0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Acehasan 200

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Acetylcysteine
Thương hiệu: Hasan
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 30 gói
Mã sản phẩm: 00000454

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Acehasan 200 thuốc điều trị rối loạn bài tiết chất nhầy phế quản. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Thông tin thuốc Acehasan 200 

 • Dược chất chính: Acetylcystein
 • Loại thuốc: Thuốc ho, long đờm
 • Dạng thuốc hàm lượng: Hộp 30 gói mỗi gói 200mg Acetylcystein 
 • Tá dược: Saccharose, Povidon K30, Natri saccharin
 • Nhà sản xuất: Công ty TNHH Ha San

Thuốc là thuốc gì?

Acehasan 200 là sản phẩm của Công ty TNHH Ha San (Dermapharm). Đây là loại thuốc điều trị tiêu nhầy trong các bệnh phế quản-phổi cấp và mãn tính kèm theo tăng tiết chất nhầy.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Điều trị bệnh đường hô hấp

Dược lực học Acehasan 200

 • Nhóm dược lý: Mycolytics, mã ATC: R05CB01
 • N-acetyl-L-cysteine ​​(NAC), thành phần hoạt chất trong Acetylcysteine ​​200 mg Bột cho Dung dịch Uống, thực hiện một hành động phân giải chất lỏng mạnh mẽ trên các chất tiết nhầy và nhầy bằng cách khử phân giải các phức hợp mucoproteic và các axit nucleic tạo độ nhớt cho thủy tinh thể và thành phần mủ của đờm và các chất tiết khác.
 • Hơn nữa, acetylcysteine ​​có tác dụng chống oxy hóa trực tiếp, có nhóm nucleophilic thiol (- SH) tự do có khả năng tương tác trực tiếp với các nhóm gốc oxy hóa tự do. Đặc biệt quan tâm là phát hiện gần đây rằng acetylcysteine ​​bảo vệ enzyme α1-antitrypsin ức chế elastase khỏi bị bất hoạt bởi axit hypochlorous (HOCl), một chất oxy hóa mạnh được tạo ra bởi enzyme myeloperoxidase của các tế bào thực bào được hoạt hóa. Do cấu trúc phân tử của nó, acetylcysteine ​​có thể dễ dàng đi qua màng tế bào. Bên trong tế bào, NAC được khử béo thành L-cysteine, một axit amin thiết yếu để tổng hợp glutathione (GSH).
 • GSH là một tripeptit có phản ứng cao được tìm thấy phổ biến trong các mô khác nhau của động vật và rất cần thiết cho việc duy trì khả năng chức năng cũng như tính toàn vẹn về hình thái của tế bào. Đây là cơ chế bảo vệ nội bào quan trọng nhất chống lại các gốc oxy hóa, cả ngoại sinh và nội sinh, cũng như đối với nhiều chất độc tế bào.
 • Những tính năng này làm cho Acetylcysteine ​​200 mg Powder for Oral Solution đặc biệt thích hợp để điều trị các chứng bệnh cấp tính và mãn tính của hệ hô hấp, đặc trưng bởi chất tiết nhầy đặc, nhớt và nhầy.
 • Không có bằng chứng về hiệu quả và độ an toàn của thuốc tiêu nhầy bao gồm acetylcysteine ​​trong viêm phế quản cấp tính.

Dược động học 

Sự hấp thụ

Sau khi uống, acetylcysteine ​​được hấp thu nhanh chóng và gần như hoàn toàn và chuyển hóa ở gan thành cysteine ​​(chất chuyển hóa có hoạt tính dược lý), diacetylcysteine, cysteine ​​và các disulphide hỗn hợp khác.

Phân bổ

Do tác dụng vượt qua đầu tiên cao, sinh khả dụng của acetylcysteine ​​dùng đường uống là rất thấp (khoảng 10%). Ở người, nồng độ tối đa trong huyết tương đạt được sau 1-3 giờ với nồng độ tối đa trong huyết tương của chất chuyển hóa cysteine ​​nằm trong khoảng xấp xỉ 2µmol / l. Liên kết với protein của Acetylcysteine ​​được xác định là khoảng 50%.

Chuyển đổi sinh học

Acetylcysteine ​​và các chất chuyển hóa của nó xuất hiện ở ba dạng khác nhau trong cơ thể sinh vật: một phần ở dạng tự do, một phần liên kết với protein thông qua liên kết đisunfua không bền và một phần dưới dạng axit amin kết hợp. Acetylcystein được bài tiết hầu như chỉ dưới dạng chất chuyển hóa không hoạt động (sulphat vô cơ, diacetylcystein) qua thận. Thời gian bán thải trong huyết tương của Acetylcysteine ​​là khoảng 1 giờ và chủ yếu được xác định bởi sự chuyển hóa sinh học nhanh chóng ở gan. Do đó, suy giảm chức năng gan dẫn đến thời gian bán thải trong huyết tương kéo dài đến 8 giờ.

Loại bỏ

Các nghiên cứu dược động học với việc tiêm tĩnh mạch acetylcysteine ​​cho thấy thể tích phân phối là 0,47 l / kg (tổng cộng) hoặc 0,59 l / kg (giảm acetylcysteine); độ thanh thải trong huyết tương được xác định là 0,11 l / h / kg (tổng cộng) và 0,84 l / h / kg (acetylcysteine ​​giảm), tương ứng. Thời gian bán thải sau khi tiêm tĩnh mạch là 30-40 phút trong khi thải trừ theo động học ba pha (alpha, beta và pha gamma cuối).

Acetylcysteine ​​đi qua nhau thai và được phát hiện trong máu cuống rốn. Không có thông tin nào liên quan đến sự bài tiết qua sữa mẹ.

Không có kiến ​​thức về hoạt động của acetylcysteine ​​tại hàng rào máu não ở người.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Ampicillin 250Mg Mekophar

Thuốc Acehasan 200 có tác dụng gì?

Điều trị rối loạn bài tiết chất nhầy phế quản, đặc biệt trong các bệnh lý tổn thương phế quản cấp tính như viêm phế quản cấp và đợt cấp viêm phế quản mạn.

Thuoc Acehasan 200 dieu tri roi loan bai tiet chat nhay phe quan1
Thuốc Acehasan 200 có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Acehasan 200?

 • Than hoạt tính: Có thể làm giảm tác dụng của Acetylcystein.
 • Nitroglycerin: Dùng đồng thời với Acetylcystein làm tăng tác dụng giãn mạch và chống kết tập tiểu cầu của Nitroglycerin. Nếu cần thiết phải phối hợp, bệnh nhân cần được theo dõi và được cảnh báo về nguy cơ hạ huyết áp trầm trọng đi kèm với triệu chứng đau đầu.
 • Thay đổi các thông số xét nghiệm: Acetylcystein có thể ảnh hưởng đến kết quả định lượng Salicylate bằng phương pháp đo màu và xét nghiệm ceton trong nước tiểu.
 • Thuốc giảm ho: Khi dùng kết hợp Acetylcystein với thuốc giảm ho có thể gây tích tụ các chất tiết ở phế quản do giảm phản xạ ho, vì vậy cần chẩn đoán thận trọng với điều trị kết hợp này.
 • Kim loại (calci, sắt, vàng): Có thể làm giảm sinh khả dụng của Acetylcystein do tác dụng tạo phức Chelat của các kim loại. Trong trường hợp này, nên uống cách nhau ít nhất 2 giờ.
 • Kháng sinh: Những thử nghiệm In vitro cho thấy khi trộn kháng sinh (Tetracyclin, Aminoglycoside, Penicillin) với Acetylcystein gây bất hoạt kháng sinh. Để phòng ngừa, nên uống kháng sinh ít nhất 2 giờ trước hoặc sau khi uống Acetylcystein. Điều này không áp dụng cho cefixim và Loracarbef.
 • Không trộn thuốc cốm Acehasan 200 với các chế phẩm thuốc khác.

Ai không nên dùng thuốc?

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc.
 • Trẻ em dưới 2 tuổi.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

Thời kỳ mang thai:

Những nghiên cứu trên động vật không cho thấy có bằng chứng gây quái thai. Trong trường hợp thuốc không gây quái thai ở động vật, ảnh hưởng gây dị tật ở người không được dự đoán. Thực tế, cho đến nay, các chất gây dị tật ở người đã được chứng minh gây quái thai ở động vật trong những nghiên cứu được thực hiện tốt ở người và động vật.

Trong những thử nghiệm lâm sàng, đến nay chưa có báo cáo về dị tật thai nhi hay độc tính sinh sản. Tuy nhiên, cũng không loại trừ rủi ro cho thai nhi có mẹ dùng thuốc Acetylcystein.

Do đó, việc sử dụng thuốc cần được xem xét trong thai kỳ nếu cần thiết.

Thời kỳ cho con bú:

Không có đủ thông tin về sự bài tiết của Acetylcystein vào sữa mẹ. Tuy nhiên, do độc tính thấp, những rủi ro có thể có ở trẻ bú mẹ là không đáng kể. Vì vậy, có thể cho con bú.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

Phải cẩn thận trong khi dùng thuốc Acehasan cho những người lái tàu xe hay vận  hành máy móc, thiết bị, vì thuốc Acehasan có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn ngủ, nhức đầu, ù tai đối với một số người.

Liều dùng và cách sử dụng Acehasan 200 như thế nào?

Liều dùng thuốc Acehasan 200

Liều dùng cho người lớn:

 • Người lớn và trẻ em trên 7 tuổi: 600mg/ngày, chia làm 3 lần.

Liều dùng cho trẻ em:

 • Trẻ em từ 2 – 7 tuổi: 400mg/ngày, chia làm 2 lần.

Cách sử dụng thuốc Acehasan 200

Hòa tan thuốc cốm vào khoảng 100 – 150ml nước, uống sau khi cốm thuốc tan hết.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Amucap 30Mg

Tác dụng phụ của thuốc Acehasan 200

Các tác dụng không mong muốn được phân nhóm theo tần suất: Rất thường gặp (ADR ≥ 1/10), thường gặp (1/100 ≤ ADR

 • Hệ miễn dịch: Phản ứng quá mẫn (ít gặp); sốc phản vệ, phản ứng phản vệ/ giả phản vệ (rất hiếm gặp).
 • Hệ thần kinh: Đau đầu (ít gặp).
 • Tai và mê đạo: Ù tai (ít gặp).
 • Tim: Nhịp tim nhanh (ít gặp).
 • Mạch: Tụt huyết áp (ít gặp); xuất huyết (rất hiếm gặp).
 • Hô hấp: Khó thở, co thắt phế quản – đa số gặp phải ở những bệnh nhân hen phế quản có hệ hô hấp nhạy cảm (hiếm gặp).
 • Tiêu hóa: Viêm miệng, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy (ít gặp); khó tiêu (hiếm gặp).
 • Da và mô dưới da: Mày đay, phát ban, phù mạch, ngứa (ít gặp). Những phản ứng da nghiêm trọng như hội chứng Stevens-Johnson hay hoại tử biểu mô nhiễm độc đã được báo cáo trong các trường hợp sử dụng Acetylcystein. Trong hầu hết các ca báo cáo, có ít nhất một thuốc khác được sử dụng cùng thời điểm, điều này có thể làm nặng thêm tình trạng ở da và niêm mạc. Trong trường hợp những tổn thương ở da và niêm mạc tái phát, ngừng sử dụng acetylcystein ngay lập tức.
 • Các tác dụng không mong muốn khác: Sốt (ít gặp); phù mặt (không rõ tần suất).

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.

Thuốc Acehasan 200 giá bao nhiêu?

 • Thuốc Acehasan 200 có giá khoảng: 1.100vnđ / Gói
 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Acehasan 200 cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233

Mua thuốc Acehasan 200 ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Acehasan 200 giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Acehasan 200 uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Acehasan 200 điều trị rối loạn bài tiết chất nhầy phế quản. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.