Ra nhiều huyết trắng sau khi hết kinh? Cần lưu ý gì?

Câu hỏi: 

Chị Nhàn (30 tuổi – Ninh Bình) có hỏi: “Sau khi hết kinh, tôi ra nhiều huyết trắng lắm. Liệu ra nhiều huyết trắng sau khi hết kinh có sao không?. Xin cảm ơn Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Nhàn, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Buồng trứng đa nang

Ra nhiều huyết trắng sau khi hết kinh có sao không?

Trong thời gian nữ giới có kinh nguyệt, lớp niêm mạc tử cung bong ra và tạo thành một hỗn hợp gồm máu và mô. Khi kinh nguyệt kết thúc thì có thể xuất hiện huyết trắng từ âm đạo hay còn gọi là khí hư. Đây là hiện tượng rất bình thường.

Có huyết trắng ngay sau khi kết thúc kinh nguyệt là điều bình thường. Nếu là màu nâu thì đó có thể là máu cũ đang được đào thải từ tử cung.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máu có màu nâu sau kinh nguyệt. Đó là máu cũ, rụng trứng, thuốc tránh thai, nhiễm khuẩn âm đạo và nhiễm trùng nấm men, các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục. 

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu bất thường của huyết trắng, đặc biệt là các triệu chứng đi kèm thì hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Uống thuốc tránh thai bị rong kinh có nên uống tiếp không?

ra-nhieu-huyet-trang-sau-khi-het-kinh
Ra nhiều huyết trắng sau khi hết kinh

Nguyên nhân của việc ra nhiều huyết trắng sau khi hết kinh

Thuốc tránh thai: Các loại thuốc tránh thai làm tăng nồng độ estrogen và progesterone trong cơ thể, từ đó dẫn đến hiện tượng huyết trắng ở vùng kín nhiều hơn trong suốt tháng.

Nhiễm khuẩn âm đạo: Trong âm đạo, có một lượng vi khuẩn sống trong đó và giúp giữ cho âm đạo khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi sự cân bằng vi khuẩn bị phá vỡ thì số lượng vi khuẩn gây hại sẽ nhiều hơn và gây nhiễm khuẩn âm đạo. 

Nhiễm trùng nấm men có thể xảy ra trong hoặc sau kỳ kinh. Nấm candida là một loại nấm có tự nhiên trong âm đạo và được kiểm soát bởi các lợi khuẩn. Vấn đề sẽ xảy ra khi lượng nấm lấn át lượng vi khuẩn, dẫn đến tình trạng ngứa rát và dịch tiết âm đạo đặc.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục cũng có biểu hiện là khí hư bất thường, đa phần là có màu vàng hoặc màu xanh lá. Phụ nữ mắc những bệnh này còn có những triệu chứng khác như vùng kín có mùi khó chịu. Một số bệnh lây qua đường tình dục phổ biến gồm có chlamydia, trichomonas và lậu.

Máu cũ: Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến sự xuất hiện huyết trắng sau khi hết kinh nguyệt là máu cũ vẫn đang được đào thải ra khỏi tử cung. Hiện tượng này có thể diễn ra trong vòng một vài ngày sau khi ngừng ra máu kinh và dịch tiết này thường có màu nâu.

Rụng trứng: sự rụng trứng diễn ra sau hai tuần kể từ ngày đầu tiên có kinh. Sau khi hết kinh nguyệt, phụ nữ có thể nhận thấy hiện tượng ra dịch có màu trong suốt, đây là dịch nhầy cổ tử cung được tiết ra khi nồng độ estrogen bắt đầu tăng.

Để được tư vấn trực tiếp về ra nhiều huyết trắng sau khi hết kinh có sao không?. Bạn vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ. Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi:

nhathuocantam.org/oa

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *