Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Câu hỏi: 

Chị Phương (30 tuổi – Hà Nội) có hỏi: “Em đang trong tháng kinh nguyệt, chồng em thì đòi quan hệ. Vậy quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?. Xin cảm ơn Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Phương, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mỗi tháng đều uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Nhiều phụ nữ tin rằng trong thời kỳ kinh nguyệt, quan hệ là an toàn nhất, họ nghĩ rằng khả năng mang thai trong ngày này rất là thấp. Thực chất, trong những ngày hành kinh, tỷ lệ mang thai của bạn chỉ ít so với các ngày khác, chứ không thể nói là không có khả năng dính bầu. 

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ sẽ sau 28 đến 31 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều. 

Trong một số trường hợp, nữ sau 24 ngày là có kinh nguyệt và sau 7 ngày sẽ sạch kinh. Việc quan hệ trong những ngày cuối của kinh nguyệt, khoảng ba ngày sau nữ giới sẽ rụng trứng. Mà tinh trùng có thể ở trong cơ thể của người phụ nữ tầm 3 ngày. Vì thế, khả năng mang thai được cho là cao.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách chữa yếu sinh lý bằng trứng gà

quan-he-khi-co-kinh-nguyet-ngay-cuoi-co-thai-khong
Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Tỷ lệ mang thai khi quan hệ trong thời kinh nguyệt là bao nhiêu?

Khả năng thụ thai của nữ giới có thể tăng và giảm trong suốt thời kỳ kinh nguyệt. Trung bình cứ đến 24 hoặc 28 ngày, nữ giới bắt đầu có kinh nguyệt. Phụ nữ không có khả năng mang thai nếu quan hệ vào ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai của thời kỳ kinh nguyệt. Phần trăm khả năng thụ thai bắt đầu tăng vào những ngày tiếp theo khi bạn đang trong ngày đèn đỏ.

Khoảng ngày thứ 13 sau khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt của bạn, cơ hội mang thai là ước tính là khoảng 9%.

Những con số tỷ lệ có thể thấp nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể được đảm bảo 100% rằng không mang thai vào thời kỳ đèn đỏ.

Khoảng thời gian bạn có thể mang thai

Tinh dịch có thể sống bên trong tử cung tối đa ba ngày sau khi quan hệ. Mang thai chỉ có thể xảy ra nếu có tinh trùng trong tử cung khi ở trong chu kỳ rụng trứng.

Rụng trứng sẽ xảy ra vào khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, quan hệ tình dục sẽ không được đảm bảo trong thời kỳ này hoặc ngoài những ngày rụng trứng là bạn không mang thai.

Đối với những phụ nữ có chu kỳ ngắn hơn 28 đến 30 ngày vẫn có khả năng mang thai nếu quan hệ tình dục trong thời kỳ này. Một ví dụ điển hình là nếu bạn quan hệ vào cuối chu kỳ và rụng trứng sớm thì vẫn có thể thụ thai. Vì thế, bạn nên sử dụng biện pháp ngừa thai như bao cao su, thuốc tránh thai hoặc phương pháp bảo vệ khác để tránh thai.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Lưu ý quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt

Bạn nên sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ và nhớ rằng hãy đeo đúng cách để ngừa thai một cách hiệu quả. Bao cao su hiện giờ đang là một biện pháp ngừa thai tốt và được nhiều người sử dụng. Bạn nên sử dụng một tấm lót bên dưới để máu kinh chảy xuống. Tránh được tình trạng phải giặt ga.

Vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ và kỹ lưỡng để tránh mắc các bệnh phụ khoa và nữ giới nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để tránh mùi máu tanh của kinh nguyệt làm ảnh hưởng việc quan hệ.

Để được tư vấn trực tiếp về quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *