Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi: 

Chi Hạ Thu (25 tuổi – HCM) có hỏi: “Em quan hệ với bạn trai lỡ bị dính bầu. Em đang là sinh viên năm 2. Liệu phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không ạ?. Em mong được Bác sĩ phản hồi ạ.”

Trả lời:

Chào chị Hạ Thu, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Làm thế nào để da mặt hết sần sùi?

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không?

Thai nhi 1 tháng tuổi có kích thước bào thai rất nhỏ chỉ khoảng 0,35 – 0.6 mm và đang trong giai đoạn hình thành. Ở giai đoạn này, thai nhi còn chưa di chuyển vào trong tử cung. Chính vì vậy, thai nhi 1 tháng tuổi chưa thể phá được bằng thuốc.

Nếu bạn cố tình thực hiện rất dễ gây ra nhiều hậu quả khó lường như:

  • Gây ra máu, đau bụng dữ dội kéo dài.
  • Băng huyết, thai chết lưu.
  • Sót thai, sót rau thai dẫn đến viêm nhiễm.
  • Thậm chí là vô sinh nếu sau này bạn muốn có con.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Bệnh gan không nên ăn gì?

pha-thai-1-thang-co-anh-huong-gi-khong
Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không

Phá thai một tháng hết bao nhiêu chi phí?

Chi phí phá thai hiện nay được rất nhiều chị em quan tâm. Vì không phải ai cũng đủ kinh tế để phá. Hơn nữa, các bác sĩ không thể đưa ra mức chi phí phá thai bằng thuốc cụ thể. Bởi nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Chi phí thăm khám ban đầu: như khám, siêu âm kiểm tra tuổi thai, và sức khỏe của thai phụ. Chi phí lúc này thì không cao.
  • Phương pháp phá thai bằng thuốc, chi phí thường thấp hơn so với những phương pháp khác. Và tùy từng loại thuốc phá thai mức giá cũng có sự thay đổi không tuân theo quy định chung nào. Bạn nên tìm hiểu thuốc phá thai tại các nhà thuốc uy tín và chất lượng để sử dụng.
  • Cơ sở thực hiện phá thai: nếu bạn lựa chọn địa chỉ phá thai ở nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, thiết bị y tế hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn một chút. Còn nếu bạn đến phòng khám kém chất lượng thì khả năng rủi ro cao về sau này.
  • Sau phá thai: chị em có nhu cầu sử dụng thêm thuốc giảm đau, thuốc bổ hoặc một vài dịch vụ theo yêu cầu khác. Thì mức chi phí cho việc phá thai cũng có sự thay đổi.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Phá thai 1 tháng có tội không?

Có rất nhiều người khi nhắc đến phá thai đều nghĩ là nó tội lỗi. Tuy nhiên, không phải trường hợp phá thai nào cũng đều xấu. Mà nó còn phụ thuộc vào lý do và cách nhìn nhận của từng người.

Phá thai là hình thức đình chỉ hoạt động của thai kỳ. Bằng cách đưa phôi thai ra khỏi tử cung của phụ sản trước kỳ sinh nở. Dù sử dụng hình thức phá thai nào, cũng đều tác động đến tâm lý cũng như sức khỏe của thai phụ.

Trong trường hợp, nếu bạn muốn lựa chọn giới tính thai nhi mà phá thai thì đó có thể quy là có tội. Thế nhưng bắt buộc phá thai do: thai phụ mắc bệnh lý bẩm sinh, đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và con. Thai nhi quá yếu, mắc dị tật bẩm sinh thì đó là điều bắt buộc. 

Để được tư vấn trực tiếp về phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Phá_thai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *