Quan hệ rồi có đặt vòng được không?

Câu hỏi: 

Chị Mai (36 tuổi – Bình Định) có hỏi: “Tôi và chồng tôi đã quan hệ trước lúc đặt vòng. Vậy quan hệ rồi có đặt vòng được không?.  Xin cảm ơn bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Mai, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Kinh nguyệt không đều có sao không?

Quan hệ rồi có đặt vòng được không?

Quan hệ rồi có đặt vòng được không? Quan hệ trước khi đặt vòng nếu bạn sử dụng phương pháp tránh thai như uống viên thuốc tránh thai sau khi quan hệ hoặc sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ thì khả năng mang thai sẽ thấp hơn. 

Thời điểm đặt vòng tốt nhất là bạn sạch kinh hoàn toàn sau 3 ngày và chưa quan hệ với bạn tình. Lúc này, cổ tử cung còn đang mở, việc đưa vòng vào trong rất dễ dàng và không hề gây tổn thương vùng kín. 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mọc răng khôn có nên uống thuốc giảm đau?

Quan hệ rồi có đặt vòng được không?
Quan hệ rồi có đặt vòng được không?

Một số lưu ý khi bạn đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai được làm bằng kim loại đồng hoặc có thể được làm bằng nhựa. Khi nó được đưa vào âm đạo của phụ nữ, có thể gây viêm nhẹ ở tử cung. Vì vậy, bạn nên kiêng quan hệ sau 7 ngày đặt vòng để cho vòng được giữ ở vị trí ổn định nhé!.

Trong vài ngày đầu khi bạn đặt vòng, bạn không nên làm những công việc nặng và cũng không nên leo lên xuống cầu thang nhiều.

Tránh quan hệ theo các tư thế thô bạo, vì vòng tránh thai có thể bị tuột ra hoặc xê dịch, làm cho khả năng dính thai cao.

Cứ 6 tháng bạn nên đến bệnh viện khám phụ khoa một lần để chắc rằng chiếc vòng trong âm đạo vẫn ở vị trí như cũ. Tiện đó, bạn có thể kiểm tra một số bệnh phụ khoa.

Vì sao bạn phải kiêng quan hệ khi mới đặt vòng?

Quan hệ rồi có đặt vòng được không? Chiếc vòng cần có thời gian để bám chắc vào âm đạo và có được vị trí ổn định khi vừa đặt vòng tránh thai vừa xong. Vì thế, nếu bạn làm việc nặng hay thụt sâu vào âm đạo để rửa, quan hệ với bạn tình thì khả năng viêm nhiễm âm đạo sẽ rất cao. Điều này sẽ làm cho vòng tránh thai bị lệch hoặc thậm chí có thể tuột ra khỏi ngoài bất cứ lúc nào. Việc tránh thai sẽ trở lên thất bại.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Quan hệ có thay đổi gì không so với lúc chưa đặt vòng?

Vòng tránh thai có hai loại đó là vòng tránh thai nội tiết tố và vòng tránh không có nội tiết tố. Cả hai loại đều không ảnh hưởng đến việc giảm ham muốn. Khi vòng tránh thai được đưa vào trong tử cung của bạn, bạn sẽ cảm nhận nó một cách rõ ràng. Vì thế, nó không ảnh hưởng đến cảm giác của nữ giới trong lúc quan hệ.

Các cặp vợ chồng có thể thoải mái trong việc lựa chọn các tư thế thâm nhập mạnh hay nhẹ tùy ý. Sau khi đặt vòng, nếu bạn có quan hệ thì hãy bắt đầu kiểm tra sự tổn thương tại tử cung và âm đạo. Bạn nên kiểm tra xem vị trí đặt vòng có đúng không. Nếu bạn không biết kiểm tra thì có thể đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra cho chắc chắn.

Có nhiều trường hợp khi đặt vòng, quan hệ cảm thấy bị đau và gây chảy máu. Nguyên nhân là do sợi đuôi vòng quá cứng, quá dài nên xuyên vào niêm mạc tử cung, gây chảy máu. Gặp phải tình trạng này, bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và điều trị kịp thời.

Để được tư vấn trực tiếp về Quan hệ rồi có đặt vòng được không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *