Quả hoa đậu biếc có ăn được không?

Câu hỏi: 

Chị Lan Chinh (26 tuổi – Bình Phước) có hỏi: “Quả hoa đậu biếc nhà tôi ra trái nhiều lắm. Vậy quả hoa đậu biếc có ăn được không?. Xin cảm ơn bác sĩ.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Trả lời:

Chào chị Lan Chinh, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Quả hoa đậu biếc có tác hại như thế nào?

Quả hoa đậu biếc có ăn được không? Quả hoa đậu biếc ăn được nếu bạn ăn với lượng vừa đủ. Nếu ăn với một lượng lớn thì nó sẽ gây tác hại một cách nghiêm trọng như:

Ăn quả hoa đậu biếc với lượng lớn sẽ khiến bạn bị tiêu chảy

Hàm lượng dầu độc rất cao được chứa trong hạt của quả hoa đậu biếc. Nếu bạn dùng ở liều lượng đủ thì nó sẽ không tác động nhiều đến đường tiêu hóa. Nhưng nếu bạn ăn nhiều sẽ khiến niêm mạc đường ruột của bạn bị kích thích, làm lỏng phân và gây ra tình trạng tiêu chảy.

Bạn sẽ không khắc phục kịp thời nếu tình trạng này kéo lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây mất nước và suy nhược cơ thể. Nếu bạn nhận thấy hệ tiêu hóa của mình thay đổi khi ăn quả hoa đậu biếc, bạn thấy có dấu hiệu tiêu chảy thì không nên ăn nữa nhé.

Quả đậu biếc có thể gây ngộ độc

Các hạt trong quả hoa đậu biếc có chứa đến 12% dầu độc và axit amin. Nếu bạn ăn quá nhiều thì bạn có khả năng bị ngộ độc và nôn mửa. Đối với những người có cơ địa yếu có thể sẽ bị ngộ độc ngay tức thì sau khi ăn vào.

Khi ăn quả hoa đậu biếc thì bạn cần phải cân nhắc kỹ, nếu bạn nhận thấy có dấu hiệu nôn mửa sau khi ăn thì bạn cần phải đến bệnh viện để thăm khám ngay.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ bị lạnh run người nhưng không sốt

Những điều bạn cần lưu ý khi ăn quả hoa đậu biếc

Quả hoa đậu biếc có ăn được không?. Nếu bạn ăn với số lượng ít thì nó sẽ giúp bạn phòng ngừa được một số căn bệnh như: lao phổi, đau ngực, viêm da. Tuy nhiên, để tránh việc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi ăn quả hoa đậu biếc nhé!.

  • Bạn nên chọn ăn những quả non, quả già có nhiều xơ sẽ rất khó ăn.
  • Không được ăn quá nhiều sẽ dễ bị ngộ độc và tiêu chảy.
  • Không nên ăn quả đậu biếc nếu bạn đang trong tình trạng bị tiêu chảy. Nếu ăn quả này vào thì bạn sẽ bị rối loạn hệ tiêu hóa và tiêu chảy nặng hơn.
  • Bạn cần phải ngừng ăn quả hoa đậu biếc ngay lập tức nếu sau khi ăn bạn có dấu hiệu buồn nôn và tiêu chảy. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn cần phải đến cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.
  • Trẻ em không nên ăn quả hoa đậu biếc vì nó sẽ không tốt đến đường ruột và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Quả đậu biếc có ăn được không?

qua-hoa-dau-biec-co-an-duoc-khong
Quả hoa đậu biếc có ăn được không?

Rễ và quả hoa đậu biếc có thể dùng trong chữa bệnh trong dân gian. Rễ cây hoa đậu biếc có vị rất đắng và chát, nó gây ra lợi tiểu, nhuận tràng, săn da, làm dịu. Ở một số quốc gia, hạt đậu biếc được sử dụng để làm thuốc có tác dụng giải nhiệt một cách hiệu quả với liều lượng vừa đủ, chữa lao phổi, viêm lở da, đau ngực.

Quả hoa đậu biếc có ăn được không? Bạn nên hạn chế ăn quả hoa đậu biếc để không bị ngộ độc và tiêu chảy. Nếu bạn muốn ăn loại quả này thì chỉ được ăn với liều lượng vừa phải. Bạn không nên lạm dụng quá nhiều sẽ không tốt với sức khỏe của bạn.

Để được tư vấn trực tiếp về Quả hoa đậu biếc có ăn được không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *