Quan hệ với nhiều người có sao không?

Câu hỏi: 

Anh Bắc (35 tuổi – HCM) có hỏi: “Tôi quan hệ với nhiều người với mục đích là tìm sự mới mẻ. Liệu quan hệ với nhiều người có sao không?. Xin phản hồi từ phía Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào anh Bắc, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ho khan là gì?

Quan hệ với nhiều người có sao không?

quan-he-voi-nhieu-nguoi-co-sao-khong
Quan hệ với nhiều người có sao không?

Việc quan hệ với nhiều người khiến cho bạn cảm giác mới lạ. Tuy nhiên, bạn sẽ không tránh khỏi các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh HIV.

HIV có khả năng lây truyền qua hai đường, đó là:

HIV lây nhiễm qua đường máu

Trong quá trình quan hệ bằng miệng, không may trong lúc cả hai thăng hoa, vô tình sử dụng răng tác động vào cơ quan sinh dục. Điều này gây chảy máu ở bộ phận sinh dục. Chính vì HIV dễ dàng lây qua đường máu. Nên khả năng bạn có thể bị nhiễm cao từ phía người bạn tình đang ủ trong mình căn bệnh HIV.

HIV có thể lây từ mẹ sang con

Nếu bạn quan hệ với quá nhiều bạn tình. Không may, bạn làm cho một trong những người bạn tình có thai. Trong khi bạn đang nhiễm trong mình căn bệnh HIV. Thì điều này rất tội cho cả mẹ với cả đứa bé sắp hình thành trong bụng.

Vì căn bệnh HIV dễ dàng lây từ mẹ sang con. Những đứa trẻ bị nhiễm căn bệnh HIV, khả năng chúng sống sẽ không quá 3 năm. Vì thế, nếu bạn đang ủ trong mình căn bệnh này, nếu bạn có nhu cầu quan hệ với bạn tình thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi

Tại sao bệnh HIV lại xuất hiện ở những người có quan hệ với quá nhiều người?

Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam vào năm 2018 đã thông báo có 63% người nhiễm HIV do quan hệ không sử dụng biện pháp nào. Những trường hợp nhiễm khác là do có 24% do quan hệ đồng giới và 10% là trường hợp mua dâm, 2% là trường hợp do bán dâm.

Không chỉ có nam mà còn có cả nữ đều có nguy cơ nhiễm HIV trong quá trình quan hệ. Khi quan hệ tình dục với quá nhiều bạn tình thì khả năng nhiễm HIV sẽ rất cao. Đặc biệt là những người đang làm công việc mua bán dâm mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ nào. 

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cách phòng ngừa lây nhiễm HIV

Nếu bạn không biết rằng bạn tình của bạn đang bị nhiễm HIV. Để phòng ngừa một cách tốt nhất, bạn nên lưu ý những điều này:

  • Quan hệ với một vợ hay một chồng, không nên quan hệ với người xa lạ;
  • Sử dụng các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai khẩn cấp, bao cao su;
  • Tuyệt đối không sử dụng cây tiêm cùng người nhiễm HIV;
  • Phụ nữ bị nhiễm HIV không nên sinh con vì đứa trẻ sinh ra chỉ sống được 3 năm;
  • Không dùng chung quần áo, khăn tắm, bàn chải đánh răng chung với người nhiễm HIV.

Hiện chưa có thuốc để điều trị căn bệnh HIV dứt điểm. Tuy nhiên, cũng có các phương pháp điều trị bệnh HIV để kéo dài tuổi thọ hoặc giảm nguy cơ tử vong và giảm được khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con chỉ có 2 %. 

Để được tư vấn trực tiếp về quan hệ với nhiều người có sao không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *