Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Câu hỏi: 

Chị Na (30 tuổi – HCM) có hỏi: “Tôi có quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng 3 ngày. Liệu quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?. Xin cảm ơn bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Na, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Hiến máu có tốt không?

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Hầu hết cứ sau 28 đến 32 ngày là phụ nữ bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt. Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt lâu hơn, một số còn lại thì có chu kỳ ngắn hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp khác, phụ nữ có thể mang thai trong giai đoạn có kinh nguyệt.

Việc bạn quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng 3 ngày mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì chắc chắn là khả năng mang thai cao. 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Que thử thai có chính xác không?

quan-he-truoc-ngay-rung-trung-co-thai-khong
Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Quan hệ trước và sau ngày rụng trứng có có thai không?

Quan hệ trước ngày rụng trứng có nhiều khả năng mang thai. Việc này giúp cho tinh trùng của nam giới có cơ hội gặp trứng của nữ giới tạo thành bào thai. Vào ngày rụng trứng, trứng có thể tồn tại từ 10-24 tiếng. Bên cạnh đó, tinh trùng có thể sống trong âm đạo từ 48-72 giờ. Cho nên, việc bạn có khả năng mang thai cao khi quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1 – 3 ngày hoặc quan hệ vào ngày rụng trứng sau 1 ngày.

Để tránh thụ thai trong thời kỳ này, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng hoặc xuất tinh ngoài âm đạo. Tuy nhiên, việc xuất tinh bên ngoài âm đạo không phải là cách tránh thai an toàn nhất. Trong một số trường hợp khác, xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai.

Hiện nay, bao cao su được coi là biện pháp tránh thai phổ biến nhất. Để ngăn ngừa việc có thai, bạn cần mua bao cao su từ thương hiệu có uy tín. Bên cạnh đó, bạn phải kiểm tra tem mác, hạn sử dụng đã hết chưa, kích cỡ sao cho phù hợp. Một điều bạn cần đặc biệt lưu ý là không nên sử dụng bao cao su đã sử dụng rồi vì nó không giúp bạn tránh thai mà tăng khả năng gây viêm nhiễm.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thì có thai làm sao?

Nếu phụ nữ có chu kỳ không đều, việc tránh thai dựa trên phương pháp tự nhiên này rất khó. Bạn không thể xác định ngày rụng trứng. Nếu bạn đang trong trường hợp này, bạn nên hẹn bác sĩ để được tư vấn và thăm khám, điều trị dứt điểm để có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Phương pháp tránh thai theo cách tự nhiên dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Tuy nhiên, độ rủi ro rất cao, khả năng có thai vẫn có. Chính vì vậy, bạn nên kết hợp phương pháp tránh thai tự nhiên với các biện pháp tránh thai an toàn để ngừa thai một cách hiệu quả.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đến với bạn. Nếu bạn muốn có em bé vào thời điểm này, bạn có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng để tăng khả năng có thai. Ngược lại, bạn không muốn mang thai thì nên theo dõi ngày rụng trứng và nhớ rằng là bạn phải sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để ngăn ngừa được tình trạng có thai.

Để được tư vấn trực tiếp về quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *