Quan hệ sau 7 ngày thử thai được chưa?

Câu hỏi: 

Chị Ngọc (28 tuổi – HCM) có hỏi: “Tôi đã quan hệ sau một tuần. Vậy quan hệ sau 7 ngày thử thai được chưa?. Tôi có nên mua que thử thai không?. Mong bác sĩ phản hồi ạ.”

Trả lời:

Chào chị Ngọc, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mới có bầu có nên siêu âm đầu dò không?

Quan hệ sau 7 ngày thử thai được chưa?

 

quan-he-sau-7-ngay-thu-thai-duoc-chua
Quan hệ sau 7 ngày thử thai được chưa?

Sau khi quan hệ sau 7 ngày, bạn thấy mình gặp phải những dấu hiệu này thì khả năng mang thai cao.

Thay đổi ở ngực

Sau khi thụ thai, nồng độ hormone của nữ thay đổi đột ngột nên ngực cũng thay đổi. Ngực của chị em bắt đầu sưng lên, nếu va chạm nhẹ thì cảm thấy rất đau. Lúc này, ngực bắt đầu tăng kích thước, trở lên đầy đặn hơn. Xung quanh quầng vú có màu đậm hơn.

Buồn nôn

Buồn nôn là dấu hiệu các chị em thường gặp khi phát hiện mình mang thai. Tuy nhiên, việc thay đổi hormone cũng làm cho chị em cảm thấy buồn nôn. Cơn buồn nôn của mỗi người sẽ khác nhau. Đa phần, các chị em phụ nữ thường nôn vào buổi sáng, các chị em cảm thấy khó chịu trong người, buồn nôn khi ngửi thấy mùi đồ ăn. 

Ra máu báo thai

Khi trứng được thụ tinh thành công và hình thành phôi. Phôi bám vào tử cung, bạn sẽ phát hiện vệt máu nhẹ màu hồng. Lượng máu này chỉ xuất hiện 1-2 ngày rồi hết. Máu báo thai thường ra rất ít chứ không nhiều như máu kinh nguyệt.

Đi tiểu nhiều lần

Bào thai phát triển và ép lên bàng quang khiến số lần đi tiểu của các chị em tăng lên. Trong thời gian mang thai, các chị em đi tiểu thường xuyên và nhiều lần trong ngày.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách chữa vi khuẩn Hp bằng thuốc Nam

Dùng que thử thai để kiểm tra xem có thai hay không?

Để chắc chắn hơn nữa, bạn nên mua que thử thai về để kiểm tra thử. Thường sau một tuần trở lên khi các chị em quan hệ không sử dụng biện pháp, có thể test thử. Cách thực hiện sau:

  • Lấy mẫu nước tiểu vừa đủ vào trong cốc thử thai, chị em nên lấy nước tiểu vào buổi sáng sớm để ra kết quả chính xác.
  • Tiếp theo lấy que thử thai đặt vào cốc nước tiểu đó.
  • Đợi khoảng 5 phút rồi lấy ra và đọc kết quả.
  • Nếu có 2 vạch thì xin chúc mừng bạn đã có thai. Nếu có 1 vạch tức là bạn không có thai.

Để kết quả thử thai của bạn được chính xác, bạn nên mua que thử thai tại các nhà thuốc có uy tín và tốt hơn là bạn nên thử nước tiểu vào buổi sáng sớm để cho ra kết quả chính xác. Vào đêm hôm trước khi thử thai thì bạn không nên uống quá nhiều nước. Không nên ngâm que thử thai quá 20 phút.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Siêu âm xem có thai không?

Bạn muốn biết kết quả xem bạn có thai hay không thì bạn hãy đến ngay cơ sở y tế để các bác sĩ chuyên khoa sản thực hiện phương pháp siêu âm. Để lấy được kết quả chính xác nhất, bạn nên siêu âm vào tuần thứ 5 trở đi. Bạn cần lưu ý rằng bạn không nên đi siêu âm quá sớm vì lúc này thai nhi chưa hình thành. Cho nên không ra được kết quả chính xác.

Để được tư vấn trực tiếp về quan hệ sau 7 ngày thử thai được chưa?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *