Rút tủy răng có đau không?

Câu hỏi: 

Chị Hòa (25 tuổi – HCM) có hỏi: “Em định chiều nay đến phòng khám để rút tủy răng. Vậy rút tủy răng có đau không?. Mong bác sĩ phản hồi ạ.”

Trả lời:

Chào chị Hòa, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Rửa mặt bằng nước muối sinh lý có tốt không?

Rút tủy răng có đau không?

Rút tủy răng có đau không?
Rút tủy răng có đau không?

Trong quá trình điều trị rút tủy răng, với sự phát triển của công nghệ nha khoa tiên tiến hiện nay, quá trình rút tủy răng không đau mà còn diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Trong quá trình rút tủy răng, bệnh nhân đều được tiêm thuốc tê nên bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi cứng hàm, chứ không bị đau nhức. 

Nếu tay nghề bác sĩ giỏi và sử dụng thuốc tê vừa đủ thì việc thực hiện rút tủy diễn ra nhẹ nhàng, không đau.

Sau khi điều trị tủy răng, răng sau khi được rút tủy xong đã loại bỏ vi khuẩn, viêm nhiễm, chấm dứt tình trạng đau nhức và ê buốt.

Sau 2 giờ đồng hồ sau điều trị, bệnh nhân sẽ có cảm giác răng hơi ê. Lúc này vật liệu trám còn mới, cần thời gian để thích ứng với môi trường răng miệng. 

Nếu rút tủy răng mà còn đau, sưng hay có mủ thì có thể do bác sĩ lấy tủy chưa sạch hoặc có sai sót trong quá trình điều trị, sẽ làm ảnh hưởng đến các mô mềm. Lúc này, bạn cần trở lại nha khoa  để bác sĩ kiểm tra. 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Viêm da tiết bã dùng thuốc gì?

Rút tủy răng là gì?

Rút tủy răng là một thủ thuật nha khoa liên quan đến việc loại bỏ phần trung tâm mềm của tủy răng. Tủy răng được hình thành từ mô liên kết, các dây thần kinh và mạch máu giúp răng phát triển.

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành rút tủy răng trong khi bạn đang được gây tê cục bộ.

Những điều bạn cần biết về rút tủy răng

Rút tủy răng không có đau vì các kỹ thuật mới đang biến nó trở thành hiện thực đối với nhiều bệnh nhân nha khoa. Rút tủy răng không đau bao gồm việc tránh ống tủy bằng cách dùng các chất kết dính để bịt kín dây thần kinh lộ ra ngoài.

Nha sĩ Michael Teitelbaum ở New York cho biết, thủ thuật này chỉ cần đến gặp nha sĩ một lần và ít tốn kém hơn nhiều so với phương pháp lấy tủy răng truyền thống.

Bác sĩ Teitelbaum tin rằng, 80% những bệnh nhân cần rút tủy răng là ứng cử viên cho phương pháp thay thế nhưng hầu như chưa có ai nhận được nó. Một phần là vì ít bác sĩ nha khoa biết về nó và vì tỷ lệ thất bại rất cao với chất trám bít của thế hệ trước.

Rút tủy răng được thực hiện khi vi khuẩn đi vào tủy qua một vết nứt, làm tổn thương các dây thần kinh nằm bên trong răng. Vi khuẩn gây nhiễm trùng, cuối cùng giết chết các dây thần kinh. Tuy nhiên, có thể tránh được rút tủy răng nếu dây thần kinh chưa bị nhiễm trùng.

Bác sĩ Teitelbaum cho biết, có công nghệ liên kết cho phép nha sĩ niêm phong dây thần kinh bằng cách sử dụng cùng một loại nhựa lỏng mà kính áp tròng được làm từ nó. Nó cứng lại để tạo thành một lớp niêm phong bao bọc dây thần kinh cũng như răng.

Tuy nhiên, quy trình này gọi là đóng nắp tủy răng trực tiếp, đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng việc sử dụng chất kết dính truyền thống dẫn đến tỷ lệ thất bại lâu dài lên tới 80%. 

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Để được tư vấn trực tiếp về rút tủy răng có đau không?. Bạn vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ. Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi:

nhathuocantam.org/oa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *