Rỉ ối có chảy liên tục không?

Câu hỏi: 

Anh Kha (35 tuổi – Bình Phước) có hỏi: “Sáng hôm nay, vợ tôi rò rỉ nước ối. Liệu rỉ ối có chảy liên tục không?. Xin cảm ơn Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào anh Kha, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Giảm cân không nên ăn gì?

Rỉ ối có chảy liên tục không?

Hiện tượng rỉ ối có chảy liên tục không?. Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, rỉ ối còn phụ thuộc vào cơ địa của thai phụ. Nước ối có thể rỉ ra liên tục hoặc không do điều kiện sức khỏe cũng như cơ thể của mẹ bầu. 

Nếu nước ối của mẹ bầu rỉ ra ít thì có thể xem là một hiện tượng sinh lý bình thường. Ngược lại, nếu nước ối rỉ ra liên tục, không ngừng lại thì mẹ bầu nên tới bệnh viện để được khám, điều trị kịp thời. 

Tình trạng rỉ ối ra ngoài liên tục là dấu hiệu cảnh báo môi trường sống của thai nhi đang gặp vấn đề. Nếu mẹ bầu rỉ nước ối ở những ngày dự sinh thì đây có thể là dấu hiệu của chuyển dạ. 

Rỉ ối có chảy liên tục không? Nếu nước ối rỉ ra ở thời điểm trước tuần thứ 37 của thai kỳ thì mẹ bầu cần tới cơ sở y tế ngay lập tức. Đây là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm mà mẹ bầu nên chú ý. Ngoài ra, việc rỉ ối kéo dài có thể dẫn tới thiếu ối hay cạn ối, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi.

ri-oi-co-chay-lien-tuc-khong
Rỉ ối có chảy liên tục không?

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng rò rỉ nước ối?

Các nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng rò rỉ nước ối là do:

  • Thai phụ bị viêm nhiễm trong thời kỳ mang thai;
  • Phụ nữ mang thai gặp phải các vấn đề bất thường ở túi ối, dẫn tới việc màng ối ngày càng mỏng đi và bị rỉ nước ối;
  • Do khung xương chậu hẹp, đa ối, viêm màng ối, đa thai, bánh nhau bám ở vị trí không tốt ở thành tử cung hay bị hở eo tử cung.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Răng lung lay có giữ được không?

Mức độ nguy hiểm của tình trạng rỉ ối

Rò rỉ nước ối có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt, thậm chí là nguy hiểm tới sự phát triển của em bé trong bụng.

Rỉ ối sẽ làm cho nước ối bị cạn dần dần. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới các dị tật bẩm sinh, gây suy thai, dị tật bẩm sinh cho em bé. Một vài trường hợp rỉ ối có thể kết hợp với các cơn co tử cung gây sảy thai hoặc sinh non. 

Rỉ ối kéo dài ở mẹ bầu khiến vùng kín ẩm ướt, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và hoạt động, gây ra tình trạng viêm nhiễm rất nguy hiểm. Rỉ ối kéo dài trong 3 tháng cuối của thai kỳ có thể làm em bé chậm phát triển và khiến mẹ sinh khó do dây rốn bị ép chặt, tác động tới khả năng lấy oxy của bé và dẫn tới việc mẹ bầu phải sinh mổ. 

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Mẹ bầu nên làm gì khi rỉ ối?

  • Nếu hiện tượng rỉ ối xuất hiện trước tuần thứ 37 của thai kỳ, thai phụ nên tới cơ sở y tế để được thăm khám và can thiệp sớm nhất để loại bỏ biến chứng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé;
  • Mẹ bầu bị rỉ ối sớm nên tuân thủ các chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa;
  • Luôn giữ sạch sẽ vùng kín để tránh viêm nhiễm phụ khoa gây nguy hiểm;
  • Hạn chế việc quan hệ trong thời điểm bị rỉ ối;
  • Mẹ bầu không nên tắm bồn để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Để được tư vấn trực tiếp về Rỉ ối có chảy liên tục không?. Bạn vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ. Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi:

nhathuocantam.org/oa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *