0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Clarityne-10Mg

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Loratadine
Thương hiệu: MSD
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 1 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00001912

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Clarityne 10mg Loratadine trị viêm mũi dị ứng như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Clarityne 10mg ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Clarityne 10mg Loratadine trị viêm mũi dị ứng

 • Tên thương hiệu: Clarityne
 • Thành phần: Loratadine
 • Hàm lượng: 10mg
 • Hãng sản xuất: Schering-Plough Labo N.V – Bỉ
 • Dạng bào chế: Viên nén
 • Đóng gói: Hộp 4 viên; 10 viên;Hộp 10 vỉ x 10 viên

Clarityne là thuốc gì?

Clarityne thuộc nhóm thuốc kháng histamin H1, có tác dụng trong điều trị dị ứng, giảm các triệu chứng của dị ứng trong viêm mũi dị ứng. Thuốc có thành phần chính là Loratadin.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc chống dị ứng

Clarityne la thuoc gi
Clarityne là thuốc gì?

Dược lực học

Loratadin là thuốc kháng histamin tricyclique mạnh có tác động kéo dài với hoạt tính đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ở ngoại biên.

Dược động học

 • Hấp thu: Loratadin hấp thu nhanh sau khi uống. Nồng độ đỉnh trong huyết tương của Loratadin và chất chuyển hoá có hoạt tính của nó(descarboethoxy-loratadin) tương ứng là 1,5 và 3,7 giờ.
 • Phân bố: 97% thuốc liên kết với protein huyết tương. Thể tích phân bố của thuốc là 80-120L/Kg.
 • Chuyển hoá: Loratadin chuyển hoá nhiều khi qua gan lần đầu bởi hệ enzym microsom cytocrom P450, loratadin chủ yếu chuyển hoá thành descarboethoxyloratadin, chất chuyểnh oá có tác dụng dược lý.
 • Thải trừ: Khoảng 80% tổng liều của loratadin bài tiết ra nước tiểu và phân ngang nhau, dưới dạng chất chuyển hoá tỏng vòng 10 ngày.

Cơ chế hoạt động

Chưa có báo cáo.

Các dạng thuốc và hàm lượng Clarityne

Clarityne 10mg

Clarityne 10mg có thành phần chính là Loratadin có hàm lượng 10mg/viên. Thuốc được bào chế ở dạng viên nén. Thuốc được đóng gói trong một hộp gồm 10 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên hoặc một hộp gồm 1 vỉ, mỗi vỉ 10 viên. Thuốc do công ty Merck Sharp Dohme Pharma sản xuất..

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Biosaline 20Ml

Clarityne siro 60ml

Clarityne siro 60ml có thành phần chính là loratadin có hàm lượng 5ml loratadin/1ml dung dịch. Thuốc được bào chế ở dạng dung dịch được đóng trong một lọ, chứa 60ml dung dịch. Thuốc do công ty Merck Sharp Dohme Pharma sản xuất..

Clarityne 10mg có tác dụng gì?

 • Clarityne được chỉ định trong những triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng như hắt hơi, chảy nước mũi, và ngứa mũi, cũng như ngứa và xót mắt. Những dấu hiệu và triệu chứng ở mũi và mắt giảm nhanh chóng sau khi dùng đường uống.

 • Clarityne cũng được chỉ định trong điều trị các triệu chứng, dấu hiệu mề đay mạn tính và các rối loạn dị ứng ngoài da khác.

Thận trọng trong quá trình Clarityne thuốc

 • Thận trọng và giảm liều trên bệnh nhân suy gan.
 • Thận trọng với trẻ dưới 2 tuổi.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Clarityne 10 mg

Thuốc Clarityne 10mg khi phối hợp với các thuốc khác và các xét nghiệm có thể gây ra tương tác như:

 • Ketoconazol, Erythromycin, Cimetidin làm tăng nồng độ trong huyết tương của Loratadin, tuy nhiên sự gia tăng nồng độ này không có ý nghĩa đáng kể về mặt lâm sàng (kể cả điện tâm đồ).
 • Thuốc ức chế CYP3A4 hoặc CYP2D6 làm tăng nồng độ thuốc kháng Histamin trong huyết tương, có thể dẫn đến tăng các tác dụng ngoài ý muốn.
 • Thuốc kháng Histamin ngăn cản các thử nghiệm dị ứng trên da. Do đó, phải ngừng sử dụng thuốc 48 giờ trước khi làm các thử nghiệm này.

Ai không nên dùng thuốc Clarityne

 • Người bị mẫn cảm với loratadin stada hay bất cứ thành phần tá dược nào của thuốc.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi không được chỉ định dùng thuốc Clarityne.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú không được dùng thuốc này.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Chưa có những nghiên cứu đầy đủ và kiểm tra tốt về sử dụng loratadin trong thai kỳ. Do đó chỉ dùng loratadin trong thai kỳ khi cần thiết, với liều thấp và trong thời gian ngắn.
 • Loratadin và chất chuyển hóa descarboethoxyloratadin tiết vào sữa mẹ. Nếu cần sử dụng loratadin ở người cho con bú, chỉ dùng loratadin với liều thấp và trong thời gian ngắn.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Không có báo cáo trên lâm sàng những ảnh hưởng bất lợi lên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên tác dụng buồn ngủ vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn. Do đó, cần thận trọng sử dụng thuốc trên nhóm đối tượng này.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Clarityne 10mg như thế nào?

Liều dùng:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: mỗi ngày uống 1 viên.
 • Trẻ trên 6 tuổi, dưới 12 tuổi và nặng trên 30kg: mỗi ngày 1 viên.
 • Trẻ nặng dưới 30kg: mỗi lần nửa viên, ngày 1 lần.
 • Bệnh nhân suy gan, suy thận: mỗi ngày nửa viên, hoặc mỗi lần một viên nhưng uống 2 ngày 1 lần.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Bostanex 5Mg Boston Pharma

Cách dùng:

 • Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

 • Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy.

 • Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Lieu dung va cach su dung thuoc Clarityne 10mg
Liều dùng và cách sử dụng thuốc Clarityne 10mg

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Ở người lớn, khi uống quá liều viên nén loratadin (40 – 180 mg), có những biểu hiện: Buồn ngủ, nhịp tim nhanh, nhức đầu. ở trẻ em, có biểu hiện ngoại tháp và đánh trống ngực, khi uống siro quá liều (vượt 10 mg). Ðiều trị quá liều loratadin thường là điều trị triệu chứng và hỗ trợ, bắt đầu ngay và duy trì chừng nào còn cần thiết. Trường hợp quá liều loratadin cấp, gây nôn bằng siro ipeca để tháo sạch dạ dày ngay. Dùng than hoạt sau khi gây nôn có thể giúp ích để ngăn ngừa hấp thu loratadin. Nếu gây nôn không kết quả hoặc chống chỉ định (thí dụ người bệnh bị ngất, co giật, hoặc thiếu phản xạ nôn), có thể tiến hành rửa dạ dày với dung dịch natri clorid 0,9% và đặt ống nội khí quản để phòng ngừa hít phải dịch dạ dày.
 • Loratadin không bị loại bằng thẩm tách máu.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Tác dụng phụ của thuốc Clarityne 10mg

 • Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; khô miệng; chảy máu mũi; viêm họng; lở loét miệng; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; căng thẳng; yếu đuối; đau bụng; tiêu chảy; mắt đỏ hoặc ngứa
 • Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, ngưng dùng loratadin và gọi cho bác sĩ điều trị của bạn ngay lập tức: phát ban; nổi mề đay; ngứa; sưng mắt, mặt, môi, lưỡi, cổ họng, bàn tay, cánh tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khàn tiếng; khó thở hoặc nuốt; thở khò khè.

Giá thuốc Clarityne

 • Thuốc Clarityne 10mg có giá 71.000 / hộp 1 vỉ x 10 viên.
 • Thuốc Clarityne siro 60ml hiện nay đang được bán với giá 55.000₫/ chai

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Clarityne cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Thuốc Clarityne mua ở đâu?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Clarityne giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

Bảo quản ở nhiệt độ trong khoảng 2-30°C.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Clarityne 10mg trị viêm mũi dị ứng. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Clarityne ngày truy cập 21/07/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Clarityne&VN-19796-16

Clarityne ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.