Quan hệ với bạn gái 17 tuổi có sao không?

Câu hỏi: 

Anh Sơn (22 tuổi – HCM) có hỏi: “Em đã quan hệ với bạn gái của em vừa tròn 17 tuổi. Liệu quan hệ với bạn gái 17 tuổi có sao không?. Xin phản hồi từ phía Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào anh Sơn, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Uống viên kẽm có tác dụng gì?

Quan hệ với bạn gái 17 tuổi có sao không?

Tại Việt Nam, độ tuổi trưởng thành của nam là 20 tuổi, nữ là 18 tuổi. Vậy nếu không may bạn quan hệ với bạn gái 17 tuổi, liệu có sao không?. 

Nữ ở độ tuổi 18 tuổi được công nhận là tuổi trưởng thành, cả về năng lực hành vi và mặt tâm sinh lý tại Việt Nam. Do vậy, việc quan hệ tình dục với người dưới 18 tuổi là điều không mong muốn xảy ra.

Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ với bạn gái dưới 18 tuổi trên phương thức cả hai tự nguyện thì bạn sẽ không được quy vào hành vi phạm tội.

quan-he-voi-ban-gai-17-tuoi-co-sao-khong
Quan hệ với bạn gái 17 tuổi có sao không?

Cưỡng hiếp bạn gái 17 tuổi, có phạm tội gì không?

Cưỡng hiếp bạn gái dưới 18 tuổi, bạn sẽ mắc vào tội thực hiện hành vi xâm phạm đến quyền bảo vệ sức khỏe, nhân phẩm, danh dự, tâm lý của con người được pháp luật bảo vệ.

Theo bộ luật hình sự số 2 điều 141 năm 2017 đã sửa đổi và bổ sung: 

Phạm tội sẽ thuộc một trong các trường hợp sau đây, có thể bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

h) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

i) Tái phạm nguy hiểm.

Cho nên, nếu bạn cưỡng hiếp người dưới 18 tuổi thì bạn sẽ bị phạt tù từ 2 đến 7 năm (tùy mức độ). Nếu trường hợp nặng hơn thì có thể phạt từ từ 18 năm.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Nang naboth cổ tử cung có nguy hiểm không?

Quan hệ với bạn gái dưới 18 tuổi có chịu trách nhiệm hình sự không?

Quan hệ phát sinh với bạn gái trên 16 tuổi nếu bạn thực hiện hành vi cưỡng ép thì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo bộ luật dưới đây:

Theo Bộ luật Hình sự 2015 không quy định phạm tội với hành vi giao cấu với người từ 16 tuổi trở lên. Giao cấu ở đây nghĩa là có sự tự nguyện của cả hai, không có sự cưỡng ép, không dùng vũ lực hay thực hiện hành vi mua bán dâm ở tuổi chưa thành niên. Vì thế, nếu trong trường hợp gia đình bạn gái đó kiện người bạn trai ra tòa thì người bạn trai không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Trong trường hợp khác, người bạn gái bị ép buộc, bị hiếp dâm theo quy định Bộ luật Hình sự 2015 thì phạm phải những điều sau đây:

Điều 141. Tội hiếp dâm

1.50 Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Điều 143. Tội cưỡng dâm

1.Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Để được tư vấn trực tiếp về quan hệ với bạn gái 17 tuổi có sao không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *