Sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai?

Câu hỏi sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai? 

Chị Hải Hà (21 tuổi –HCM) có hỏi: “Vợ chồng tôi muốn có con. Vậy sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai?. Xin cảm ơn Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Hải Hà, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có tác dụng gì?

Sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai?

Sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai?
Sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai?

Sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai? Trung bình từ 2 đến 10 phút, tinh trùng có thể di chuyển nhanh từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng, nơi tinh trùng gặp được trứng. Việc di chuyển này không bị tác động bởi trọng lực. 

Do đó, dù bạn ở bất kỳ tư thế nào thì tinh trùng vẫn có thể tìm đường để gặp trứng. Vậy sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai?

Nếu nữ giới đang trong giai đoạn rụng trứng và trứng đã ở ống dẫn trứng thì việc thụ thai có thể diễn ra trong vòng 3 phút sau khi quan hệ.

Trong khi đó, tinh trùng có thể sống trong 5 ngày ở cơ quan sinh dục của nữ giới. Do vậy, Sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai chính ngày bạn quan hệ không nhất thiết sẽ là ngày mà bạn thụ thai.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Rối loạn đông máu có chữa được không?

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng chính là quá trình thụ thai:

Khi nam giới xuất tinh có khoảng 40 đến 300 triệu tinh trùng vào vùng kín của phụ nữ. Tại đây, các tinh trùng sẽ xuất phát tại những vị trí khác nhau trong âm đạo để tìm trứng.

Hàng triệu tinh trùng sẽ bắt đầu cuộc chiến với quãng đường dài khoảng 18cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng để thụ tinh cho trứng. Tinh trùng khỏe mạnh có thể di chuyển với tốc độ 2,5 cm mỗi 15 phút.

Khó khăn đầu tiên mà các tinh trùng gặp phải là chất nhầy ở cổ tử cung. Vào những ngày trứng rụng, cổ tử cung tiết ra dịch nhầy và trở nên lỏng, trơn, mịn giúp tinh trùng bơi dễ dàng.

Khi tinh trùng của nam giới gặp trứng của nữ giới không có nghĩa là chúng đã được kết hợp với nhau ngay. Mà tinh trùng còn phải phá vỏ trứng để chui vào.

Một tinh trùng khỏe mạnh nhất có thể vào trong vì sau khi đã có tinh trùng kết hợp với noãn. Trứng tiết ra chất làm lớp vỏ cứng lại để không có tinh trùng khác chui vào.

Các dấu hiệu mang thai sớm ở nữ giới

Sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai? Một nữ giới không có dấu hiệu thay đổi sớm trong thai kỳ. Trong khi những nữ giới khác lại nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức. Có thể như:

  • Buồn nôn;
  • Mệt mỏi;
  • Nôn mửa;
  • Sưng, đau núm vú;
  • Đau đầu;
  • Chảy máu âm đạo dạng vết;
  • Thèm ăn, thay đổi sở thích ăn uống;
  • Thay đổi cảm xúc;
  • Đi tiểu thường xuyên hơn.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Trứng làm tổ trong tử cung mất bao lâu?

Cơ thể bắt đầu sản hiện nhiều hormone Human Chorionic Gonadotropin sau khi trứng được thụ tinh làm tổ trong niêm mạc xảy ra từ 6-12 ngày sau khi rụng trứng.

Quá trình làm tổ không diễn ra ngay sau khi thụ tinh vì trứng đã thụ tinh cần có thời gian để đến được tử cung.

Một nghiên cứu năm 1999 cho thấy trứng thụ tinh làm tổ càng muộn thì khả năng sảy thai càng cao. Việc trứng làm tổ xảy ra vào ngày 8-10 ngay sau khi rụng trứng đối với 84% người tham gia. Trong số những trứng làm tổ sau ngày thứ 11, 82% dẫn đến sảy thai trước 6 tuần.

Để được tư vấn trực tiếp về sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai? Bạn vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ. Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi:

nhathuocantam.org/oa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *