Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không?

Câu hỏi: 

Chị Lan (28 tuổi – Nha Trang) có hỏi: “Tôi đã quan hệ sau ngày rụng trứng, mong là sẽ thụ thai. Liệu quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không?. Xin cảm ơn bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Lan, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Uống rượu có tốt không?

Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không?

Căn cứ vào ngày rụng trứng, bạn có thể tính được ngày có thai hay không có thai. Cứ sau 28-32 ngày là đến chu kỳ của nữ giới, cho nên ngày thứ 14 sau chu kỳ kinh nguyệt được gọi là ngày rụng trứng. Theo các chuyên gia trên thế giới, trước và sau ngày rụng trứng khoảng 3 ngày là thời điểm dễ thụ thai nhất. Vào thời điểm này, trứng đã rụng sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng xâm nhập và tạo thành bào thai. 

Vì vậy, các cặp vợ chồng mong muốn có con thì quan hệ trước ngày rụng trứng. Điều này sẽ làm cho tinh trùng gặp trứng tạo thành bào thai. Nếu bạn quan hệ sau ngày rụng trứng khoảng 1 ngày, thì khả năng thụ thai sẽ giảm đi rất nhiều.

quan-he-sau-ngay-rung-trung-co-thai-khong
Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không?

Làm thế nào để xác định ngày rụng trứng để mang thai?

Các chị em phụ nữ có thể xác định ngày rụng trứng qua những phương pháp sau đây:

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách chữa mất ngủ không dùng thuốc

Theo nhiệt độ cơ thể của chị em phụ nữ

Chị em phụ nữ có thể đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng. Lúc vừa thức giấc các chị em có thể đo nhiệt độ của cơ thể mình luôn. Tránh việc tập thể dục, chạy bộ, tập gym, tập yoga rồi tiến hành đo thì không chính xác. Vì lúc chị em hoạt động thể chất, nhiệt độ trong người sẽ nóng lên, đo sẽ không chuẩn. Vào những ngày phóng noãn, nhiệt độ trong cơ thể nữ giới sẽ tăng lên 0.5 độ C. 

Theo dõi chất nhầy trong âm đạo của bạn

Quá trình phóng noãn sẽ làm chất nhầy thay đổi. Trong khoảng 3 ngày rụng trứng, âm đạo sẽ xuất hiện khí hư, chầy nhầy sẽ ướt và co giãn hơn so với bình thường.Bởi vì có nhiều khí hư, chất nhầy xuất hiện nhiều ở âm đạo, các chị em phụ nữ nên vệ sinh sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để xác định được việc rụng trứng

Nếu nữ giới có một chu kỳ đều tức là cứ khoảng 28-32 ngày là có kinh nguyệt thì khả năng xác định việc rụng trứng sẽ chính xác hơn. Nếu bạn thường hay quên chu kỳ kinh nguyệt của mình thì hãy lấy một cây bút để ghi lên chiếc lịch của bạn. Đây là cách xác định được bạn rụng trứng khi nào. Việc xác định như vậy sẽ tăng khả năng mang thai cao ở nữ giới.

Bạn nên quan hệ vào thời điểm trước ngày rụng trứng khoảng 3 ngày. Nếu bạn đã bỏ lỡ khoảng thời gian đó thì không sao, bạn có thể quan hệ sau đó 2 ngày rụng trứng để có được khả năng thụ thai cao. Ngược lại, nếu bạn chưa muốn có em bé thì nên kiêng quan hệ trong những ngày này hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai sau khi quan hệ.

Để được tư vấn trực tiếp về quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *