Mắt là 1 cơ quan nhạy cảm do đó cần phải được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. Hiện nay, có rất nhiều người còn chủ quan, không thực sự quan tâm đến sức khỏe của mắt, dẫn đến những tổn thương không đáng có, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống và công việc. Do vậy, chúng ta nên quan tâm bổ sung dinh dưỡng cho mắt mỗi ngày. Việc tìm 1 sản phẩm chức năng để bảo vệ cho đôi mắt sáng khỏe là cực kỳ cần thiết. Dưới đây là top 10 thực phẩm chức năng bổ mắt được nhiều người tin dùng

Mắt và chức năng của mắt

Mắt là cơ quan tuy nhỏ bé nhưng lại có vai trò quan trọng đối với đời sống con người. Đây là cơ quan thị giác thực hiện chức năng nhìn, quan sát, thu nhận lại hình ảnh của sự vật, màu sắc để chuyển vào não bộ xử lý và lưu trữ.

Đôi mắt là một trong năm giác quan quan trọng, giúp con người quan sát hình ảnh và có phản ứng với môi trường xung quanh. Về cơ bản, chức năng của mắt người có thể kể đến như sau:

 • Dưới góc độ sinh học, đôi mắt là bộ phận nhạy cảm của cơ thể trước các tác động của môi trường, giúp con người thông qua đó có những phản ứng phù hợp với mọi diễn biến biến đổi xung quanh.
 • Về mặt quang học, đôi mắt như 1 máy ảnh thu chụp các thông tin về màu sắc hình ảnh, là một phần hệ thống thu nhận và “mã hoá” thông tin cho đại não, thực hiện chức năng nhìn, quan sát, thu nhận lại hình ảnh của sự vật, màu sắc để chuyển lên cho não bộ xử lý.

Cách chăm sóc và bảo vệ mắt

 • Bổ sung chế độ ăn tốt cho mắt
 • Tránh hoạt động mắt trong thời gian dài
 • Tránh tổn thương vùng mắt
 • Thường xuyên massage, tập thể dục cho mắt

Bổ sung thực phẩm chức năng cho mắt như thế nào?

 • Thực phẩm chức năng tốt cho mắt thường là những sản phẩm có hàm lượng cao Omega-3, Lutein, Zeaxanthin, Vitamin A, C, E,..
 • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng trôi nổi. Do vậy, người sử dụng cần tìm được sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và có hàm lượng thành phần đạt chuẩn. Ví dụ như trong dầu cá có hàm lượng Omega-3 dồi dào gồm Eicosapentaenoic Acid (EPA) 180 mg và Docosahexaenoic Acid (DHA) 120 mg được coi là hàm lượng phù hợp theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế.
 • Các sản phẩm chức năng tốt cho mắt thường được sản xuất bởi các thương hiệu có uy tín đến từ các nước được kiểm định gắt gao về ngành dược như: Úc, Mỹ,…

Top 10 thực phẩm chức năng bổ mắt được nhiều người tin dùng tại Nhà thuốc An Tâm

 1. Careline Fish Oil (salmon)
 2. Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg
 3. Olympian,Labs Nutra- Vision
 4. Thực phẩm chức năng bổ mắt Golden Health Vision Plus Bilberry
 5. Thuốc bổ mắt Ocuvite Adult 50+ Bausch + Lomb
 6. Dầu cá tự nhiên Fish Oil Healthy Care Omega-3 1000mg
 7. Thuốc bổ mắt Blackmores Macu-Vision
 8. Thực phẩm chức năng Health Care Eye Aid- Mỹ
 9. Dầu Cá Nature Made Fish Oil 1200mg Omega-3
 10. Viên uống bổ mắt Puritan’s Pride Lutigold Lutein 6mg

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ mắt

Ngoài việc nắm vững các thông tin về các loại thực phẩm chức năng bổ mắt, người dùng khi sử dụng sản phẩm này cần lưu ý:

 • Lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân, dùng theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất và các chuyên gia về mắt.
 • Đối với người có bệnh về mắt cần đến bệnh viện để khám, điều trị kịp thời.
 • Không sử dụng các sản phẩm cho người có cơ địa nhạy cảm, trẻ nhỏ hoặc người đang điều trị bệnh nếu không có chỉ định của bác sĩ.
 • Lựa chọn các viên uống chính hãng, đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm.

Trên là top 10 thực phẩm chức năng tốt cho mắt được nhiều người tin dùng không chỉ bởi hiệu quả mà còn ở thành phần được chiết xuất từ các nguyên lệu tự nhiên tinh khiết và lành tính. Các sản phẩm đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, Úc và vượt qua được sự kiểm định khắt khe của các cơ quan chức năng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín nên khi đến tay người dùng là những sản phẩm tốt nhất và an toàn nhất.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.