Nước ối xanh có nguy hiểm không? Cảnh báo dấu hiệu gì?

Câu hỏi: 

Anh Minh Ngọc (32 tuổi – HCM) có hỏi: “Sáng nay, vợ em ra nước ối màu xanh, em sợ đứa con trong bụng. Vậy nước ối xanh có nguy hiểm không à Bác sĩ?. Mong phản hồi sớm từ phía Bác sĩ.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cắt bao quy đầu đau không

Trả lời:

Chào anh Minh Ngọc, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời sau.

Nước ối xanh có nguy hiểm không?

Nuoc-oi-xanh-co-nguy-hiem-khong
Nước ối xanh có nguy hiểm không

Trong những trường hợp bất thường, nước ối xuất hiện hai loại màu đó là màu xanh và màu vàng.

  • Hiện tượng nước ối có màu vàng xanh: Đây là dấu hiệu của hiện tượng thai nhi kém phát triển.
  • Nước ối màu xanh rêu sệt: Còn đây là tình trạng nhiễm trùng ối, bé có nguy cơ cao bị nhiễm trùng trong tử cung.

Hiện tượng nước ối màu vàng hoặc màu xanh là tình trạng bất thường của thai nhi với nhiều nguy cơ nguy hiểm cho thai nhi như tán huyết thai nhi, thai nhi bị suy dinh dưỡng, suy thai, thậm chí dẫn đến thai nhi tử vong. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng nước ối màu xanh. Bạn hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mang thai có ra huyết trắng không?

Tại sao nước ối có màu xanh?

Nước ối màu xanh có thể giúp các mẹ bầu phát hiện ra dấu hiệu bất thường của thai nhi. Qua đây, tôi sẽ cho bạn biết nguyên nhân tại sao nước ối có màu xanh và mối nguy hại của nó:

  • Nước ối có màu xanh đục đi kèm hiện tượng có mùi hôi và lẫn mủ. Đây là dấu hiệu của việc nhiễm trùng ối. Bào thai có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Nếu sản phụ có bị viêm nhiễm phụ khoa trước đó hoặc bị trong thời kỳ mang thai mà không được điều trị kịp thời, các vi khuẩn sẽ có cơ hội để xâm nhập và gây ra viêm màng ối.
  • Nguyên nhân nước ối có màu xanh đục là do màng ối bị vỡ khiến nước ối chảy ra ngoài và bị nhiễm trùng từ những tác nhân bên ngoài. Vì thế, khi mẹ thấy vùng kín có dịch nước ối màu xanh đục, mùi hôi hay mủ thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được kiểm tra.
  • Nguyên nhân nước ối có màu vàng xanh là do thai nhi bị chậm phát triển hoặc bị tán huyết, suy thai.
  • Nước ối có màu xanh rêu sệt, bẩn và lẫn phân su. Dấu hiệu này báo hiệu tình trạng suy thai, thai nhi có thể bị tử vong.
  • Cụ thể, thai nhi có khả năng đã bị thiếu oxy trong thai kì hoặc khi chuyển dạ. Vào lúc này, việc thiếu oxy có thể sẽ khiến cho hoạt động của tim thai nhi có sự bất ổn, các chức năng nội tạng như gan, thận, phổi bị suy giảm.
  • Nếu mẹ bầu không kịp thời phát hiện và đến ngay cơ sở y tế, có thể khiến tính mạng của thai nhi bị đe dọa, hoặc trẻ sinh ra có nguy cơ bị khuyết, chậm phát triển.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Để được tư vấn trực tiếp về nước ối xanh có nguy hiểm không?. Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *