. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

L-trizyn ngày truy cập 21/07/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Vien-nen-bao-phim-L-Trizyn-10&VN-14547-12

L-trizyn ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.