Quá trình đẩy mụn diễn ra như thế nào?

Câu hỏi: 

Chị Hà Trang (20 tuổi – HCM) có hỏi: “Mặt tôi nhiều mụn quá, mãi mà không hết mụn được. Vậy quá trình đẩy mụn diễn ra như thế nào ạ bác sĩ?. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.”

Trả lời:

Chào chị Hà Trang, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời ” Quá trình đẩy mụn diễn ra như thế nào?” sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách trị mụn bọc bằng phương pháp tự nhiên

Quá trình đẩy mụn diễn ra như thế nào?

Quá trình đẩy mụn diễn ra như thế nào?
Quá trình đẩy mụn diễn ra như thế nào?

Quá trình đẩy mụn diễn ra như thế nào? Mụn ẩn là một trong những loại mụn cứng đầu và khó điều trị nhất. Và cách duy nhất để có thể điều trị dứt điểm loại mụn này là đẩy mụn. Có rất nhiều cách khác nhau, nhân mụn cần được đẩy lên bề mặt để có thể loại bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, quá trình đẩy mụn lại là một giai đoạn yêu cầu thời gian và sự kiên nhẫn. Trong quá trình đẩy mụn, làn da sẽ trở nên nhiều mụn hơn. Nếu kiểm soát không tốt, đẩy mụn có thể biến thành break out. Tình trạng này có thể khiến làn da bị tổn thương trầm trọng và khó hồi phục.

Tôi sẽ chia quá trình đẩy mụn thành 3 giai đoạn chính cụ thể như sau:

  1. Bắt đầu sử dụng sản phẩm đẩy mụn
  2. Đẩy mụn
  3. Kết thúc đẩy mụn và phục hồi

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Tuyến giáp là gì?

Các giai đoạn đẩy mụn

Quá trình đẩy mụn diễn ra như thế nào? Giai đoạn đẩy mụn là giai đoạn thử thách nhất đối với người dùng các sản phẩm đẩy mụn. Cũng là giai đoạn nhiều người bỏ cuộc nhất, đẩy mụn là quá trình các nhân mụn ẩn được đẩy lên bề mặt và hình thành mụn.

Có thể là mụn viêm hoặc không viêm, nhưng nó khiến làn da của bạn trông tồi tệ hơn. Và đa phần những người bỏ cuộc ở giai đoạn này đều do không đủ kiên nhẫn và không thể chấp nhận được làn da của mình.

Sử dụng kem chống nắng đầy đủ

Làn da của chúng ta vốn đã rất mỏng manh dưới nắng mặt trời, các tế bào chết phần nào đã giúp che chắn cho nó. Việc sử dụng kem chống nắng để loại bỏ tế bào chết để đẩy mụn cũng đồng thời loại bỏ lớp màng chắn này. Điều này khiến da nhạy cảm với ánh sáng hơn. Vì thế việc sử dụng kem chống nắng là cực kỳ cần thiết. 

Dưỡng ẩm cho da

Đẩy mụn khiến làn da nhạy cảm và tổn thương hơn. Rất nhiều bạn cũng vì làn da bị mụn mà bỏ qua bước dưỡng ẩm. Việc dưỡng ẩm giúp tránh da đổ dầu mất kiểm soát, đảm bảo sức khỏe làn da và giúp da nhanh lành khi bị mụn hơn.

Sử dụng các sản phẩm trị mụn

Kết hợp sử dụng các sản phẩm trị mụn để hạn chế những tổn thương do mụn gây ra. Tác động cơ bản của các sản phẩm trị mụn là:

  • Giúp gom cồi mụn nhanh hơn
  • Chống viêm
  • Tiêu diệt vi khuẩn gây mụn

Tất cả những tác dụng này đều giúp các nốt viêm nhanh lành. Hạn chế tình trạng nhiễm trùng gây tổn thương nặng hơn cho các vùng da xung quanh.

Thông thường thời gian đẩy mụn sẽ bắt đầu sau khoảng 1-2 tuần sử dụng sản phẩm và kéo dài tối đa là 3 tháng. Sau 3 tháng, da bạn sẽ hết mụn và dần láng mịn hơn.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Nên chọn sản phẩm nào để đẩy mụn?

Tùy vào từng tính chất da cũng như lựa chọn khác nhau mà bạn có thể sử dụng nhiều loại sản phẩm đẩy mụn. Hiện nay có 3 hoạt chất đẩy mụn chính được sử dụng là AHA/BHA/Retinoid. Trong đó:

  • AHA: Tẩy tế bào chết bề mặt, giúp bề mặt da thông thoáng. Tạo điều kiện cho nhân mụn tiếp xúc với không khí bên ngoài. Tạo điều kiện tiêu diệt vi khuẩn kỵ khí gây viêm, giúp mụn nhanh khỏi hơn.
  • BHA: Tẩy tế bào chết trên bề mặt và trong lỗ chân lông. Giúp da thông thoáng, hạn chế tình trạng mụn và tiêu diệt mụn viêm, đẩy mụn.
  • Retinoid: Loại bỏ lớp tế bào chết bề mặt. Giúp bề mặt da thông thoáng, đẩy mụn. Hạn chế tình trạng hình thành mụn viêm đồng thời có tác dụng chống lão hóa.

Để được tư vấn trực tiếp về câu hỏi “Quá trình đẩy mụn diễn ra như thế nào?”. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *