Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Câu hỏi: 

Chị Lan (30 tuổi – HCM) có hỏi: “Em vừa hết kinh ngày hôm qua, chồng muốn quan hệ với em. Vậy quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?. Xin cảm ơn Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Lan, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Uống kẽm và canxi cùng lúc được không?

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Trứng sẽ rụng vào ngày giữa của kinh nguyệt, chẳng hạn là kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14. Thời điểm bạn dễ thụ thai là ba ngày trước ngày rụng trứng. Thời gian quan hệ càng xa ngày rụng trứng thì khả năng mang thai của bạn giảm.

Có rất nhiều chị em cho rằng khi quan hệ sau ngày đèn đỏ thì khả năng thụ thai thấp. Trên thực tế thì không phải vậy, phụ nữ vẫn mang thai trong thời gian sau ngày đèn đỏ và ngày cuối của kinh nguyệt.

Rất nhiều chị em phụ nữ quan hệ vào sau ngày đèn đỏ mà không sử dụng biện pháp tránh thai. Vì thế, khả năng mang thai cao trong những ngày này. Bởi vì quan hệ vào sau ngày đèn đỏ sẽ giúp các chị em đạt được khoái cảm cực thích, kích thích khả năng rụng trứng và tăng khả năng thụ thai.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

quan-he-sau-ngay-den-do-co-thai-khong
Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Các biện pháp tránh thai hiệu quả khi quan hệ sau ngày đèn đỏ

Bạn đang còn rất trẻ. Bạn chưa muốn có em bé. Việc bạn có em bé ngay thời điểm này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều thời gian của bạn trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, để tránh việc bạn mang thai sau ngày đèn đỏ, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như:

  • Bạn nên đặt vòng tránh thai;
  • Uống thuốc tránh thai hàng ngày;
  • Sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ;
  • Xuất tinh ngoài âm đạo;
  • Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ. Bạn hạn chế sử dụng loại thuốc này vì nó gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Nó có thể gây ra các biến chứng như: rối loạn kinh nguyệt, ung thư gan và ung thư cổ tử cung.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có nên không?

Quan hệ sau ngày đèn đỏ khiến cho các chị em phụ nữ phải đối mặt với các điều sau:

  • Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi: Quan hệ vào ngày này làm cản trở dòng chảy của kinh nguyệt. Việc quan hệ sẽ đẩy ngược kinh nguyệt vào trong vòi trứng gây tắc dẫn đến khả năng thụ thai thấp, dẫn đến vô sinh, hay bị rong kinh kéo dài.
  • Khả năng lây qua đường tình dục cao, nhưng lại khiến các chị em đạt khoái cảm tình dục như cả nam lẫn nữ đều mong muốn.
  • Gây viêm nhiễm phụ khoa: Trong thời điểm này, vùng kín rất nhạy cảm vì vậy các vi khuẩn thường trú ngụ trong âm đạo, nội tiết tố thay đổi cộng thêm sức khỏe của chị em yếu. Mầm bệnh từ nam giới rất dễ gây nhiễm phụ khoa như viêm cổ tử cung.

Tóm lại, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân bạn tránh bị nhiễm các bệnh qua đường tình dục và để cho chu kỳ kinh nguyệt được trở nên ổn định thì bạn nên sử dụng phương pháp tránh thai an toàn và đợi kinh hết sạch rồi mới quan hệ nhé!.

Để được tư vấn trực tiếp về Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *