Mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà có tốt không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho em hỏi mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà có tốt không ạ?

Nguyễn Tuấn Anh (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách điều trị da mặt khô ngứa

Trả lời mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà có tốt không?

Chào Chị, 

Ăn trứng làm tăng nồng độ lipoprotein mật độ cao (HDL), còn được gọi là cholesterol “tốt”. Những người có mức HDL cao hơn có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác thấp hơn. Theo một nghiên cứu , ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần làm tăng mức HDL lên 10%.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, một lòng đỏ trứng cỡ trung bình chứa từ 185 đến 215 mg cholesterol. Nếu mức cholesterol LDL (xấu) của bạn cao hơn 100 mg, hoặc nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tim, chỉ nên ăn 200 mg cholesterol mỗi ngày, tức chỉ cần 1 quả trứng là đủ.

Ngoài ra, 2 quả trứng lớn sẽ cung cấp cho cơ thể 13 gram protein, 9,5 gram chất béo, 56 mg canxi và 1,8 mg sắt. Không chỉ trứng gà là một nguồn protein tuyệt vời, trứng vịt và ngỗng cũng khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn nên ăn trứng gà kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào hoặc áp dụng chế độ ăn kiêng đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện chế độ ăn uống mới.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách ngủ không ngáy

moi-ngay-an-2-qua-trung-ga-co-tot-khong
Mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà có tốt không?

Giá trị dinh dưỡng của trứng:

Mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà có tốt không? Ai cũng biết rằng trứng rất giàu chất dinh dưỡng . Theo American Egg Board , trứng có vitamin A, một số vitamin B-complex, vitamin D và vitamin E. Trứng cũng chứa canxi, đồng, sắt, magie, mangan, phốt pho, selen, natri và kẽm.

Ngoài các loại vitamin và khoáng chất đó, trứng còn có các chất dinh dưỡng có lợi khác như protein. Chúng cũng chứa lutein và zeaxanthin – những chất dinh dưỡng có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh – và các axit béo không bão hòa đa có lợi cho sức khỏe. Các axit béo lành mạnh này tương tự như axit béo trong cá béo và các loại thực phẩm giàu omega-3 khác.

Trứng đặc biệt nổi tiếng là nguồn cung cấp protein cho người ăn chay lành mạnh . Đây là một tin tốt cho những người đang ăn kiêng giàu protein hoặc ketogenic.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, mỗi quả trứng lớn nên có 6 gam protein. Bởi vì, trung bình, nam giới nên tiêu thụ 56 gam protein mỗi ngày và phụ nữ nên tiêu thụ 46 gam, mỗi quả trứng lớn có thể đóng góp 10 phần trăm hoặc hơn lượng protein được khuyến nghị trong chế độ ăn uống của bạn.

Trứng lớn là kích thước thường được sử dụng trong các công thức nấu ăn và nghiên cứu. Điều này rất quan trọng, vì các chất dinh dưỡng trong trứng sẽ thay đổi dựa trên kích thước, cũng như các yếu tố tiêu cực tiềm ẩn, chẳng hạn như cholesterol.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà có tốt không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *