Quan hệ dùng bao cao su có thai không?

Câu hỏi quan hệ dùng bao cao su có thai không: 

Anh Nhật (21 tuổi – Hà Nội) có hỏi: “Lần đầu, em dùng bao cao su để quan hệ với bạn gái. Liệu quan hệ dùng bao cao su có thai không?. Mong được Bác sĩ phản hồi ạ.”

Trả lời:

Chào anh Nhật, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Uống cà phê có tốt không?

Quan hệ dùng bao cao su có thai không?

Bao cao su giúp được chính bản thân bạn loại bỏ được nguy cơ có thai và các bệnh truyền nhiễm. Nếu bạn đeo bao cao su không đúng cách thì khả năng có thai vẫn cao nhé!. 

Nam giới thường có ham muốn rất cao, họ vội vàng đeo bao cao su. Điều này có thể làm bao cao su bị rách hoặc dễ tuột. Để tránh được trường hợp này, bạn nên dành một chút thời gian để đeo bao su sao cho đúng cách.

Quan hệ dùng bao cao su có thai không?
Quan hệ dùng bao cao su có thai không?

Nên lựa chọn bao cao su với kích thước phù hợp

Bao cao su thường có 3 size đó là size cỡ nhỏ, trung bình và lớn. Kích thước bao cao su đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình quan hệ. Nếu bạn đeo phải size chật quá, bạn sẽ không có cảm giác thoải mái để quan hệ và dễ dàng lây bệnh truyền nhiễm sang đối phương. Ngược lại, nếu bạn đeo size rộng, bạn sẽ bị tuột khi bạn lên đỉnh trong cuộc yêu. Nếu người nam giới có kích thước khoảng dài hơn 7 inch thì có thể đeo loại lớn hơn bình thường.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách giảm đau gout nhanh nhất

Bao cao su ra đời như thế nào?

Cho tới nay, nguồn gốc của bao cao su được coi là một câu chuyện bí ẩn, chưa một ai biết đến. Họ chỉ giả thiết rằng bao cao su tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu của vua Charles II. Đây là câu chuyện chỉ mang tính hư cấu và chưa được chứng thực từ trên nguồn gốc nào. 

Một số giả thiết khác nói rằng đó là bao cao su xuất hiện lần đầu trên đất nước Ai Cập cổ đại. Khi người dân ở đây đã đeo một thứ bao ngoài dương vật của họ với các màu sắc đa dạng vào thời kỳ đó. 

Vào năm 1564, một nhà giải phẫu người Ý tuyên bố rằng ông là người đầu tiên đã phát minh ra một vật giúp bao bọc dương vật bằng vải lanh. Cuộc thí nghiệm được tiến hành phát minh trên 1.100 người nam giới thử dùng nó để bảo vệ chống lại bệnh giang mai. Kết quả là không ai trong số họ mắc bệnh.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe 

Bao cao su có phải là biện pháp tránh thai an toàn không?

Hiện tại, trên thị trường xuất hiện rất nhiều hãng sản xuất ra bao cao su. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn một hãng có thương hiệu với chất lượng uy tín để ngăn ngừa thai một cách hiệu quả.

Bao cao su có ở hầu hết các cửa hàng bán thuốc chữa bệnh, siêu thị. Nó rất dễ sử dụng và không cần phải dùng thuốc. Thêm vào đó, bao cao su là biện pháp duy nhất giúp giảm nguy cơ mang thai và các bệnh truyền nhiễm qua đường sinh dục.

Hiện nay, thuốc tránh thai vẫn là biện pháp được sử dụng nhiều nhất ở phụ nữ trong độ tuổi trung niên. Nữ giới thường sử dụng bao cao su trong lần đầu quan hệ tình dục. Tiếp đến là họ sẽ chuyển sang uống thuốc tránh thai hàng ngày cho đến khi muốn sinh con đầu lòng. Cuối cùng là triệt sản  khi bạn đã chắc chắn không muốn sinh con.

Theo xu hướng, ngày càng có nhiều người chọn bao cao su để tránh thai. Đó là kết quả của nhận thức phòng bệnh được tăng lên.

Để được tư vấn trực tiếp về quan hệ dùng bao cao su có thai không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *