Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Câu hỏi: 

Chị Mỹ Hà (20 tuổi – Bình Dương) có hỏi: “Lần đầu, em quan hệ với bạn trai trong phòng trọ của anh ấy. Liệu quan hệ lần đầu có mang thai không?. Xin cảm ơn Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Mỹ Hà, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Quan hệ không dùng bao cao su có thai không?

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

quan-he-lan-dau-co-mang-thai-khong
Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Quan hệ tình dục là bản năng của con người. Tuy nhiên, lần đầu tiên nữ quan hệ sẽ có tâm lý rất căng thẳng và sợ đau, sợ mang thai.

Theo một cuộc thống kê, có khoảng 20% nữ giới lần đầu tiên quan hệ trong độ tuổi 18-20. Đây là thời điểm nữ giới có sức khỏe tốt nhất và bộ phận sinh dục phát triển hoàn thiện nhất. Vì vậy, tỷ lệ mang thai trong độ tuổi này là rất cao.

Việc quan hệ lần đầu mà mang thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là:

Quan hệ trong ngày rụng trứng

Quá trình thụ thai trở nên thành công là do tinh trùng gặp được trứng. Thời điểm nữ dễ thụ thai nhất chính là vào ngày rụng trứng. Ngày rụng trứng của nữ giới thường sẽ rơi vào ngày thứ 14 – đếm ngược từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh tiếp theo. Vì vậy, nếu phụ nữ quan hệ tình dục xung quanh thời điểm đó thì khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Trường hợp khác, nếu nữ thấy chu kỳ kinh nguyệt bị chậm khoảng 10 ngày thì bạn nên mua que thử thai về để kiểm tra xem có thai hay không.

Tình trạng sức khỏe của nữ giới

Nữ giới trong độ tuổi 18-20 có khả năng sinh sản tốt. Tuy nhiên, có một vài trường hợp nữ bị suy nhược cơ thể, mắc bệnh phụ khoa thì khả năng thụ thai giảm. 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Uống nhiều nước dừa có tốt không?

Số lượng tinh trùng của nam giới

Câu hỏi “Quan hệ lần đầu có mang thai không?” không chỉ phụ thuộc vào phụ nữ mà còn phụ thuộc phần nhiều vào đàn ông. Trứng gặp tinh trùng thì quá trình thụ thai mới có thể diễn ra thành công được.

Nam giới mỗi lần phóng tinh có rất nhiều tinh trùng và tinh trùng của họ bơi rất nhanh, khỏe thì khả năng phụ nữ có thể thụ thai cao. Trong trường hợp này, nam giới có xuất tinh ngoài âm đạo mà tinh dịch chảy vào tử cung thì nữ giới vẫn dễ mang thai. Thậm chí, phần chất nhờn của nam giới có chứa tinh trùng nên khả năng thụ thai thành công cũng có thể xảy ra.

Còn nam giới có lượng tinh trùng rất ít, mắc chứng rối loạn cương, xuất tinh sớm thì khả năng nữ thụ thai rất là thấp.

Làm thế nào để không mang thai khi lần đầu quan hệ?

Sử dụng bao cao su

Lần đầu bạn quan hệ, bạn đang còn bỡ ngỡ không biết người bạn nam sẽ làm gì bạn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị cho mình chiếc bao cao su. Vì bao cao su là biện pháp ngăn cản tinh trùng gặp trứng và nó được coi là phương pháp tránh thai rất hiệu quả.

Trước khi sử dụng bao cao su, bạn nên kiểm tra xem bao cao su có bị rách hoặc còn nguyên vẹn hay không. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý thành phần của bao cao su. Trong một số trường hợp, thành phần bao cao su có thể xảy ra kích ứng. Chính vì vậy, nếu bạn gặp hiện tượng này xảy ra thì cần ngừng sử dụng sản phẩm hiện tại. 

Sử dụng thuốc tránh thai

Ngoài bao cao su thì bạn có thể dùng thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai có hai loại đó là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày.

  • Thuốc tránh thai hàng ngày rất hiệu quả trong việc ngừa thai, không gây tác dụng phụ, lưu ý là bạn không nên uống quá một viên.
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc uống sau khi quan hệ, loại thuốc này bạn không nên uống nhiều lần vì nó sẽ gây ra hậu quả sau này dẫn đến việc vô sinh.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Sử dụng thuốc diệt tinh trùng

Bạn sử dụng thuốc diệt tinh trùng để tránh thai. Thuốc diệt tinh trùng được sử dụng bằng cách đặt vào âm đạo của nữ, khoảng 10 – 15 phút là thuốc bắt đầu có hiệu quả. Thuốc diệt tinh trùng chỉ có tác dụng trong khoảng 1 giờ kể từ lúc đặt vào âm đạo nên các cặp đôi cần phải ghi nhớ điều này.

Trong một số trường hợp, nó gây nên tác dụng phụ là gây kích ứng cơ quan sinh dục của cả nam lẫn nữ trong lúc quan hệ tình dục.

Xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài được rất nhiều cặp đôi sử dụng. Tuy nhiên, nếu thực hiện xuất tinh ngoài quá nhiều lần. Điều này sẽ giảm ham muốn của nam giới. Trong một số trường hợp khác, việc xuất tinh ngoài cũng có khả năng thụ thai.

Để được tư vấn trực tiếp về quan hệ lần đầu có mang thai không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *