Que thử thai có chính xác không?

Câu hỏi: 

Chị Liên (25 tuổi – Quảng Bình) có hỏi: “Tôi cảm giác trong người buồn nôn. Tôi muốn thử thai, liệu que thử thai có chính xác không?. Mong bác sĩ phản hồi giúp tôi nhé.”

Trả lời:

Chào chị Liên, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Que thử thai có chính xác không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu về que thử thai cho rằng que thử thai chính xác lên đến 95%. Trong que thử thai có nồng độ hormone hCG. Nếu bạn thử que với lượng nước tiểu nhất định vào buổi sáng mà lên hai vạch. Điều này có nghĩa là nồng độ hormone hCG cao nên khả năng mang thai cao.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: U nang bartholin có nguy hiểm không?

que-thu-thai-co-chinh-xac-khong
Que thử thai có chính xác không?

Thời điểm nào là thích hợp dùng que thử thai?

Thời điểm sử dụng que thử thai cũng là yếu tố quyết định xem việc bạn có mang thai hay không. Tốt hơn là bạn nên chờ từ 7 – 14 ngày sau khi quan hệ để sử dụng que thử thai để ra được kết quả chính xác. Ngoài ra, nếu có chu kỳ kinh nguyệt của bạn ổn định, khoảng 1 tuần sau khi bạn trễ kinh, bạn hãy dùng que thử thai.

Buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để bạn thử thai. Đây là thời điểm nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu ở mức cao nhất để ra được kết quả chính xác hơn.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách chạy bộ không mệt

Những lưu ý để bạn thử que thử thai cho ra kết quả chính xác

Bạn muốn thử thai một cách chính xác nhất, bạn phải nhớ những phương thức sử dụng sau:

  • Sau khi thức dậy, bạn nên lấy que thử thai vào nước tiểu đầu tiên;
  • Nếu bạn thấy chậm kinh 5 ngày thì bạn nên thử vào thời điểm này, để ra kết quả chính xác;
  • Bạn nên mua que thử thai tại các nhà thuốc có uy tín và hãy kiểm tra xem nó còn hạn sử dụng, có bị bóc tem hay không và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng;
  • Sau khi lấy que thử thai ra khỏi nước tiểu, bạn nên chờ khoảng 10 phút để đọc kết quả chính xác. Thời gian chờ đợi có thể dao động ngắn hoặc lâu hơn là do các hãng sản xuất ra que thử thai;
  • Không nên thử nhiều lần trong một ngày, nếu bạn muốn thử thì hãy đợi ít nhất 3 ngày sau để ra kết quả chính xác nhất;
  • Nếu bạn bị chậm kinh nhưng thử thai vẫn có kết quả không có thai. Bạn có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa phụ sản để khám và được tư vấn.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Tại sao nên sử dụng que thử thai?

Que thử thai là một dụng cụ để xét nghiệm định tính với mục đích phát hiện ra nồng động hormone Human Chorionic Gonadotropin (được viết tắt là hCG). Đây là hợp chất do nhau thai tiết ra và có ở trong nước tiểu của phụ nữ. Loại Hormone này được sinh ra khi nhau thai đã bắt đầu phát triển và hình thành.

Que thử thai để biết được chính xác là bạn mang thai hay chưa?. Hormone hCG là một hormone thai kỳ vì nó được sản xuất bởi nhau thai khi phôi đã bắt đầu làm tổ. Lượng hormone này sẽ tăng  cực nhanh sau khi phôi đã làm tổ và tiết hormone vào máu. Que thử thai hay xét nghiệm máu đều do nồng độ hormone HCG trong máu hoặc trong nước tiểu quyết định.

Que thử thai sẽ có hai vạch thì cho ra kết quả bạn đã mang thai. Còn que thử thai xuất hiện có một vạch thì có nghĩa là bạn không có thai. 

Bất kì phụ nữ nào trong độ tuổi sinh sản, còn kinh nguyệt, đều cần phải được khuyến cáo thử thai. Điều đó quan trọng cho sức khỏe của chính bạn và cũng cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc và môi trường làm việc.

Để được tư vấn trực tiếp về que thử thai có chính xác không?. Bạn vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *