Sinh non 6 tháng có nuôi được không?

Câu hỏi về sinh non 6 tháng có nuôi được không: 

Chị Vân (48 tuổi –HN) có hỏi: “Con gái tôi có dấu hiệu sinh non trong khi cháu mới mang bầu được 6 tháng. Vậy sinh non 6 tháng có nuôi được không?. Xin cảm ơn bác sĩ.”

Trả lời sinh non 6 tháng có nuôi được không:

Chào chị Vân, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sinh non 6 tháng có nuôi được không sau.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Serum là gì?

Thế nào là sinh non?

Trẻ sơ sinh được sinh ra khi chưa đủ 37 tuần được gọi là trẻ sinh non.

Trẻ sinh non có nguy cơ cao mắc bệnh bại não, các khuyết tật phát triển, vấn đề về thính lực và thị lực cao hơn.

Trẻ sinh non càng sớm thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Những trẻ sinh non hay gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn so với những đứa trẻ sinh đủ ngày đủ tháng. Sinh non chính là nguyên nhân gây tử vong cao trên thế giới.

Theo tổ chức y thế thế giới (WHO), sinh non được phân loại như sau:

  • Trẻ sinh non ra trước 28 tuần được gọi là sinh cực non;
  • Trẻ sinh non ra trong khoảng thời gian từ tuần 28 đến tuần 32 được gọi là sinh rất non;
  • Trẻ sinh non ra trong khoảng thời gian từ tuần thứ 32 đến 33 tuần 6 ngày được gọi là sinh non trung bình;
  • Trẻ sinh non ra trong khoảng thời gian từ tuần 34 đến 38 tuần 6 ngày được gọi là sinh non muộn.

Có thể bạn quan tâm thuốc cùng công dụng: Sinh con ở tuần 36 có sao không?

Sinh non 6 tháng có nuôi được không?

sinh-non-6-thang-co-nuoi-duoc-khong
Sinh non 6 tháng có nuôi được không?

Việc chăm sóc trẻ sinh non 6 tháng không hề dễ. Bên cạnh sự chăm sóc của bố mẹ, bé cần có sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa. Trẻ sinh càng non thì càng đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe đồng thời tỷ lệ tử vong cũng sẽ cao hơn.

Những trẻ sinh non dưới 34 tuần thường đối mặt với cơn ngừng thở kéo dài 20 giây hoặc lâu hơn, vấn đề về hô hấp.

Những trẻ sinh non dưới 30 tuần, thường bị xuất huyết não, xảy ra trong vài ngày đầu sau sinh. Bên cạnh đó là tình trạng viêm ruột hoại tử, thường xảy ra vào tuần thứ 2-3 sau sinh, chủ yếu là đối với trẻ không được bú sữa mẹ.

Các bệnh về võng mạc ở trẻ sinh non cần được phát hiện và điều trị kịp thời nếu không có thể gây mù lòa, thường xảy ra ở trẻ sinh non dưới 30 tuần.

Trẻ sinh non có thể đối mặt với các nguy cơ khác như nhiễm trùng, vàng da, thiếu máu.

Trẻ sinh non 6 tháng, hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên trong thời gian đầu việc tiêu hóa và hấp thụ gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, trẻ sinh non càng dễ bị viêm ruột nên việc tiêu hóa và hấp thụ càng trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thông tin sức khỏe

Trẻ sinh non 6 tháng thường sẽ được chăm sóc trong lồng kính. Các sản phụ nên vắt sữa đều đặn để gửi vào cho bé thường là 3 giờ/lần, kể cả bé không ăn được thì mẹ cũng vắt ra để duy trì nguồn sữa mẹ. Sữa mẹ là liều thuốc quý giá nhất dành cho trẻ giúp trẻ ít bị viêm ruột và quá trình hấp thụ trở nên tốt hơn.

Ngày nay, y học ngày càng phát triển, những trẻ sinh non 6 tháng đều có thể sống và rời khỏi bệnh viện sau một thời gian chăm sóc đặc biệt. Bố mẹ cần học cách chăm trẻ theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Cần cho trẻ đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi sự phát triển của trẻ.

Trả lời sinh non 6 tháng có nuôi được không:
Trả lời sinh non 6 tháng có nuôi được không?

Tỉ lệ sống sót của trẻ sinh non không phụ thuộc vào tuổi thai, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác và một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là cách chăm sóc kịp thời và phù hợp.

Việc Sinh non 6 tháng có nuôi được không sẽ có sự khác nhau giữa các trẻ bởi nó phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bé cũng như quá trình chăm sóc của các bé.

Để được tư vấn trực tiếp về sinh non 6 tháng có nuôi được không?. Bạn vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ. Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi:

nhathuocantam.org/oa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *