Phá thai 1 tháng tuổi có tội không?

Câu hỏi: 

Chị Thiên Hà (37 tuổi – Tiền Giang) có hỏi: “Tuần trước, Bác sĩ nói là phải bỏ thai vì đứa trẻ sinh ra sẽ bị dị tật. Phá thai 1 tháng tuổi có tội không ạ Bác sĩ?. Xin cảm ơn Bác sĩ.”

Trả lời:

Chào chị Thiên Hà, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cảm giác đói nhưng không muốn ăn

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không?

Phá thai là hành động mà pháp luật không cấm, nhưng đây được coi là hành động trái với đạo đức. Nữ giới có ý định đi phá thai thì họ luôn cảm thấy day dứt và tội lỗi. Đặc biệt là nữ, sau này họ có thể vô sinh và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về sau. 

Để trả lời câu hỏi: “Phá thai 1 tháng tuổi có tội không?”. Cái này cũng tùy vào mục đích phá thai của phụ nữ. Nếu đứa trẻ sinh ra bị tật nguyền, thì đây là điều bắt buộc phải phá. Ngược lại, Vì giới tính của đứa trẻ mà phá thai thì đây được coi là hành động rất ác.  

pha-thai-1-thang-tuoi-co-toi-khong
phá thai 1 tháng tuổi có tội không

Những trường hợp nào bắt buộc sản phụ phải phá thai?

Trong một số trường hợp dưới đây, chúng ta cũng phải thông cảm cho phụ nữ. Đây là điều bắt buộc phải phá. 

Thai phụ mắc bệnh hiểm nghèo như bệnh xã hội

Bệnh tim bẩm sinh, thiếu máu,…Quá trình mang thai của những sản phụ mang trong người bệnh này rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng của sản phụ. Vì thế, trong những trường hợp này, Bác sĩ khuyên các sản phụ nên bỏ em bé để bảo vệ tính mạng của bản thân.

Thai nhi bị dị tật bẩm sinh

Có rất nhiều nguyên nhân khi kiểm tra và khám thai định kỳ nếu như phát hiện thai bị dị tật. Em bé sinh ra bị dị tật, bản thân của chúng cảm thấy rất tự ti và mặc cảm trong cuộc sống. Điều này khiến đứa trẻ phải đối mặt với sự khó khăn trong vấn đề sinh hoạt, học tập, công việc sau này. 

Làm cha làm mẹ thì không ai muốn con mình đau khổ vì dị tật. Trong trường hợp này có thể thông cảm cho các thai phụ.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ sơ sinh có cần uống nước không?

Nữ giới bị xâm phạm dẫn đến có thai

Đặc biệt trường hợp này chúng ta nên cảm thông. Không ai là muốn bị xâm phạm cả. Đây là vấn đề tâm lý cực kỳ khủng hoảng với nữ giới bị xâm phạm. Một đứa trẻ sinh ra trong tình cảnh éo le. Nó không biết bố của nó là ai?. Điều này sẽ ảnh hưởng tâm lý của đứa  trẻ sau này. Nên họ lựa chọn phá thai, chúng ta cũng nên thông cảm với họ.

Trường hợp phá thai một tháng tuổi mang tội

Phá thai như lựa chọn giới tính. Khi siêu âm được giới tính thai nhi không đúng như mong muốn thì sản phụ lựa chọn cách phá thai để chấm dứt quá trình mang thai. 

Các chị em nghĩ rằng bây giờ máy móc ngày càng hiện đại, càng tiên tiến thì việc phá thai không nguy hiểm gì cả. Những suy nghĩ đó hoàn toàn là sai, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh nở sau này và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chính bản thân bạn.

Thai nhi một tháng tuổi tương đương với 4 tuần tuổi. Để xác định thai nhi 1 tháng tuổi có phá được không thì tùy theo sức khỏe của sản phụ và  phương pháp phá thai. Đối với trường hợp 4 tuần tuổi, bác sĩ có thể thực hiện theo hai phương pháp phá thai đó là: sử dụng phương pháp nội khoa hoặc phương pháp hút thai chân không.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Để được tư vấn trực tiếp về phá thai 1 tháng tuổi có tội không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Phá_thai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *