0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Audocals 5Mg

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Desloratadine
Quy cách: Hộp 1 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00000957

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Audocals làm giảm nhẹ các biểu hiện của viêm mũi dị ứng, mày đay vô căn mạn tính. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc Audocals ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Audocals 

 • Quy cách: Hộp 1 vỉ x 10 viên
 • Dược chất chính: Desloratadin 5mg
 • Loại thuốc: Thuốc kháng H1
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén bao phim, 5mg

Audocals là thuốc gì?

Audocals 5mg là thuốc có hoạt chất chính là Desloratadin. Thuốc có tác dụng làm giảm nhẹ các biểu hiện của viêm mũi dị ứng, mày đay vô căn mạn tính.

Dược lực học Audocals

Desloratadine là chất chuyển hoá chính có hoạt tính theo đường uống của Loratadine là chất kháng histamine H1 không gây buồn ngủ.Desloratadine là một lựa chọn H 1 – kháng histamin có chức năng như một chất chủ vận nghịch đảo tại histamine H 1 thụ.

Ở liều rất cao, nó cũng là một chất đối kháng ở nhiều loại phụ khác nhau của thụ thể muscarinic acetylcholine. Tác dụng này không liên quan đến hoạt động của thuốc ở liều điều trị.

Dược động học Audocals

Desloratadine được hấp thu tốt qua ruột và đạt nồng độ cao nhất trong huyết tương sau khoảng ba giờ. Trong máu, 83 đến 87% chất này liên kết với protein huyết tương.

Desloratadine được chuyển hóa thành 3-hydroxydesloratadine theo trình tự ba bước ở những người chuyển hóa bình thường. Đầu tiên, n-glucuronid hóa desloratadine bởi UGT2B10; sau đó, 3-hydroxyl hóa desloratadine N-glucuronide bởi CYP2C8; và cuối cùng là sự phân hủy không liên hợp enzym của 3-hydroxydesloratadine N-glucuronide. Cả desloratadine và 3-hydroxydesloratadine đều được thải trừ qua nước tiểu và phân với thời gian bán hủy là 27 giờ ở những người chuyển hóa bình thường.

Nó chỉ biểu hiện hoạt động ngoại vi vì nó không dễ dàng vượt qua hàng rào máu não; do đó, nó thường không gây buồn ngủ vì nó không dễ dàng xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương. 

Desloratadine không có tác dụng mạnh trên một số enzym đã được thử nghiệm trong hệ thống cytochrom P450. Nó được phát hiện là ức chế yếu CYP2B6, CYP2D6 và CYP3A4/CYP3A5, và không ức chế CYP1A2 , CYP2C8 , CYP2C9 hoặc CYP2C19. Desloratadine được phát hiện là một chất ức chế mạnh và tương đối chọn lọc UGT2B10, một chất ức chế từ yếu đến trung bình đối với UGT2B17, UGT1A10 và UGT2B4, và không ức chế UGT1A1, UGT1A3, UGT1A4,UGT1A6, UGT1A9, UGT2B7, UGT2B15, UGT1A7 và UGT1A8.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

Giống như các thuốc chẹn H1 khác, Desloratadine cạnh tranh với histamine tự do để gắn kết với thụ thể H 1 trong đường tiêu hóa, tử cung, mạch máu lớn và cơ trơn phế quản. Điều này ngăn chặn hoạt động của histamine nội sinh, sau đó dẫn đến giảm tạm thời các triệu chứng tiêu cực (ví dụ: nghẹt mũi, chảy nước mắt) do histamine mang lại.

Thuốc Audocals có tác dụng gì?

Viêm mũi dị ứng: viên nén Desloratadine 5 mg được chỉ định điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc mãn tính ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên.

Mày đay tự phát mãn tính: Viên nén Desloratadine được chỉ định làm giảm nhẹ các triệu chứng ngứa, phát ban và phạm vi phát ban ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên bị mày đay tự phát mãn tính.

Thuoc Audocals 5mg Cong dung va cach dung
Thuốc Audocals có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Audocals

Khi chỉ định liều dùng Audocalscho người già, người suy giảm chức năng gan, thận, tim mạch hoặc khi kết hợp với các thuốc khác (azithromycin, cimetidine, erythromycin, fluoxetine, ketoconazol)

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Audocals?

Khi sử dụng desloratadin cùng với các loại thuốc ảnh hưởng đến men microsome của gan (azithromycin, cimetidine, erythromycin, fluoxetine, ketoconazol) sẽ làm tăng nồng độ trong huyết tương của desloratadin và các chất chuyển hóa. Không có ghi nhận về những thay đổi lâm sàng quan trọng trong điện tâm đồ hoặc trong phòng thí nghiệm, các dấu hiệu nguy hiểm, hay tác dụng phụ.

Ai không nên dùng thuốc?

 • Bệnh nhân quá mẫn với thành phần của thuốc Audocals.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Đối với phụ nữ mang thai: chỉ sử dụng khi thật cần thiết và có chỉ định bởi bác sĩ.
 • Đối với phụ nữ đang cho con bú: thuốc có thể tiết qua sữa mẹ. VÌ vậy cần ngưng cho con bú khi sử dụng thuốc này.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

 • Thuốc có thể gây buồn ngủ, làm mất tập trung. Vì vậy cần thận trọng khi sử dụng cho người làm việc cần sự tỉnh táo.

Liều dùng và cách sử dụng  Audocals như thế nào?

Liều dùng thuốc Audocals

Dùng theo sự chỉ dẫn của bác sỹ điều trị. Người lớn, trẻ em 12 tuổi trở lên: liều thông thường là 5 mg (1 viên), dùng liều duy nhất trong ngày. Người lớn bị suy giảm chức năng gan hoặc thận: liều khởi đầu là 5 mg/ngày và liều của những ngày tiếp theo tùy thuộc vào tác dụng dược lực. Liều khởi đầu không áp dụng cho trẻ bị suy gan hoặc thận vì chưa có số liệu nghiên cứu.

Cách sử dụng thuốc Audocals

 • Thuốc dùng đường uống
 • Đọc kỹ thông tin sử dụng: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ, liều dùng, cách dùng… chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Audocals.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Audocals

Các tác dụng phụ thường gặp nhất là mệt mỏi (1,2%), khô miệng (3% ) và nhức đầu (0,6% ).

Thuốc Audocals giá bao nhiêu?

 • Thuốc Audocals có giá khoảng: 78.000vnđ
 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Audocals cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Audocals ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Audocals giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Audocals uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Audocals. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:

 • Audocals ngày truy cập 28/09/2021: https://en.wikipedia.org/wiki/Desloratadine.
 • Audocals ngày truy cập 28/09/2021: https://go.drugbank.com/drugs/DB00967
 • Audocals ngày truy cập 28/09/2021: Thuốc đặc trị 247

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Nhà Thuốc An Tâm. Địa chỉ: 05 Quang Trung, Phương Hiệp Phú, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0937542233. Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.

PASS: NTAT123@