Mewing là gì?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho cháu hỏi 

Nguyễn Thị Thủy Tiên (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách thử kem xem có bị dị ứng không

Trả lời Mewing là gì? 

Chào Chị, 

Mewing là gì? Mewing là phương pháp luyện tập cách đặt lưỡi đúng vị trí nhằm giúp thon mặt, nâng cao sống mũi và xương hàm, giúp cải thiện gương mặt theo hướng tích cực hơn.

Kỹ thuật chính để kêu Mewing là để môi của bạn khép lại với răng cửa phía dưới ngay sau mặt sau của răng cửa trên mà không chạm vào nhau. Tiếp theo, sử dụng lưỡi của bạn để bao phủ toàn bộ vòm miệng trên của bạn. Đặt đầu lưỡi ngay phía sau nhưng không chạm vào răng cửa trên của bạn. 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Không rụng trứng có biểu hiện gì?

Mewing-la-gi
Mewing là gì?

Cách thực hiện mewing: 

Mewing là gì? Về cơ bản, mewing được thực hiện theo các bước như sau:

  • Khép môi lại
  • Kéo hàm răng dưới lùi về sau sao cho hàm dưới nằm sau hàm răng trên, tạo khoảng cách nhỏ giữa 2 hàm
  • Đưa toàn bộ lưỡi lên trên vòm miệng sao cho lưỡi trong tư thế thả lỏng
  • Đặt đầu lưỡi ngay phần nướu sau răng cửa, tuyệt đố không để lưỡi chạm vào răng cửa hàm trên

Ban đầu, điều này sẽ có thể mất nhiều thời gian làm quen vì bạn có thể đã quen với việc thả lỏng lưỡi trong vòm miệng. Nhưng theo thời gian, các cơ của bạn sẽ nhớ cách đặt lưỡi vào đúng vị trí. Vì không có sự can thiệp của kỹ thuật y khoa nào nên những tác dụng của mewing chỉ có thể xuất hiện sau một thời gian dài bạn thực hành phương pháp này đúng cách.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Nguồn gốc của Mewing là gì?

  • Dr. John Mew. Con trai ông – Dr. Mike Mew là cha đẻ của Mewing. Ông cũng là một người thực hành trường phái Orthotropics và  phát triển về Mewing sau đó up những video đầu tiên lên kênh youtube. Từ đó phương pháp này phố biến như bạn đã thấy. 
  • Trường phái Orthotropics được nhiều người biết đến là các bài tập về tư thế của khuôn mặt giúp thay đổi cấu trúc xương làm cho đường jawline đẹp hơn mà không cần sự can thiệp của phẫu thuật.
  • Tới năm 2018, do độ phổ biến của nó mà Mewing đã trở thành trào lưu. Dù xét về mặt khoa học, Mewing không giúp thay đổi cấu trúc xương nhưng cũng không thể phụ nhận được lợi ích của Mewing mang lại. Chúng giúp cho người tập loại bỏ được thói quen xấu nhờ vào việc thập nuốt, thở và tập lưỡi.
  • Đến 2010, vì có những lời chỉ trích cực đoan về phương pháp chỉnh nha truyền thống cộng với việc tuyên truyền về Mewing mà không có chứng cứ khoa học, Dr.John Mew đã bị hội đồng Nha Khoa Anh Quốc tước giấy phép hành nghề.

Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi Mewing là gì ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233

Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *