Ra huyết hồng nhưng không đau bụng cảnh báo điều gì?

Câu hỏi: 

Chị Nguyệt (28 tuổi – Quảng Nam) có hỏi: “Tối hôm qua, tôi thấy một chút huyết hồng ở quần trong. Vậy ra huyết hồng nhưng không đau bụng có nguy hiểm không?. Xin cảm ơn Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Nguyệt, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ra dịch màu trắng có thai không?

Ra huyết hồng nhưng không đau bụng có nguy hiểm không?

Ra-huyet-hong-nhung-khong-dau-bung
Ra huyết hồng nhưng không đau bụng

Khi các mẹ bầu phát hiện quần lót có dính huyết hồng, thì không nên lo lắng. Vì đây chỉ là dấu hiệu các mẹ bầu sắp sinh. Đặc biệt, nếu mẹ bầu không thấy đau bụng thì càng yên tâm hơn. 

Điều này chỉ chứng tỏ nút nhầy cổ tử cung sẽ thoát ra để mẹ có sự chuẩn bị cho việc sinh đẻ một cách tốt hơn. Vì thế các mẹ không cần quá lo lắng, hãy cứ bình tĩnh chuẩn bị mọi thứ nhé.

Thông thường, các huyết hồng máu báo thì chị em chỉ thấy ra rất ít, tầm 1-2 giọt dính ở quần lót, số lượng không nhiều. Đặc biệt, máu báo sắp sinh thường ra lẫn trong dịch nhầy, tùy từng trường hợp mà màu sắc khác nhau, có thai phụ máu màu hồng nhưng cũng có người máu màu đỏ tươi hoặc là máu màu nâu.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Các thai phụ ra huyết hồng sẽ xảy ra trong giai đoạn nào?

Giai đoạn thứ nhất trong 3 tháng đầu mang thai của các mẹ bầu. Sau khi thụ thai khoảng 2 tuần, các mẹ bầu thấy chút máu hồng ở quần lót, không nhiều, không đau. Đó là do phôi thai đang di chuyển tìm chỗ làm tổ trong tử cung của mẹ bầu. 

Đây là một hiện tượng rất bình thường và các mẹ bầu chỉ cần nghỉ ngơi, bổ sung chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không loại trường hợp đây là dấu hiệu của việc mẹ bầu bị động thai, dọa sảy thai.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn sắp sinh. Các mẹ bầu gặp trường hợp này là do cổ tử cung đang giãn nở để quá trình sinh em bé một cách dễ dàng hơn. 

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Ra huyết hồng bao lâu thì sinh em bé

Các thai phụ có thể yên tâm rằng việc ra huyết hồng không phải là mẹ sẽ sinh em bé ngay tức thì. Có những trường hợp bị ra huyết hồng không đau bụng kéo dài đến 1 tuần sau mới sinh con. Có những trường hợp vài ngày mới sinh, vì thế các mẹ bầu hãy cứ bình tĩnh chuẩn bị nhé.

  • Ra huyết hồng nhiều: vì trong quá trình sinh, cổ tử cung của thai phụ sẽ co thắt rất mạnh khiến cho cổ tử cung mỏng và dẫn đến giãn nở dần. Kèm theo là ống mao dẫn ở trong cổ tử cung của mẹ cũng sẽ bị phá vỡ và tiết ra dịch nhầy đặc kèm theo máu.
  • Mẹ bầu bị vỡ nước ối: tức là nước ối trong khoang ối chảy ra nhiều từ vùng kín. Lúc này, mẹ bầu thấy huyết hồng kèm theo vỡ ối thì phải lập tức đi sinh ngay.
  • Các cơn đau từng cơn xuất hiện: Khi mẹ bầu mang thai đủ 9 tháng 10 ngày, chuẩn bị sinh thì cổ tử cung bị co thắt tạo ra những cơn đau. Đồng thời trước khi em bé ra đời thì tử cung cũng gò và bị đau từng cơn, cơn đau xuất hiện khoảng 5 – 10 phút 1 lần, về sau càng dồn dập hơn.

Để được tư vấn trực tiếp về việc ra huyết hồng nhưng không đau bụng có nguy hiểm không?. Bạn vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ. Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi:

nhathuocantam.org/oa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *