Nuôi phôi ngày 6 có tốt không?

Câu hỏi:

Chị Lan Anh (26 tuổi – HCM) có hỏi: “Bác sĩ thông báo với em là em chọc được 10 trứng, có 4 trứng tạo được 3 phôi, 6 trứng hỏng. Bác sĩ tư vấn em nên nuôi 3 phôi lên ngày thứ 6. Vậy nuôi phôi ngày 6 có tốt không?. Em mong nhận phản hồi từ Bác sĩ ạ.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mặt nạ mướp đắng có tác dụng gì?

Trả lời:

Chào chị Lan Anh, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Nuôi phôi ngày 6 có tốt không?

nuoi-phoi-ngay-6-co-tot-khong
Nuôi phôi ngày 6 có tốt không

Ngày thứ 5, Phôi nang thường xuất hiện sau thụ tinh. Tuy nhiên, có vài phôi tiến triển chậm hơn nên sau 6 ngày nuôi cấy mới đạt tới giai đoạn phôi nang. Cho nên, việc chọn lựa và thực hiện chuyển phôi vào ngày 6 cũng khá phổ biến.

Theo kết quả của các nhà nghiên cứu việc “nuôi phôi ngày 6 có tốt không?” cho thấy phôi ngày 6 hoàn toàn có khả năng làm tổ và tạo ra em bé khỏe mạnh. Khi bạn đã chuẩn bị về tâm lý, sức khỏe và có chu kỳ chuẩn bị nội mạc tối ưu thì tỷ lệ thành công đối với phôi ngày 6 cao hơn rất nhiều.

Việc chuyển phôi ngày 6 được ưu tiên cho những bệnh nhân không có phôi ngày 5 đủ tiêu chuẩn được lưu trữ. Ngoài ra, các cặp vợ chồng nên trao đổi với bác sĩ để biết nên lựa chọn phôi, chuyển phôi vào thời điểm nào tùy theo trường hợp cụ thể.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Lấy tủy răng có đau không?

Liệu còn hi vọng khi nuôi phôi ngày 6 không? 

Bạn đi khám rất nhiều nơi để có con, nhưng bạn thấy không có khả quan. Vì thế, bạn tìm đến việc thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là một lựa chọn chính xác nhất đối với bạn và cả gia đình bạn. 

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp kết hợp tinh trùng của người chồng với noãn của người vợ với mục đích tạo ra phôi ở ngoài cơ thể người mẹ. Phôi sẽ tạo ra để được nuôi cấy trong môi trường ống nghiệm thích hợp để phát triển.

Với phương pháp này, các cặp vợ chồng hiếm muộn trên khắp thế giới đã được thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Chuyển phôi ngày 6 có đặc điểm gì?

Các nhà khoa học đã tiến hành thực hiện nuôi cấy và chuyển phôi ngày 6. Đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện để đánh giá về vấn đề chuyển phôi nang ngày 6.

Như tác giả Shapiro và cộng sự năm 2001 đã báo cáo so sánh tỉ lệ làm tổ và có thai giữa chuyển phôi ngày 5 và 6. Kết quả cho thấy số ca chuyển phôi ngày 5 cao hơn rõ rệt so với số ca ngày 6 (118 và 65) và tỉ lệ làm tổ, có thai đều cao hơn ở ngày 5.

Ngoài ra, Poulsen trong năm 2017 cũng báo cáo một nghiên cho thấy kết quả chuyển phôi ngày 5 tốt hơn so với ngày 6. Ngược lại, nhóm nghiên cứu của Kaye công bố kết quả hồi cứu của 468 chu kỳ trên 392 bệnh nhân cho thấy tỷ lệ thai lâm sàng và sinh sống của ngày 5 và ngày 6 không có sự khác biệt.

Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng nuôi phôi ngày 6 hoàn toàn có khả năng làm tổ và tạo em bé khoẻ mạnh.

Để được tư vấn trực tiếp về nuôi phôi ngày 6 có tốt không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *