0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Thực đơn dinh dưỡng dành cho người bị đa nang buồng trứng mới nhất 2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

dieu-tri-loet-da-day-bang-nexium

Uống Nexium của Mỹ thường xuyên có hại không?

Thuốc Avodart 0.5mg điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt

Thuốc Avodart 0.5mg điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt

Avodart là một phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Thuốc Avodart là thuốc gì?

Avodart 0,5 mg - Thuốc điều trị và phòng ngừa phì đại tuyến tiền liệt

Thuốc Avodart là gì? Sử dụng, cảnh báo và tương tác

Avodart 0 5mg - Thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến

Avodart 0 5mg – Thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến

Revolade gsk là gì? Công dụng và cách sử dụng

13/01/2022
Tham vấn y khoa: Thoa BS Võ Mộng

Thuốc tăng tiểu cầu Revolade gsk (eltrombopag) được chấp thuận ở EU dành cho người lớn mắc chứng rối loạn máu hiếm gặp, thiếu máu bất sản trầm trọng (SAA) không đáp ứng hoặc không thể tiếp nhận các phương pháp điều trị khác. Để biết thêm thông tin chi tiết Revolade gsk, thì hãy cùng theo chân Nhà Thuốc An Tâm chúng tôi qua bài viết dưới đây!

Revolade gsk là gì?

Revolade gsk là thuốc điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch (vô căn) (immune (idiopathic) thrombocytopenic purpura – ITP) mạn tính ở bệnh nhân người lớn kháng trị với các điều trị khác (ví dụ corticosteroid, globulin miễn dịch).

revolade-gsk-la-gi-cong-dung-va-cach-su-dung
Revolade gsk là gì?

Công dụng Revolade gsk

Số lượng tiểu cầu thấp do nhiễm ITP hoặc HCV

Revolade gsk được sử dụng để tăng số lượng tiểu cầu (tế bào giúp đông máu) để giảm nguy cơ chảy máu ở người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên bị ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát mãn tính (ITP, một tình trạng liên tục có thể gây ra bầm tím hoặc chảy máu bất thường do số lượng tiểu cầu trong máu thấp bất thường). Nó được sử dụng cho những bệnh nhân không có lợi hoặc không thể điều trị bằng các phương pháp điều trị khác, bao gồm thuốc hoặc phẫu thuật cắt bỏ lá lách. Revolade gsk cũng được sử dụng để tăng số lượng tiểu cầu ở những người bị viêm gan C (một bệnh nhiễm vi rút có thể làm hỏng gan). Nó thường được cho cùng với các loại thuốc khác.

Trong điều trị bệnh thiếu máu bất sản nghiêm trọng

Revolade gsk cũng được sử dụng kết hợp với các thuốc khác để điều trị bệnh thiếu máu bất sản, tình trạng cơ thể không tạo đủ tế bào máu mới, ở người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ để có được nhiều lợi ích nhất.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin thuốc: Aromatase là gì?

Cách dùng Revolade gsk

 • Revolade gsk có sẵn dưới dạng viên nén (12,5, 25, 50 và 75 mg) và dưới dạng bột (25 mg). thuốc được sử dụng bằng đường uống. Thuốc chỉ có thể được lấy theo toa và điều trị nên được bắt đầu và giám sát bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về máu hoặc viêm gan C mãn tính và các biến chứng của nó.
 • Liều lượng Revolade gsk tùy thuộc vào tuổi của bệnh nhân và bệnh Revolade gsk đang được sử dụng để điều trị; nó được điều chỉnh khi cần thiết để duy trì mức tiểu cầu thích hợp. Đối với ITP và thiếu máu bất sản, có thể cần một liều khởi đầu thấp hơn ở những bệnh nhân gốc Đông Á (như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Đài Loan).
 • Bệnh nhân không nên dùng bất kỳ thuốc kháng axit, sản phẩm sữa hoặc chất bổ sung khoáng nào trong bốn giờ trước và trong hai giờ sau khi uống Revolade gsk.

Chống chỉ định Revolade 25mg

 • Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc revolade tablet
 • Tăng calci huyết (hàm lượng calci tăng bất bình thường trong máu)
 • Tăng calci niệu (thải trừ calci quá mức trong nước tiểu)
 • Sỏi calci (sỏi thận)
 • Bất động lâu ngày kèm theo tăng calci huyết và/hoặc tăng calci niệu.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin thuốc: Revolade 25mg giá bao nhiêu? Thông tin về Revolade

Tương tác với thuốc Revolade gsk

Tương tác thuốc

 • Teriflunomide
 • Olmesartan
 • Cyclosporine
 • Atorvastatin
 • Ezetimibe
 • Carfilzomib
 • Interferon alfa-n1
 • Interferon Alfa-2A
 • Interferon afla-2b
 • Peginterferon Alfa-2A
 • Muối nhôm / canxi / sắt / magiê / kẽm

Tương tác bệnh tật

 • Viêm gan C: Thuốc này nên được sử dụng hết sức thận trọng và theo dõi ở những bệnh nhân bị viêm gan c đang dùng ribavirin và interferon. Bạn có thể yêu cầu điều chỉnh liều và theo dõi lâm sàng thường xuyên hơn để sử dụng thuốc này một cách an toàn trong những trường hợp như vậy. Nên ngừng Revolade gsk nếu liệu pháp kháng vi-rút bị gián đoạn.
 • Bệnh gan: Thuốc này nên được sử dụng thận trọng cho những bệnh nhân bị bệnh gan do tăng nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng. Theo dõi thường xuyên các xét nghiệm chức năng gan trong khi dùng thuốc này. Trong một số trường hợp có thể phải điều chỉnh liều lượng thích hợp hoặc thay thế bằng thuốc thay thế phù hợp dựa trên tình trạng lâm sàng.
 • Đục thủy tinh thể: Thuốc này nên được sử dụng thận trọng và theo dõi ở những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể vì nguy cơ làm trầm trọng thêm các triệu chứng là cao đáng kể. Các biện pháp khắc phục thích hợp, điều chỉnh liều hoặc thay thế bằng một chất thay thế thích hợp có thể được yêu cầu trong một số trường hợp dựa trên tình trạng lâm sàng.
 • Thuyên tắc huyết khối: Thuốc này nên được sử dụng thận trọng và theo dõi ở những bệnh nhân có rối loạn huyết khối đang hoạt động hoặc có tiền sử rối loạn huyết khối do tăng nguy cơ làm tình trạng của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn. Trong một số trường hợp có thể phải điều chỉnh liều lượng thích hợp hoặc thay thế bằng thuốc thay thế phù hợp dựa trên tình trạng lâm sàng.

Tương tác thức ăn

 • Thuốc Revolade gsk nên được uống khi đói và ít nhất 2 giờ trước hoặc 4 giờ sau khi ăn thức ăn, đặc biệt là các sản phẩm sữa và nước trái cây do khả năng giảm hấp thu của thuốc.
 • Thuốc hoặc chất bổ sung có chứa nhôm, sắt, kẽm, vv nên được thận trọng trong khi điều trị với thuốc này. Tác dụng mong muốn của thuốc này có thể không đạt được nếu nó được dùng cùng với các loại thuốc đa chất khoáng hoặc vitamin. Nên dùng Revolade gsk khi bụng đói và ít nhất 2 giờ trước hoặc 4 giờ sau khi tiêu thụ vitamin tổng hợp và đa khoáng chất.

Xem thêm thông tin thuốc khác: Thông tin thuốc

Các tác dụng phụ thường gặp Revolade GSK

 • Buồn nôn, Chảy nước mũi, Đau lưng, Phát ban, Loét miệng, Đau cơ xương (xương, cơ hoặc khớp), Đau hầu họng, Sốt, Nhiễm trùng đường hô hấp trên, Viêm mũi họng, Dị cảm (cảm giác ngứa ran hoặc châm chích), Rụng tóc, Khô mắt, Ho, Đau răng, Tăng men gan, Rong kinh (kinh nguyệt ra nhiều), Tiêu chảy, Chuột rút cơ.
revolade-gsk-la-gi-cong-dung-va-cach-su-dung
Các tác dụng phụ thường gặp Revolade GSK

Lưu ý khi sử dụng thuốc Revolade GSK

 • Hiệu quả và tính an toàn của thuốc chưa được xác lập để sử dụng cho các tình trạng giảm tiểu cầu khác kể cả giảm tiểu cầu do hóa trị và hội chứng loạn sản tủy (MDS).
 • Theo dõi chức năng gan: Sử dụng thuốc có thể gây các bất thường về xét nghiệm gan mật. Ngừng dùng thuốc nếu mức ALT tăng (≥ 3 lần giới hạn bình thường trên (ULN)) và có tiến triển, hoặc dai dẳng ≥ 4 tuần, hoặc kèm theo tăng bilirubin trực tiếp, hoặc kèm theo các triệu chứng lâm sàng của tổn thương gan hoặc bằng chứng gan mất bù.
 • Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân bị bệnh gan.
 • Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ huyết khối thuyên tắc mạch (ví dụ, yếu tố V Leiden, thiếu hụt yếu tố ATIII, hội chứng kháng phospholipid). Nên theo dõi chặt chẽ số lượng tiểu cầu và cân nhắc giảm liều hoặc ngừng điều trị nếu số lượng tiểu cầu vượt quá mức mục tiêu.
 • Chảy máu sau khi ngừng dùng thuốc Revolade gsk: Sau khi ngừng dùng thuốc Revolade gsk, phần lớn bệnh nhân số lượng tiểu cầu trở về mức ban đầu trong vòng 2 tuần mà việc này làm tăng nguy cơ chảy máu và trong một số trường hợp có thể dẫn đến chảy máu. Phải theo dõi số lượng tiểu cầu hàng tuần trong 4 tuần sau khi ngừng dùng thuốc.
 • Sự hình thành reticulin tủy xương và nguy cơ xơ hóa tủy xương: Chất chủ vận thụ thể Thrombopoietin (TPO), bao gồm cả Revolade gsk, có thể tăng nguy cơ phát triển hoặc tiến triển sợi reticulin trong tủy xương.
 • Đục thủy tinh thể: Khuyến cáo nên kiểm tra thường quy tình trạng đục thủy tinh thể cho bệnh nhân.

** Chú ý: Thông tin bài viết này chỉ với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng, mọi thông tin sử dụng phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa


Nguồn Tham Khảo

Revolade GSK 50mg truy cập 13/01/2022: Thuốc đặc trị 247

Revolade GSK truy cập 13/01/2022: wikipedia.org

Tác giả:
Thoa BS Võ Mộng

Chuyên khoa: Bác sĩ Võ Mộng Thoa với nhiều năm kinh nghiệm với các căn bệnh ung thư, thuốc ung thư. Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và tư vấn sức khỏe tại Thuốc Đặc Trị 247. Với tâm huyết chia sẻ kiến thức, thông tin bệnh thư, thuốc ung thư, gửi đến những thông điệp quan trọng về việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh ung thư, giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn trước căn bệnh nguy hiểm này. Chuyên khoa: Ung thư Kinh nghiệm: Từ 2011 – 2012: Bác sĩ nội trú khoa ung thư, Bệnh viện HenRi Mondor, Cresteeil, Cộng hòa pháp. Từ 2012 – Nay: Giảng viên bộ môn ung thư Đại Học Y Dược TP.HCM. Có kinh nghiệm 5 năm trong việc chẩn đoán và kê đơn Các kiến thức về bệnh ung thư, thuốc điều trị ung thư hiệu quả. Tư vấn thông tin sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bệnh ung thư. Tư vấn thông tin các dòng thuốc phổ biến, thuốc kê đơn hoặc thuốc đặc trị. Chứng nhận: Bác sĩ Đa Khoa, Đại Học Y Dược Tp.HCM Thạc Sĩ chuyên nghành ung thư – ĐHYD – TP.HCM

Cập nhật: 01 ngày trước

13/01/2022
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông tin liên quan

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x