Phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn không?

Câu hỏi: 

Chị Tú Tri (40 tuổi – HCM) có hỏi: “Tôi ngủ với chồng buổi hôm nay. Hai vợ chồng quan hệ sau 5 tháng xa cách. Liệu phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn không à Bác sĩ?. Xin cảm ơn Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Tú Tri, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Quả sung chữa bệnh sỏi thận

Phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn không?

Phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn không? Mãn kinh là sự kết thúc vĩnh viễn của kinh nguyệt, được xác nhận khi người phụ nữ không có kinh nguyệt 12 tháng liên tiếp mà không có nguyên nhân nào. 

Trong thời kỳ 12 tháng này, người phụ nữ vẫn có khả năng mang thai. Đây là một thời điểm thay đổi, mãn kinh không phải bệnh. Tuổi trung bình: 51 tuổi, thông thường từ 45-55 tuổi. Ở các nước châu Á thường diễn ra sớm hơn. 

Phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn không?
Phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn không?

Các vấn đề xảy ra ở phụ nữ mãn kinh?

Nguyên nhân của mãn kinh là do sự thay đổi hormon sinh dục estrogen và testosterone. Rối loạn nội tiết thời kỳ mãn kinh không chỉ gây giảm ham muốn, ảnh hưởng tới cảm giác của phụ nữ về quan hệ tình dục. 

Khoảng 17 % đến 45% phụ nữ mãn kinh nói rằng họ bị đau khi giao hợp ảnh hướng tới cảm xúc khi quan hệ. Nguyên nhân gây đau có thể là âm đạo khô, giảm tiết dịch khi quan hệ.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Quá trình đẩy mụn diễn ra như thế nào?

Giải pháp giúp nữ thăng hoa trong lúc phòng the

Khi phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh ham muốn sẽ giảm. Bạn có thể áp dụng các phương pháp quan hệ không đau như quan hệ bằng miệng hoặc thủ dâm cho bạn tình. Nếu đau là nỗi sợ của bạn mỗi lần quan hệ thì có rất nhiều giải pháp hỗ trợ từ đơn giản đến phức tạp giúp bạn loại bỏ nỗi lo lắng này và cảm nhận được sự thăng hoa.

Sử dụng chất bôi trơn là lựa chọn đầu tiên nếu âm đạo bị khô hay nhạy cảm với các kích thích. Nên dùng các chất bôi trơn trong nước, không sử dụng bôi trơn trong dầu khi sử dụng bao cao su vì chúng hòa tan mủ làm bao cao su bị rách.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Tình dục khi phụ nữ mãn kinh

Phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn không? Nhu cầu tình dục là nhu cầu của mọi lứa tuổi và nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân chứ không chỉ phụ thuộc vào việc mãn kinh hay tuổi tác. Nên chuyện phụ nữ chưa mãn kinh đã hết nhu cầu hay phụ nữ trên 50, 60 tuổi vẫn có nhu cầu tình dục cao không có gì lạ.

Độ tuổi này có thể giảm ham muốn tình dục, hoặc mất thời gian lâu hơn để có khích động tình dục, hoặc mất thời gian lâu hơn để có cực khoái.

Nếu sinh hoạt tình dục thường xuyên khi mãn kinh giúp cho âm đạo giữ được độ co giãn và thực chất, tình dục sau mãn kinh, nhiều cặp vợ chồng lại có tâm lý cảm thấy thoải mái hơn. Vì lúc này, Phụ nữ hết kinh nên không lo sợ khả năng dính bầu với con cái cũng lớn rồi nên cũng không nghĩ lo nhiều về tài chính.

Để được tư vấn trực tiếp về câu hỏi “phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn không?”. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *