Phụ nữ cho con bú có uống được c sủi không?

Câu hỏi: 

Chị Hạ Chi (22 tuổi – Tiền Giang) có hỏi: “Tôi đang cho con bú mà không biết uống được c sủi không ạ?. Liệu phụ nữ cho con bú có uống được c sủi không?. Xin cảm ơn Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Hạ Chi, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Làm sao khi trẻ không bú bình?

Phụ nữ cho con bú có uống được c sủi không?

Phụ nữ cho con bú có uống được c sủi không? Khi người mẹ bổ sung c sủi có vitamin C trong chế độ ăn uống của mình, lượng vitamin này trong sữa mẹ sẽ tăng lên trong vòng 30 phút sau khi uống. Nguồn sữa mẹ cũng có thể tăng lên, và đối với những bà mẹ đã khỏe mạnh, nó sẽ giúp họ cung cấp dòng sữa mẹ ổn định. Vitamin C có thể có tác động rất tích cực đến sữa mẹ vì nó cải thiện mức độ chống oxy hóa trong đó, sau đó sẽ truyền sang con của họ.

Phụ nữ cho con bú có uống được c sủi không?
Phụ nữ cho con bú có uống được c sủi không?

C sủi có làm giảm lượng sữa mẹ không?

Mặc dù C sủi được bổ sung với số lượng khuyến nghị có thể có lợi cho con bạn, nhưng nếu dùng quá mức, nó có thể gây ra phản ứng ngược lại. C sủi trong một số trường hợp có thể làm tăng lượng sữa mẹ tiết ra, nhưng đối với những bà mẹ quá nhạy cảm, nó có thể làm giảm lượng sữa mẹ tiết ra vì nó đôi khi có thể hoạt động như một loại thực phẩm kháng lactogenic.

Như chúng ta đã thấy, Vitamin C trong C sủi vô cùng có lợi cho cả bạn và con bạn, nhưng nếu dùng quá liều, nó có thể trở nên nguy hiểm cho cả mẹ và cả con. Tốt hơn là bạn nên lấy Vitamin C từ các nguồn thực phẩm tươi hơn là từ thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, có thể có trường hợp bác sĩ cảm thấy rằng bạn cần bổ sung Vitamin C. 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Bệnh cường giáp không nên ăn gì?

Tác dụng phụ của vitamin C

Vitamin C an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú khi uống với lượng không quá 2000mg mỗi ngày đối với phụ nữ trên 19 tuổi và 1800 mg mỗi ngày đối với phụ nữ từ 14 – 18 tuổi hoặc khi tiêm tĩnh mạch (bằng IV) hoặc tiêm bắp. 

Uống quá nhiều vitamin C khi mang thai có thể gây ra vấn đề cho trẻ sơ sinh. Vitamin C có thể không an toàn khi uống bằng đường miệng với số lượng quá mức.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Hướng dẫn sử dụng vitamin C đúng cách và an toàn

UPhụ nữ cho con bú có uống được c sủi không? Ống vitamin C bằng miệng, có hoặc không có thức ăn, thường là 1 đến 2 lần/ngày. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên gói sản phẩm, hoặc thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên uống quá liều vì nó sẽ gây ra các dụng phụ như buồn nôn.

Liều dùng này dựa trên tình trạng y tế và khả năng đáp ứng với điều trị. Sử dụng vitamin C này thường xuyên để có được lợi ích cao nhất từ ​​nó. Để giúp bạn nhớ, hãy dùng nó có giờ giấc mỗi ngày. Nếu bạn gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi sử dụng vitamin C, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Để được tư vấn trực tiếp về câu hỏi “phụ nữ cho con bú có uống được c sủi không?”. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *