Quan hệ bằng miệng có an toàn không?

Câu hỏi: 

Anh Hải (22 tuổi – Bình Phước) có hỏi: “Tôi với bạn gái tôi mới quan hệ bằng miệng lần đầu cách đây 1 tuần. Liệu quan hệ bằng miệng có an toàn không?. Xin cảm ơn bác sĩ.”

Trả lời:

Chào anh Hải, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời quan hệ bằng miệng có an toàn không? sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách giảm đau khi trẻ mọc răng

Quan hệ bằng miệng có an toàn không?

Bạn sử dụng lưỡi, miệng, môi để tác động vào cơ quan sinh dục của bạn tình để tạo cảm giác thăng hoa trong lúc quan hệ. Tuy nhiên, việc quan hệ bằng miệng cũng để lại cho bạn nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Quan hệ bằng miệng làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư vòm họng.

Nguyên nhân chính chủ yếu gây ra bệnh này là do người bị nhiễm HPV, virus này có khả năng truyền từ người này sang người khác, nhất là khi họ quan hệ bằng miệng với nhau.

Tuy nhiên, HPV không phải là nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này mà nó làm thay đổi hoàn toàn tế bào bị lây nhiễm. Những tế bào này có thể chuyển hóa thành căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, nếu bạn nhiễm phải căn bệnh này, bạn mất khoảng vài năm để điều trị nó. Hầu như rất ít người nhiễm HPV sẽ chuyển hóa thành ung thư. Trong 10 người thì có khoảng 9 người sẽ tự đào thải virus ra khỏi cơ thể trong vòng 2 năm. Type HPV được tìm thấy trong miệng là chỉ lây qua trong quá trình quan hệ bằng miệng.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Quan hệ bằng miệng có hại không?

Quan hệ bằng miệng có an toàn không?
Quan hệ bằng miệng có an toàn không?

Quan hệ bằng miệng sẽ nguy hiểm nếu bạn không sử dụng biện pháp an toàn

Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ bộ phận cơ quan sinh dục của bạn với bạn tình hoặc sử dụng bao cao su “màng lưới chắn” để quan hệ bằng miệng thì bạn có khả năng nhiễm các bệnh lý như:

Bệnh HIV, herpes và bệnh giang mai, lậu, viêm gan virus.

Ngoài ra, bạn cần khám sàng lọc để biết xem bạn có bị nhiễm các bệnh xã hội hay không?. Đây là cách an toàn nhất bạn nên cần đi khám. Bên cạnh đó, không chỉ bạn là người đi khám sàng lọc mà bạn cần nhắc bạn tình đi khám. Nếu việc chắc chắn cả hai không bị gì, tức là khả năng bạn nhiễm các bệnh lý sẽ rất thấp.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Thanh thiếu niên là lứa tuổi quan hệ bằng miệng nhiều nhất

Theo ông Bonnie Halpern Felsher – Tiến sĩ, giáo sư Bệnh viện nhi tại Đại học California, San Francisco (Mỹ) cho biết: “Nhiều thanh thiếu niên Hoa Kỳ có khả năng quan hệ tình dục bằng miệng trước khi họ quan hệ trực tiếp vào âm đạo. Họ chưa biết việc quan hệ bằng miệng có nhiều rủi ro. Họ nghĩ rằng việc quan hệ bằng miệng với bằng âm đạo giống nhau”.

Ông Bonnie Halpern Felsher đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 425 học sinh lớp 9 với một câu hỏi mở về nguyên nhân vì sao họ nghĩ rằng độ tuổi này nên quan hệ bằng miệng. 5 câu trả lời phổ biến nhất là họ tìm kiếm được niềm vui, họ giúp bản thân họ có thêm được nhiều mối quan hệ, họ tò mò và họ nghĩ rằng việc quan hệ bằng miệng ít rủi ro hơn quan hệ bằng âm đạo.

Để được tư vấn trực tiếp về Quan hệ bằng miệng có an toàn không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *