0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Thuốc aclasta 5mg 100ml acid zoledronic điều trị loãng xương

(đánh giá) 0 đã bán

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Aclasta 5mg có chứa hoạt chất acid zoledronic, là một dẫn chất nhóm bisphosphonat, được sử dụng để điều trị một số tình trạng bệnh lý ảnh hưởng đến xương. Cùng Nhà thuốc An Tâm tìm hiểu thêm thông tin về thuốc aclasta ngay nào!

Thuốc aclasta 5mg 100ml là gì?

Aclasta là biệt dược có chứa hoạt chất acid zoledronic, là một chất thuộc nhóm bisphosphonat, có tác dụng đối với bệnh nhân loãng xương do làm ức chế tế bào hủy xương, giúp tăng cường mật độ xương và sự trao đổi chất trong xương ở phụ nữ sau mãn kinh. Thuốc làm giảm 70% nguy cơ gãy xương sống và 28% nguy cơ tử vong sau gãy xương.

Thông tin cơ bản về thuốc aclasta 5mg 100ml điều trị loãng xương

Thuốc aclasta sandoz 5mg 100ml acid zoledronic điều trị loãng xương
Thuốc aclasta sandoz 5mg 100ml acid zoledronic điều trị loãng xương
 1. Tên thương hiệu: ACLASTA 5mg/100ml
 2. Thành phần hoạt chất: Acid Zoledronic
 3. Hãng sản xuất: Novartis, Sandoz
 4. Hàm lượng: 200mg
 5. Dạng: Dịch uống
 6. Đóng gói: Hộp 1 chai
 7. Giá Thuốc Aclasta: BÌNH LUẬN bên dưới để biết giá

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Dung dịch truyền tĩnh mạch

Dược lực học Aclasta

Loãng xương: 

Thuốc này làm giảm nhanh tốc độ luân chuyển xương từ mức tăng cao sau mãn kinh, với điểm thấp nhất chỉ thị sự tiêu xương quan sát được sau 7 ngày, và chỉ thị sự tạo xương quan sát được sau 12 tuần. Sau đó các chất chỉ thị về xương ổn định trong mức như trước khi mãn kinh. Không có sự giảm liên tục chất chỉ thị sự luân chuyển xương khi tiêm liều lặp lại hàng năm.

Tác dụng trên gãy đốt sống: 

Aclasta làm giảm đáng kể tỷ lệ gãy mới một hoặc nhiều đốt sống ở thời điểm sau 3 năm và sớm sau 1 năm.

Điều trị và phòng ngừa loãng xương do glucocorticoid: 

Aclasta an toàn và hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa loãng xương do glucocorticoid.

Bệnh Paget xương: 

Là một bệnh về xương mạn tính, cục bộ được đặc trưng bởi sự tăng mạnh và phục hồi bộ xương một cách rối loạn. Sự tiêu xương do hủy cốt bào quá mức kèm theo sự tạo xương mới bất thường do hủy cốt bào, dẫn đến thay thế cấu trúc xương bình thường bằng một cấu trúc xương mất trật tự, phì đại và yếu. 

Biểu hiện lâm sàng của bệnh Paget ở mức từ không có triệu chứng đến tình trạng bệnh trầm trọng do đau xương, biến dạng xương, gãy xương bệnh lý, các biến chứng thần kinh cùng các biến chứng khác. Phosphatase kiềm trong huyết thanh là chỉ số sinh hóa về hoạt tính của bệnh thường được dùng để đánh giá tình trạng bệnh.

Thuốc có tác dụng bình thường hóa phosphatase kiềm trong huyết thanh (SAP), sau 6 tháng điều trị, chất lượng xương trở về bình thường, không còn các dấu hiệu rối loạn xương hay giảm khoáng hóa xương.

Dược động học

Hấp thu: 

Sau khi khởi đầu truyền acid zoledronic, nồng độ thuốc trong huyết tương tăng nhanh, đạt nồng độ đỉnh khi kết thúc thời gian truyền (5 – 15 phút), tiếp theo là giảm nhanh còn < 10% nồng độ đỉnh sau 4 giờ và < 1% nồng độ đỉnh sau 24 giờ, sau đó là thời kỳ kéo dài với các nồng độ rất thấp không quá 0,1% nồng độ đỉnh. Các dữ liệu này không phụ thuộc liều.

Phân bố: 

Tỷ lệ liên kết với protein huyết tương không cao (khoảng 43-55%) và sự liên kết này không phụ thuộc vào nồng độ.

Chuyển hóa: 

Acid zoledronic không được chuyển hóa trong cơ thể và đào thải dưới dạng không đổi qua thận.

Thải trừ: 

Sau 24 giờ đầu tiên, khoảng 50% liều dùng được phát hiện trong nước tiểu, số còn lại chủ yếu gắn vào mô xương. Từ mô xương thuốc được phóng thích rất chậm vào tuần hoàn toàn thân và được đào thải qua thận.

Cơ chế hoạt động 

Acid zoledronic thuộc nhóm các bisphosphonate chứa nitơ và tác động chủ yếu trên xương. Nó là chất ức chế sự tiêu xương qua trung gian của hủy cốt bào.

Tác dụng có chọn lọc của bisphosphonate trên xương dựa vào ái lực cao của nhóm thuốc này đối với chất khoáng của xương. Acid zoledronic dùng đường tĩnh mạch được phân bố nhanh vào xương và cũng như các bisphosphonate khác, khu trú trước hết vào các vị trí có sự luân chuyển xương cao. 

Đích phân tử chính của acid zoledronic trong hủy cốt bào là enzyme farmesyl pyrophosphat synthetase, nhưng không loại trừ các cơ chế khác. Thời gian tác động tương đối dài của acid zoledronic có thể quy cho là do ái lực cao của chất này đối với vị trí hoạt động của farnesyl pyrophosphat (FPP) synthase và ái lực gắn kết mạnh của nó với chất khoáng của xương.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Lipofundin Mct/lct 20 Bbraun 100Ml – Dùng Cho Tiêm Truyền

Công dụng, chỉ định thuốc aclasta

Thuoc aclasta norvatis 5mg 100ml acid zoledronic

Thuốc aclasta norvatis 5mg 100ml acid zoledronic điều trị loãng xương

Aclasta norvatis 5mg 100ml có tác dụng:

 • Điều trị bệnh loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh (giảm tỷ lệ gãy xương đùi, xương đốt sống và xương ngoài đốt sống; tăng mật độ chất khoáng của xương) và ở nam giới
 • Điều trị bệnh Paget ở xương
 • Điều trị và phòng ngừa loãng xương do glucocorticoid
 • Phòng ngừa gãy xương lâm sàng sau gãy xương đùi

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng và cách dùng thuốc aclasta 5mg 100ml

Liều dùng thuốc aclasta 5mg 100ml

Mỗi năm truyền tĩnh mạch một lần trên cơ sở kết hợp 800 Ul vitamin D và 800-1200mg mg calci mỗi ngày.

Cách dùng thuốc aclasta 5mg 100ml 

 • Truyền tĩnh mạch qua một dây truyền riêng có mở lỗ thông với tốc độ hằng định và thời gian không được dưới 15 phút. Bù nước thích hợp trước khi dùng Aclasta (đặc biệt quan trọng ở người ≥65 tuổi, đang dùng thuốc lợi tiểu). 
 • Bổ sung calci và vit D nếu chế độ ăn không đầy đủ, mới gãy xương đùi do chấn thương nhẹ (liều tấn công 50.000-125.000 IU vit D, uống/tiêm bắp trước khi truyền Aclasta lần đầu tiên), bệnh Paget xương (ít nhất 500mg calci nguyên tố, 2 lần/ngày, ít nhất trong 10 ngày sau khi dùng Aclasta).

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Lipofundin 500Ml Braun

Quy trình truyền acid zoledronic – Aclasta®

CHUẨN BỊ

Khi xác định người bệnh bị loãng xương, có chỉ định điều trị (truyền aclasta) người bệnh cần phải được chuẩn bị đầy đủ các bước:

 1. Các xét nghiệm cần làm trước khi truyền:

– Nồng độ calci trong máu.

– 25 – (OH) vitamin D trong máu.

– Marker tạo xương BSAP, Osteocalcin. Marker hủy xương CTX.

– Độ thanh thải creatinine.

 1. Khám và xác định bệnh nhân không có bệnh lý của răng và hàm.
 2. Khi kết quả xét nghiệm cho phép truyền

THỰC HIỆN KỸ THUẬT TRUYỀN ACLASTA

Thực hiện theo trình tự của kỹ thuật truyền dịch:

 1. Đặt đường truyền tĩnh mạch với chai dịch truyền đẳng trương chảy với tốc độ 40 giọt/phút, cho chảy khoảng 300ml (mục đích truyền là bù đủ nước cho bệnh nhân).
 2. Tạm ngưng chai dịch đẳng trương, chuyển sang chai Aclasta cho chảy nhanh 60 giọt/phút. Trong lúc này theo dõi sát huyết áp và mạch của bệnh nhân.
 3. Sau khi hết chai Aclasta chuyển lại chai dịch truyền đẳng trương cho chảy đến hết (bù đủ nước cho bệnh nhân) rút kim cho bệnh nhân nằm nghĩ 15 phút, đo lại huyết áp, đếm lại mạch trước khi cho bệnh nhân về.

HƯỚNG DẪN BỆNH NHÂN VÀ THÂN NHÂN BỆNH NHÂN

 1. Tự theo dõi, phát hiện các tác dụng phụ của thuốc: thường đau ê ẩm khắp người, mệt mỏi giống như cảm cúm. Xử trí: uống efferalgan 500mg 1 viên x 3 lần trong ngày, uống nhiều nước. Triệu chứng này sẽ khỏi sau 2 đến 3 ngày.
 2. Thông báo cho bác sĩ điều trị ngay khi có dấu hiệu bất thường khác.
 3. Uống bổ sung thêm Calcium và vitamin D theo toa. Ăn đủ chất đạm, ăn các loại thức ăn giàu Calcium và vitamin D.
 4. Tắm nắng mỗi ngày vào buổi sáng: bộc lộ rộng vùng da, phơi trực tiếp dưới ánh nắng từ 20 đến 30 phút (không cho ánh sáng chiếu thẳng vào mắt).
 5. Tập vận đông phù hợp với từng thể trạng của người bệnh.
 6. Tái khám đúng hẹn.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Aclasta?

Sốt là tác dụng phụ rất thường gặp khi dùng Aclasta. Ngoài ra, những tác dụng phụ thường gặp khác gồm:

 • Đau đầu, chóng mặt
 • Buồn nôn, nôn
 • Tiêu chảy
 • Đau cơ, đau khớp, đau xương, đau lưng, đau các chi
 • Triệu chứng giống cúm: ớn lạnh, mệt mỏi, suy nhược
 • Phản ứng tại vị trí tiêm truyền như đỏ da, phù nề hoặc đau

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc aclasta 5mg 100ml acid zoledronic giá bao nhiêu?

 • Để biết giá thuốc aclasta 5mg 100ml acid zoledronic bao nhiêu?
 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc LP 0776511918 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc

Thuốc aclasta 5mg 100ml acid zoledronic mua bán ở đâu?

 • Để biết địa chỉ mua bán thuốc aclasta 5mg 100ml acid zoledronic ở đâu?
 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc LP 0776511918 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc

Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới để chúng tôi giải đáp về Thuốc aclasta 5mg 100ml acid zoledronic – Giá thuốc aclasta.

Cách bảo quản

Thuốc Aclasta 5 mg/100 ml được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp, đặt ở nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Dung dịch phải được giữ nguyên trong lọ. Không pha loãng dung dịch hoặc để dung dịch tiếp xúc với môi trường bên ngoài khi chưa sử dụng.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc aclasta 5mg 100ml acid zoledronic. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo

Aclasta truy cập ngày 22/01/2022: https://www.drugs.com/aclasta.html


Đánh giá Thuốc aclasta 5mg 100ml acid zoledronic điều trị loãng xương
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Thuốc aclasta 5mg 100ml acid zoledronic điều trị loãng xương
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Rate this product

  TƯ VẤN MUA HÀNG

  KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  © 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

  Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937542233.

  Email: lienhe@nhathuocantam.org

  Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.