0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Flixonase 0,05%

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Fluticasone propionate
Quy cách: Hộp
Mã sản phẩm: 00003086

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Flixonase 0.05% Fluticasone propionate điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Flixonase 0.05% ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Flixonase 0.05% điều trị viêm mũi dị ứng

 • Tên thương hiệu: Flixonase
 • Thành phần: Fluticasone propionate
 • Hãng sản xuất: Glaxo Wellcome S.A – Tây Ban Nha
 • Dạng bào chế: Dung dịch xịt mũi 0,05%
 • Đóng gói: Hộp 1 bình xịt 60 liều

Flixonase là thuốc gì?

Flixonase là thuốc xịt mũi được dùng để khắc phục triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi, sung huyết, hắt hơi, đau nhức xoang do viêm mũi dị ứng quanh năm và viêm mũi dị ứng theo mùa gây ra.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc chống dị ứng

Flixonase la thuoc gi
Flixonase là thuốc gì?

Dược lực học

 • Fluticasone propionate ít hoặc không gây ức chế trục dưới đồi-tuyến yên-thượng thận sau khi dùng đường mũi.
 • Sau khi dùng qua đường mũi của fluticasone propionate, (200mcg / ngày) không tìm thấy thay đổi đáng kể về AUC của cortisol huyết thanh trong 24 giờ so với giả dược (tỷ lệ 1,01, 90% CI 0,9-1,14).

Dược động học

Hấp thu:

Sau khi dùng fluticasone propionate qua đường mũi, nồng độ tối đa trong huyết tương ở trạng thái ổn định (200mcg / ngày) không thể định lượng được ở hầu hết các đối tượng (<0,01ng / mL). Cmax cao nhất quan sát được là 0,017ng / mL. Hấp thụ trực tiếp trong mũi là không đáng kể do độ hòa tan trong nước thấp với phần lớn liều lượng cuối cùng được nuốt. Khi dùng đường uống, phơi nhiễm toàn thân <1% do kém hấp thu và chuyển hóa trước toàn thân. Do đó, tổng sự hấp thu toàn thân phát sinh từ sự hấp thụ cả ở mũi và miệng của liều nuốt phải là không đáng kể.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Fexofenadine 60Mg

Phân bố:

Fluticasone propionat có thể tích phân bố lớn ở trạng thái ổn định (khoảng 318L). Liên kết với protein huyết tương cao vừa phải (91%).

Chuyển hóa:

Fluticasone propionat được đào thải nhanh chóng khỏi hệ tuần hoàn, chủ yếu qua chuyển hóa ở gan thành chất chuyển hóa axit cacboxylic không hoạt động, bởi enzym cytochrom P450 CYP3A4. Flagicasone propionat được nuốt cũng phải chịu sự trao đổi chất trong quá trình chuyển hóa đầu tiên. Cần thận trọng khi dùng đồng thời các chất ức chế CYP3A4 mạnh như ketoconazole và ritonavir vì có khả năng làm tăng phơi nhiễm toàn thân với fluticasone propionate.

Thải trừ:

Tốc độ thải trừ của fluticasone propionat tiêm tĩnh mạch là tuyến tính trong khoảng liều 250-1000mcg và được đặc trưng bởi độ thanh thải trong huyết tương cao (CL = 1,1L / phút). Nồng độ đỉnh trong huyết tương giảm khoảng 98% trong vòng 3 – 4 giờ và chỉ những nồng độ thấp trong huyết tương có liên quan đến thời gian bán thải cuối 7,8h. Độ thanh thải qua thận của fluticasone propionat là không đáng kể (<0,2%) và dưới 5% dưới dạng chất chuyển hóa của axit cacboxylic. Con đường thải trừ chủ yếu là bài tiết fluticasone propionate và các chất chuyển hóa của nó trong mật.

Cơ chế hoạt động

 • Fluticasone propionate làm ổn định màng Lysosome bạch cầu, ức chế tập trung đại thực bào, giảm tính thấm thành mao mạch, giảm thành phần bổ thể, đối kháng tác dụng của Histamin.
 • Nó còn giải phóng Kinin từ cơ chất, giảm lắng đọng Collagen, giảm sự tạo thành sẹo ở mô. Từ đó giúp chống viêm, chống ngứa, co mạch.

Flixonase có tác dụng gì?

Thuốc Flixonase 0,05% được sử dụng trong trường hợp sau:

 • Dùng dự phòng và điều trị chứng viêm mũi dị ứng theo mùa bao gồm dị ứng bụi hay phấn hoa (sốt cỏ khô) và viêm mũi quanh năm, Polyp mũi.
 • Thuốc có khả năng kháng viêm nhưng khi dùng tại chỗ ở niêm mạc mũi không thấy có tác dụng toàn thân.

Thận trọng trong quá trình sử dụng Flixonase xịt

 • Những người sử dụng fluticason propionat vài tháng hoặc lâu hơn có thể bị nhiễm nấm Candida hoặc những dấu hiệu khác của ADR trên niêm mạc mũi (khi dùng thuốc phun mũi) hoặc nhiễm nấm Candida ở họng (khi dùng theo đường hít để điều trị hen). Khi nhiễm nấm phát triển, cần điều trị tại chỗ hoặc toàn thân cho người bệnh.
 • Nên thận trọng khi dùng corticosteroid theo đường hô hấp cho người nhiễm lao thể ẩn hoặc hoạt động ở đường hô hấp.
 • Vì glucocorticoid ức chế quá trình lành vết thương, những người vừa mới bị loét vách mũi, phẫu thuật mũi hoặc chấn thương mũi không nên sử dụng fluticason propionat cho đến khi lành vết thương.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Clarityne 60Ml

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Flixonase

Sử dụng đồng thời dạng thuốc xịt mũi Fluticasone propionate với những corticosteroid dùng theo đường hít hoặc theo đường toàn thân có thể làm tăng nguy cơ cường vỏ tuyến thượng thận hoặc ức chế trục dưới đồi – tuyến yên – thượng thận.

Ai không nên dùng thuốc Flixonase

Không sử dụng thuốc Flixonase 0,05% với người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Hiện chưa có đầy đủ bằng chứng về tính an toàn trên phụ nữ có thai. Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro của thuốc trước khi dùng thuốc.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Với bà mẹ đang cho con bú: việc bài tiết của thuốc vào sữa mẹ chưa được nghiên cứu. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Thuốc không gây ảnh hưởng với những người làm công việc đòi hỏi sự tập trung như lái xe, vận hành máy móc.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Flixonase 0.05% như thế nào?

Liều dùng:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:

 • Phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi quanh năm : xịt hai lần vào mỗi lỗ mũi, mỗi ngày một liều, tốt nhất vào buổi sáng. Trong một vài trường hợp có thể cần xịt hai liều, mỗi liều hai lần xịt vào mỗi lỗ mũi. Liều tối đa mỗi ngày không nên vượt quá 4 lần xịt vào mỗi lỗ mũi.
 • Người già: Có thể dùng liều bình thường cho người lớn.

Trẻ em dưới 12 tuổi:

 • Phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi quanh năm : liều khuyến cáo là một lần xịt vào mỗi lỗ mũi mỗi ngày. Liều tối đa mỗi ngày không nên vượt quá 2 lần xịt vào mỗi lỗ mũi.
 • Để có đầy đủ lợi ích trị liệu, cần dùng thuốc đều đặn. Nên giải thích cho bệnh nhân rằng thuốc không có tác dụng ngay lập tức vì tác dụng làm giảm bệnh tối đa chỉ đạt được sau 3-4 ngày điều trị.

Cách dùng:

Flixonase chỉ được dùng xịt bên trong mũi.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Không có số liệu về tác động của quá liều cấp hay mãn tính với Flixonase. Thí nghiệm với những người tình nguyện hít vào bên trong mũi 2 mg fluticasone propionate hai lần mỗi ngày trong vòng 7 ngày không gây ảnh hưởng nào lên chức năng của trục hạ đồi-tuyến yên-thượng thận.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Khi quên dùng một liều, xịt thuốc ngay khi nhớ ra.
 • Không dùng 2 liều cùng lúc.
Lieu dung va cach su dung thuoc Flixonase 0 05
Liều dùng và cách sử dụng thuốc Flixonase 0.05%

Tác dụng phụ của thuốc Flixonase

Không có tác dụng ngoại ý chính nào được báo cáo xuất hiện do dùng Flixonase. Như đối với các thuốc xịt mũi khác, các kích thích và khô mũi họng, giảm khẩu vị và khả năng nhận biết mùi, chảy máu mũi được báo cáo xuất hiện rất hiếm.

Thuốc Flixonase giá bao nhiêu?

Flixonase hiện nay được bán tại các cửa hàng trên khắp cả nước, với mức giá trong khoảng từ 142.000 đồng – 240.000 đồng. Mỗi chai xịt mũi tương đương với khoảng 60 lần sử dụng.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Flixonase cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Mua thuốc Flixonase ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Flixonase giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát.
 • Để tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Sử dụng sản phẩm xong, đóng kín nắp bao bì.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Flixonase điều trị viêm mũi dị ứng. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Flixonase ngày truy cập 21/07/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Flixonase&VN-20281-17

Flixonase ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.